MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khởi tố vụ án Tổng giám đốc công ty BĐS vẽ dự án “ma” tại Bà Rịa – Vũng Tàu

16-03-2021 - 08:44 AM | Bất động sản

Khởi tố vụ án Tổng giám đốc công ty BĐS vẽ dự án “ma” tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 15/3, Cơ quan CSĐT Công an Tp.HCM đã có thông báo kết quả về việc ông Nguyễn Đoàn Vũ Linh, Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển Đồng Tiến Sài Gòn (trụ sở trên đường Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM) bị tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, ông Nguyễn Đoàn Vũ Linh bị nhiều người tố cáo khi thông qua ký kết hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại khu phố Hải Tân (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để lừa đảo. Sau khi vào cuộc xác minh đơn thư tố cáo, cơ quan CSĐT Công an Tp.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" để điều tra, xử lý.

Theo thông tin ban đầu, đầu năm 2019, người dân tại nhiều tỉnh thành như Tp.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương… ký hợp đồng mua đất nền tại dự án Galaxy Long Hải (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với giá nhiều tỷ đồng.

Công ty nhận tiền và bán đất dự án này cho khách hàng là Công ty Đồng Tiến Sài Gòn do ông Nguyễn Đoàn Vũ Linh làm Tổng giám đốc. Đến thời điểm bị tố cáo thì đã bán được gần 40 lô đất. Theo hợp đồng, Công ty Đồng Tiến Sài Gòn phải bàn giao cho khách hàng nền đất trong khuôn viên dự án đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng vào tháng 7/2019 và giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) vào khoảng tháng 3/2020.

Tuy nhiên, đã quá thời hạn hơn 1 năm nhưng Công ty Đồng Tiến Sài Gòn không thực hiện đúng như hợp đồng đã ký. Người dân mua đất nền đến nơi mà Công ty này bán cho họ thì mới phát hiện đây chỉ là bãi đất hoang, chưa có dự án nào tên là Galaxy Long Hải.

Thông tin từ cơ quan chức năng huyện Long Điền, trên địa bàn không có dự án nào với tên gọi Galaxy Long Hải được cấp phép. Khu đất mà Công ty Đồng Tiến Sài Gòn bán cho khách thực chất đang do ông Mai Xuân Thắng và bà Bùi Thị Thanh Huyền đứng tên với diện tích 10.500m2. Đáng nói hơn, khu đất này không có giấy phép xây dựng dự án, chưa có quy hoạch 1/500. Do vậy, dự án Galaxy Long Hải mà Công ty Đồng Tiến Sài Gòn quảng cáo và bán cho khách thực chất là "dự án ma".

Nhiều khách hàng đã đóng gần đủ tiền mua đất như hợp đồng nhưng Công ty Đồng Tiến Sài Gòn không giao đất, đến trụ sở Công ty thì địa chỉ này đã thuộc về một công ty khác thuê còn Đồng Tiến Sài Gòn chuyển đi đâu thì không ai rõ. Do vậy, khách hàng gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Đoàn Vũ Linh.

Cơ quan CSĐT cũng đã nhiều lần mời ông Vũ Linh đến làm việc nhưng lãnh đạo công ty Đồng Tiến Sài Gòn đều vắng mặt.

Bảo Anh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên