TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố, bắt tạm giam 7 cán bộ công an phường ở TP HCM

06-11-2020 - 10:43 AM | Thời sự

Khởi tố, bắt tạm giam 7 cán bộ công an phường ở TP HCM

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam 7 cán bộ công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú.

Ngày 6/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Phạm Thanh Tuấn - Trưởng công an phường Phú Thọ Hòa, trung tá Lê Văn Quý - Phó trưởng công an phường, trung tá Lê Văn Hòa - Phó trưởng công an phường, thượng úy Nguyễn Đăng Chiến, đại úy Nguyễn Đức Hiền, đại úy Võ Quang Kế và thượng úy Phạm Ngọc Vy.

7 cán bộ công an bị bắt tạm giam để điều tra về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Lãnh đạo UBND quận Tân Phú, Công an quận Tân Phú đã xác nhận thông tin trên.

Theo đó, năm 2019, anh L.N.M. bị Công an phường Phú Thọ Hòa bắt quả tang khi đang tàng trữ 20 viên thuốc lắc và 5 khay ma túy tổng hợp.

M. được đưa vào trụ sở Công an phường để lấy lời khai. Thượng úy Nguyễn Đăng Chiến là người lấy lời khai ban đầu của M. Sau đó, M. được sử dụng điện thoại gọi cho người nhà đem 100 triệu đồng đến và được cho về.

Tháng 12/2019, L.M.C. bị Công an phường Phú Thọ Hòa bắt quả tang do có hành vi tàng trữ 1,2 g ma túy đá trong người. Sau khi được lấy lời khai, đại úy Nguyễn Đức Hiền đã gặp C. yêu cầu đưa tiền sẽ giải quyết cho về nhà.

Hiền cho C. sử dụng điện thoại gọi người nhà đem 140 triệu và 2 chỉ vàng đến. Hiền hướng dẫn C. để tiền và vàng trong nhà vệ sinh, sáng hôm sau Hiền cho C. về.

Cơ quan công an xác định, những đối tượng như L.N.M, L.M.C có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy nhưng các cán bộ công an phường đã làm thay đổi bản chất vụ việc sang sử dụng chất kích thích sau khi người nhà mang tiền đến.

Theo Minh Mẫn

Pháp Luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên