MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khởi tố chuyên viên phòng GD&ĐT sửa điểm 19 thí sinh thi viên chức, "hô biến" từ rớt thành đậu

27-12-2019 - 11:23 AM | Xã hội

Dục là chuyên viên của Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Mỹ bị khởi tố vì có hành vi sửa điểm của 19 thí sinh trong đợt thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2017.

Ngày 27/12, Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Dục (SN 1975, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về hành vi "Lợi dụng chức vị quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo điều tra, Dục là chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Lợi dụng việc được phân công làm nhiệm vụ thu, bảo quản, tổng hợp các bài thi trong đợt thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2017.

Khởi tố chuyên viên phòng GD&ĐT sửa điểm 19 thí sinh thi viên chức, hô biến từ rớt thành đậu - Ảnh 1.

Nơi bị can Dục làm việc. Ảnh: M.T

Dục đã chỉnh sửa, tẩy xoá điểm của 19 thí sinh vì lợi ích cá nhân gây hậu quả thiệt hại cho các thí sinh dự thi và uy tín của cơ quan tuyển dụng là UBND huyện Cẩm Mỹ. Cụ thể, trong đợt thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2017 thì tiêu chuẩn tuyển dụng là 8 giáo viên.

Bằng nhiều cách Dục đã "hô biến" một số người từ đậu thành rớt và đưa người thân, có quen biết với mình từ rớt thành đậu. Sự việc được Thanh tra huyện phát hiện nên chuyển hồ sơ cho Công an huyện Cẩm Mỹ điều tra.

Quá trình điều tra xác định Dục có dấu hiệu trong việc mua bán điểm thi trong thi tuyển viên chức ngành giáo dục nên khởi tố. Do tính chất vụ việc nên Công an huyện Cẩm Mỹ đang tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm của một số cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Minh Toàn

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên