MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khoảnh khắc VĐV giải Tour de France bị xô ngã, xe sau chèn qua người gây kinh hãi, cả đường đua hỗn loạn chưa từng thấy

27-06-2021 - 18:39 PM | Sống

Trong lúc trận đua xe đang diễn ra, một VĐV đã ngã xuống rồi bị xe sau chèn qua khiến tất cả những người chứng kiến bị sốc.

Vào ngày 26/06/2021, cuộc đua xe đạp nổi tiếng nhất thế giới mang tên Vòng Đua Nước Pháp - Tour de France 2021 - đã khởi động tại thành phố Brest miền Tây nước Pháp. Đây là một sự kiện thể thao thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ và được mong chờ nhất năm. Vậy mà, chỉ vài phút sau khi Giám đốc giải đua, ông Christian Prudhomme, ra hiệu lệnh bắt đầu chặng đua đầu tiên trong giải Tour de France lần thứ 108, từ Brest đến Landerneau, thì một sự cố bất ngờ xảy ra gây náo loạn.

Nữ cổ động viên đứng tràn ra đường gây tai nạn khiến cả đường đua náo loạn

Theo đoạn video, do camera ghi hình quay lại, cho thấy vận động viên Tony Martin, 36 tuổi, bị ngã xuống đường do một cổ cộng viên quá khích cầm tấm biển cổ vũ đứng tràn ra đường đua. Có thể thấy, nữ cổ động viên này đang đứng giơ một tấm biển làm từ bìa cứng có chữ "Allez Opi-Omi!" được viết bằng bút dạ đen.

Khoảnh khắc VĐV giải Tour de France bị xô ngã, xe sau chèn qua người gây kinh hãi, cả đường đua hỗn loạn chưa từng thấy - Ảnh 2.

Dường như người phụ nữ này đang phải nhìn về phía camera bên kia đường mà không để ý rằng các vận động viên đang lao tới. Martin, ở phía bên phải của đường đua, không có cách nào để tránh và ngã xuống sau khi đâm vào cánh tay của nữ cổ động viên. Anh bị chiếc xe của người đi ngay phía sau chèn qua. Khoảnh khắc này cũng được camera ghi lại và gây kinh hãi cho người xem. Sau cú va chạm này, hàng loạt xe phía sau cũng bị ngã bổ nhào xuống vì không phanh kịp, tất cả tạo ra một cảnh tượng hỗn loạn chưa từng thấy.

Khoảnh khắc VĐV giải Tour de France bị xô ngã, xe sau chèn qua người gây kinh hãi, cả đường đua hỗn loạn chưa từng thấy - Ảnh 3.
Khoảnh khắc VĐV giải Tour de France bị xô ngã, xe sau chèn qua người gây kinh hãi, cả đường đua hỗn loạn chưa từng thấy - Ảnh 4.
Khoảnh khắc VĐV giải Tour de France bị xô ngã, xe sau chèn qua người gây kinh hãi, cả đường đua hỗn loạn chưa từng thấy - Ảnh 5.

Cả đường đua náo loạn vì một cú va chạm nhỏ.

Các tay đua xe đạp nổi tiếng như Arnaud Demare, Julian Alaphilippe, Marc Hirschi và Sonny Colbrelli đều góp mặt trong cuộc đua này.

Sau khi đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đồng loạt chỉ trích gay gắt nữ cổ động viên giơ tấm biển. Người ta cho rằng sự vô ý thức của cô này dẫn đến gây tai nạn cho VĐV giải Tour de France. Một cư dân mạng thốt lên trên Twitter: "Thực sự khủng khiếp!".

Một người khác còn cho rằng: "Cô ta xứng đáng phải ngồi tù!".

Trong khuôn khổ cuộc đua Vòng Đua Nước Pháp - Tour de France 2021 diễn ra trong khoảng ba tuần lễ, từ 26/06 cho đến ngày 18/07, 184 tay đua nhiều quốc gia thuộc 23 đội đua, sẽ phải vượt qua hơn 3.400 cây số, đi vòng quanh nước Pháp từ Tây sang Đông, từ Bắc xuống Nam và cuối cùng là tranh tài trên Đại Lộ Champs Elysées nổi tiếng của thủ đô Paris.

Khoảnh khắc VĐV giải Tour de France bị xô ngã, xe sau chèn qua người gây kinh hãi, cả đường đua hỗn loạn chưa từng thấy - Ảnh 6.

Năm nay, đại dịch Covid-19 đã phần nào bị khống chế. Những người tham gia cuộc đua và cả khán giả không còn phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch. Nhờ đó mà không khí cũng trở nên náo nhiệt hơn so với năm 2020.

Nguồn: The Sun

Theo L.T

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên