TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố, bắt giam lãnh đạo Nhà máy ô tô Veam về tội "Tham ô tài sản"

16-01-2020 - 17:07 PM | Thời sự

Khởi tố, bắt giam lãnh đạo Nhà máy ô tô Veam về tội "Tham ô tài sản"
Bị can Nguyễn Đức Toàn và Trần Thị Thanh Tâm.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phó Giám đốc Nhà máy ô tô Veam và một nữ cán bộ về tội "Tham ô tài sản".

Ngày 16/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) cho biết, đang điều tra vụ án "Tham ô tài sản" xảy ra tại Nhà máy ô tô Veam theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra vụ án, ngày 13/1/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can, đối với:

Nguyễn Đức Toàn, Phó Giám đốc Nhà máy ô tô Veam;nTrần Thị Thanh Tâm, cán bộ Nhà máy ô tô Veam

Hai bị can này bị khởi tố về tội "Tham ô tài sản" và áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt bị can để tạm giam.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn các Quyết định và Lệnh tố tụng nêu trên, ngày 16/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã thực hiện tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với các bị can Nguyễn Đức Toàn và Trần Thị Thanh Tâm đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Cũng theo Cơ quan CSĐT, quá trình khám xét nơi ở, nơi làm việc của các bị can thu giữ được một số tài liệu, đồ vật liên quan đến vụ án.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tiếp tục khẩn trương mở rộng điều tra vụ án, xác minh truy tìm tài sản thu lợi bất chính để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Vào năm 2000, Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) dự định đầu tư 1 nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô tại Thanh Hoá, với số vốn khoảng 350 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án này sau đó điều chỉnh lại bằng việc mua nguyên một nhà máy cũ của Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc).

Từ một nhà máy hiện đại, được kỳ vọng sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng, không chỉ đáp ứng phần lớn nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu, nhưng đến nay VEAM đang ngập trong thua lỗ và khó khăn.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên