MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi công Dự án Điện gió thứ 9 tại Bạc Liêu

Hôm nay 10/10, tại xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu diễn ra Lễ khởi công giai đoạn 2 Nhà máy Điện gió Đông Hải 1. Đây là Dự án Điện gió thứ 9 của tỉnh Bạc Liêu.

Dự án Nhà máy Điện gió Đông Hải 1, giai đoạn 1 và giai đoạn 2 được UBND tỉnh Bạc Liêu trao Quyết định chủ trương đầu tư với mục tiêu bổ sung nguồn điện vào hệ thống điện Quốc gia để cung cấp điện cho phụ tải tỉnh Bạc Liêu và khu vực miền Tây Nam Bộ. Dự án Nhà máy Điện gió Đông Hải 1 bao gồm: 26 turbines gió, có tổng công suất 100MW và các hạng mục khác như trạm biến áp; trạm cắt; khu nhà quản lý vận hành, nhà ở cán bộ công nhân viên và các công trình phụ trợ. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 5.500 tỷ đồng được xây dựng trên diện tích quy hoạch 2.700 ha mặt nước và  hơn 11ha trên đất liền.

Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, Nhà máy Điện gió Đông Hải 1 sẽ cung cấp điện năng cho Hệ thống điện Quốc gia với sản lượng bình quân hàng năm khoảng 367 triệu kWh.

Nhà máy Điện gió Đông Hải 1, giai đoạn 1 sẽ phát điện thương mại trong Quý IV năm nay, toàn bộ nhà máy sẽ được hoàn thành và đưa vào vận hành trong Quý III năm 2021.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh, với việc triển khai các Dự án trọng điểm về năng lượng có thể khẳng định mục tiêu xây dựng Bạc Liêu trở thành một trong những trung tâm của Quốc gia trong lĩnh vực này đã ngày càng rõ nét hơn. Tuy nhiên, phía trước vẫn còn rất nhiều khó khăn, đòi hỏi Đảng bộ và nhân dân Bạc Liêu phải đoàn kết chung sức, chung lòng, đặc biệt là các nhà đầu tư phải cùng đồng hành, nỗ lực để vượt qua.

Ông Dương Thành Trung yêu cầu các Sở, ngành của tỉnh và địa phương cần tích cực hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục pháp lý theo quy định; đồng thời, theo dõi sát tiến độ, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, quyết tâm để toàn bộ công suất 100Mw của 2 nhà máy phải đóng điện vận hành kịp tiến độ trước tháng 11/2021.

Theo Tấn Phong

Theo VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên