MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khởi tố nguyên Chủ tịch và kế toán để cấp dưới kê khống bòn rút tiền

06-10-2018 - 20:24 PM | Xã hội

Nguyên Chủ tịch UBND và kế toán xã Canh Thuận, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định bị khởi tố về tội thiếu trách nhiệm gây nghiêm trọng.

Công an huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định vừa khởi tố 2 đối tượng là Đinh Văn Quang, nguyên Chủ tịch UBND xã và Đào Minh Đức, nguyên kế toán xã Canh Thuận, huyện Vân Canh để điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây nghiêm trọng, để cán bộ địa chính gian dối rút tiền ngân sách.

Theo kết quả điều tra, năm 2015, UBND huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định đã giao 535 triệu đồng cho UBND xã Canh Thuận để hỗ trợ khai hoang đất sản xuất, mua sắm máy móc nông cụ và nước sạch cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trong xã, trong đó, kinh phí khai hoang đất sản xuất là 300 triệu đồng.

UBND xã Canh Thuận giao cho ông Hồ Văn Tèo, cán bộ địa chính xã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện. Đến tháng 7/2016, ông Đinh Văn Quang, lúc đó là Chủ tịch UBND xã Canh Thuận đã chỉ định thầu cho một đơn vị khai hoang, xử lý thực bì 17 hécta đất ở làng Hòn Mẻ với số tiền 262,8 triệu đồng để giao cho 30 hộ dân trong xã.

Trong khi chưa triển khai dự án, các hộ dân chưa nhận đất thì ông Quang đã cho thành lập Hội đồng tổ chức nghiệm thu. Sau đó, tiếp tục chỉ đạo ông Đào Minh Đức, kế toán xã lập phiếu chi cho ông Hồ Văn Tèo tham ô số tiền 262,8 triệu đồng.

Công an huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định vừa khởi tố 2 đối tượng Đinh Văn Quang và Đào Minh Đức cho tại ngoại để tiếp tục điều tra làm rõ.

Liên quan đến vụ án, trước đó, ngày 11/4, Công an huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định cũng đã khởi tố và bắt tạm giam ông Hồ Văn Tèo, nguyên cán bộ địa chính xã Canh Thuận về tội tham ô tài sản.

Theo Đình Thiệu

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên