TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không chỉ Bitcoin, Elon Musk khiến một loạt cổ phiếu cắm đầu lao dốc

13-05-2021 - 10:37 AM | Tài chính quốc tế

Không chỉ Bitcoin, Elon Musk khiến một loạt cổ phiếu cắm đầu lao dốc

Không chỉ khiến Bitcoin lao dốc, những bình luận tiêu cực mới nhất của tỷ phú Elon Musk còn kích hoạt lên làn sóng bán tháo các cổ phiếu có liên quan đến tiền số trên toàn cầu.

Sau khi Musk bày tỏ sự lo lắng về "việc quá trình khai thác và giao dịch Bitcoin ngày càng tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu hóa thạch" và tuyên bố ngừng chương trình chấp nhận khách hàng thanh toán tiền mua xe ô tô Tesla bằng Bitcoin, giá của đồng tiền số lớn nhất thế giới đã giảm 15%, có lúc xuống chỉ còn 46.045 USD.

Không chỉ Bitcoin, Elon Musk khiến một loạt cổ phiếu cắm đầu lao dốc - Ảnh 1.

Bitcoin lao dốc thẳng đứng sau bình luận của Elon Musk.

Cổ phiếu của Coinbase, công ty vận hành sàn giao dịch tiền số lớn nhất ở Mỹ, giảm 4,8%. Cổ phiếu của Microstrategy Inc, công ty đã phân bổ hàng tỷ USD vào Bitcoin, giảm tới 9,2%. Cổ phiếu của công ty thanh toán Square (có chấp nhận Bitcoin) cũng giảm mạnh.

Trên thị trường châu Á, cổ phiếu của Monex Group, chủ quản sàn giao dịch tiền số Coincheck, giảm 12% (đây từng là cổ phiếu tăng mạnh thứ 2 ở Nhật Bản kể từ đầu năm đến nay).

Tháng trước, Nexon trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên đầu tư lớn vào Bitcoin với số tiền 100 triệu USD. Cổ phiếu này giảm 17% - mạnh nhất trong 1 năm trở lại đây – mặc dù triển vọng tăng trưởng ảm đạm mà công ty mới đưa ra cũng là yếu tố đè nặng tâm lý nhà đầu tư.

Musk cho biết Tesla sẽ không bán ra Bitcoin và có dự định giao dịch bằng Bitcoin ngay khi quá trình khai thác được cải thiện và chuyển sang sử dụng 1 loại năng lượng nào đó bền vững hơn. "Chúng tôi tin rằng Bitcoin có tương lai đầy hứa hẹn, nhưng không thể đánh đổi chi phí môi trường quá lớn", Musk viết trên Twitter.

Động thái của Musk khiến những người đặt cược vào Bitcoin cũng như các nhà đầu tư cổ phiếu hết sức bất ngờ. Hồi tháng 2, Tesla tiết lộ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD và sẽ chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền này. Đó chính là một trong những sự kiện lớn nhất tạo ra đà tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin trong những tháng đầu năm.

Tham khảo Bloomberg

An Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên