MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không cần tiền vốn, ‘bậc cao thủ’ vẫn có thể tay trắng làm nên cơ đồ: 6 cách rót tiền vào túi ung dung đón Tết

19-12-2022 - 18:27 PM | Lifestyle

Vừa tận dụng vốn liếng tự thân, vừa "mượn gió" khi những ngày Tết đang gần kề, bậc cao thủ luôn nhìn ra cơ hội kiếm tiền trong mọi hoàn cảnh.

Không cần vốn, dùng trí kiếm ra tiền!

Một anh chàng ở Hà Nam thấy ai đó dựng một quầy nhỏ đơn giản tại lối vào siêu thị để bán thẻ nạp điện thoại. Loại thẻ này mua 100 tệ (350 nghìn VND) sẽ được tặng số tiền tương tự trong tài khoản. Tuy nhiên thẻ có một nhược điểm, chỉ gọi được, không nhắn được.

Trong vòng 10 phút, sạp hàng nhỏ này đã thu hút rất nhiều người xem.

Thấy người này bán nhanh như vậy, nhân lúc rảnh, anh ta cũng đi hỏi lối ra khác ở siêu thị, xin một chỗ trống ngồi lại và quyết tâm bán thẻ điện thoại.

Nhưng anh chàng Hà Nam không tự mình nhập hàng, anh ta bàn bạc với người ban nãy, rằng sẽ thay anh ta bán thêm 100 thẻ, bù lại anh ta muốn nhận hoa hồng từ số thẻ này.

Bản chất của việc kinh doanh này là gì? Quan sát, suy ngẫm lợi thế, mượn hàng của người khác, kiếm tiền với chi phí thấp. Điều quan trọng nhất là, anh ta còn có thể học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước.

Bởi vì bạn giúp họ kiếm tiền, nên dĩ nhiên họ sẽ đối xử với bạn niềm nở. Đây là cách "đẻ" ra tiền gián tiếp ít tốn kém nhất.

Không cần tiền vốn, ‘bậc cao thủ’ vẫn có thể tay trắng làm nên cơ đồ: 6 cách rót tiền vào túi ung dung đón Tết - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ: Pinterest)

Nông sản quê hương, tiền lời bốn phương!

Một anh chàng sau khi tốt nghiệp cấp ba xong, đã xin nghỉ để làm việc bán thời gian. Cảm thấy công việc nhàm chán, anh đi vòng quanh chợ quan sát, tìm cảm hứng.

Anh thấy giá khoai tây là 2 nhân dân tệ (7 nghìn VND) nửa kg. Ở quê còn bán rẻ nhưng ăn ngon hơn nhiều.

Thế là anh về quê nhập hàng. Trước tiên, anh ta nhờ người nhà gửi bưu điện lên một túi khoai, sau đó ra chợ chia cho những người bán ngoài chợ một ít, để họ về nhà nấu lên ăn thử.

Ai cũng cảm thấy ngon, tinh bột khoai ngọt và mịn hơn rất nhiều. Thế là quyết định đổi nguồn nhập hàng sang anh chàng.

Có người mua hàng rồi, anh chàng mới về quê, thuê xe tải đưa nhiều khoai tây lên thành phố.

Nếu quê hương bạn có bất kỳ sản phẩm gì đặc biệt, hãy lưu ý. Miễn giá thành thấp, bạn có thể dùng phương pháp mua đi bán lại để sinh lời. Đặc biệt dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng tăng cao, cũng chính là cơ hội tuyệt vời để bạn quảng bá và buôn bán sản vật quê hương. Đây là cách kiếm tiền được rất nhiều người áp dụng và nhanh chóng chứng minh được tính hiệu quả.

Tận dụng lỗ hỏng trong ngành ăn uống để kiếm tiền!

Mọi người đều biết rằng các nhà hàng Trung Quốc bình thường không phục vụ bữa sáng.

Thế nên một người làm trong ngành ăn uống đã hợp tác với chủ nhà hàng, yêu cầu cho thuê khu vực bếp ăn từ 5 giờ sáng đến 9 giờ 30 sáng để bán lại đồ ăn sáng cho khách hàng.

Anh ta bán các loại đồ ăn sáng, còn chủ cửa hàng cho mượn chỗ và bàn ghế. Hai người cùng hợp tác để tìm ra lợi nhuận.

Thật ra, nếu quan sát kĩ, chúng ta sẽ nhận ra có nhiều nguồn tài nguyên đã bị lãng phí. Và nếu chúng ta biết vận dụng tốt, chẳng hạn như các ghế trống trong tiệm cafe, phòng trống trong khách sạn, ghế trống trên xe buýt, thời gian nhàn rỗi của người phục vụ,... thì chúng ta có thể kiếm thêm được một khoản tiền kha khá.

Chỉ cần bạn tìm kiếm ra, sử dụng tốt những nguồn tài nguyên lãng phí này để hình thành một mô hình kinh doanh mới tiếp tục tạo ra lợi nhuận, bạn có thể dễ dàng kiếm thêm nhiều tiền hơn nữa.

Hợp tác để cùng phát triển!

Vào những mùa du lịch ít khách, nhiều khách sạn phải cắt giảm nhân viên vì việc làm ăn sa sút.

Nếu là nhân viên ở đó, bạn có thể tìm ông chủ khách sạn để thương lượng, hợp tác. Khi bạn tìm thêm nhiều khách hàng cho họ, bạn sẽ được ăn hoa hồng bao nhiêu phần trăm.

Nếu ông chủ đồng ý, bước tiếp theo bạn hãy liên hệ với các công ty bảo hiểm, bởi vì nhiều công ty bảo hiểm luôn tổ chức các cuộc họp đào tạo bên ngoài. Và bạn có thể bán "địa điểm" này cho họ.

Nếu số người đến là 80 – 100 người, hãy cho họ những ưu đãi về bữa ăn, giá cả,...

Như vậy, công ty bảo hiểm vừa có lợi, ông chủ khách sạn cũng có lợi, và chính bạn cũng tìm được lợi ích cho riêng mình.

Cho đi trước, thu lợi nhuận sau!

Ông Vương mở một cửa hàng vật lý trị liệu ở nông thôn. Lúc mới bắt đầu, người dân chưa biết gì nhiều về cửa hàng này, lại sợ bị lừa, nên việc buôn bán rất vắng vẻ.

Vật lý trị liệu cơ thể là gì?

Trên thực tế, có nhiều người còn không hiểu từ này!

Đây là một loại hình giúp trị liệu cơ thể thông qua cách chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và điều trị để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Để mở rộng thị trường càng sớm càng tốt, ông Vương đã thực hiện nhiều phương pháp quảng cáo khác nhau. Chẳng hạn như: phát danh thiếp, tung ra những trải nghiệm miễn phí, đưa giá ưu đãi...

Trôi qua một thời gian, vẫn chẳng có tiến triển gì. Ông Vương mới chợt nhớ đến một sự việc cách đây không lâu.

Một người bạn đã tặng ông một quyển sách khuyến cáo về chế độ thực dưỡng sao cho hợp lý.

Các hình ảnh và chữ viết trên đó rất hấp dẫn, nội dung lại thú vị, thiết thực, bao gồm "40 loại thực phẩm không được ăn cùng nhau", và "thực phẩm cho những người có các triệu chứng bệnh khác nhau."

Khi mức sống không ngừng được cải thiện, con người cũng ngày càng quan tâm đến sức khỏe của mình hơn.

Nghĩ đến việc này, ông đã chỉnh lý quyển sách, hình ảnh trên sách, in ra thành áp phích dán lên tường, cũng như phát sách miễn phí cho cộng đồng.

Mọi người nghe miễn phí đều rất thích thú, lượng khách hàng chỗ ông cũng tăng lên đáng kể vì họ dần hiểu được tầm quan trọng của cửa hàng.

Không cần tiền vốn, ‘bậc cao thủ’ vẫn có thể tay trắng làm nên cơ đồ: 6 cách rót tiền vào túi ung dung đón Tết - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ: Pinterest)

Luộc trứng có thể kiếm mấy chục triệu USD/năm!

Một người bạn của tôi vừa trở về từ Đài Loan (Trung Quốc) đã chia sẻ rằng: Tại Đài Loan, bạn anh ấy nợ hơn 20 triệu USD năm ngoái, và năm nay đã phá sản.

Điều không ngờ là, chỉ mới trải qua nửa năm đầu, anh chàng đó đã có thể trả hết nợ.

Bạn biết không!

Bí quyết của anh ta là đi bán trứng. Nghĩ lại càng thấy lạ, nửa năm bán trứng mà kiếm được 20 triệu USD, có "điêu" không?

Hóa ra bí quyết của anh ta là mỗi ngày đều đến các khu suối nước nóng, và những địa điểm hút khách du lịch để bán trứng.

Những chuyến viếng thăm từ khách du lịch đã giúp anh ta kiếm được số tiền đáng kể. Nhưng bạn biết không, công việc này còn có một bí mật!

Khi một đoàn xe mua 200, 300, thậm chí là 500 trứng gà với giá cao hơn ngoài thị trường 3 lần, họ không hề ăn hết.

Chỉ vài người ăn chúng, một số mua vì tò mò, và khi họ rời đi, trứng luộc còn dư rất nhiều. Anh ta tiếp tục nhặt lại những quả trứng này để bán đi.

Thế mới nói, có nhiều công việc, chúng ta nhìn bề ngoài trông có vẻ rất đơn giản, nhưng nếu biết cách tận dụng nó, việc kiếm tiền là điều nằm trong tầm tay mà thôi!


Theo Cẩm Thi

Thể Thao Văn Hóa

Trở lên trên