TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không chỉ fan K-POP, giới đầu tư cũng cực kỳ hứng thú tới đợt IPO của công ty quản lý nhóm nhạc BTS

Không chỉ fan K-POP, giới đầu tư cũng cực kỳ hứng thú tới đợt IPO của công ty quản lý nhóm nhạc BTS

Big Hit Entertainment, nhà quản lý nhóm nhạc K-Pop nổi tiếng BTS đã định giá cổ phiếu phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) ở mức giá đỉnh vào Thứ Hai khi những người mua kỳ vọng vào đợt niêm yết lớn nhất tại Hàn Quốc trong ba năm.

Các nhà đầu tư tổ chức bày tỏ sự quan tâm đến lượng cổ phiếu được chào bán gấp hơn 1.000 lần với việc Big Hit dựa trên sự thành công của nhóm nhạc 7 thành viên. BTS là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên xếp vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ với bài "Dynamite".

Đội quân các nhà đầu tư cá nhân được biết đến tại Hàn Quốc với cái tên "người kiến" cũng đang kêu gọi mua cổ phiếu, trong khi những người hâm mộ BTS đặt mua với hy vọng dành được dù chỉ một phần sở hữu doanh nghiệp niêm yết hot nhất năm nay.

Big Hit định giá đợt IPO 115 USD mỗi cổ phiếu, mức giá cao nhất trong khoảng giá đã được công bố.

Khoảng 1.420 nhà đầu tư tổ chức đã tìm kiếm cổ phần trong các đợt chào mua trước, đặt mua gấp 1.117 lần số lượng có sẵn. Khoảng 98% cho biết họ sẽ trả mức giá cao nhất, thậm chí là cao hơn.

Park Sung-ho, nhà phân tích của Yuanta Securities Korea cho biết: "Big Hit thuộc loại công ty có thể bán sản phẩm ra toàn cầu".

"Không chỉ chứng minh được khả năng qua Youtube trong việc thâm nhập thị trường thông minh, nền tảng famdom Weverse có khả năng góp phần làm tăng doanh thu, đồng thời cũng có thể phát triển thành một nền tảng khi ngày càng nhiều nghệ sĩ bên ngoài tham gia".

Big Hit báo cáo lợi nhuận khoảng 42,4 triệu USD trong nửa đầu năm nay khi buổi hòa nhạc trực tuyến và doanh số bán hàng hóa trên Weverse nhiều hơn số tiền hủy bỏ sự kiện trong đại dịch COVID-19.

Đợt IPO sẽ khiến 7 thành viên BTS trở thành triệu phú cổ phiếu. CEO Bang Si-hyu vào tháng 8 đã trao cho mỗi người 68.385 cổ phiếu, trị giá gần 7,9 triệu USD.

Công ty sẽ huy động được khoảng 820 triệu USD thông qua việc chào bán 77,13 triệu cổ phiếu mới. Đây là đợt IPO lớn nhất của Hàn Quốc kể từ Celltrion Healthcare năm 2017.

Định giá của Big Hit vào khoảng 4.800 tỷ won, bao gồm cổ phiếu phổ thông cộng với cổ phiếu ưu đãi có thể hoàn lại sẽ được chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông khi IPO.

Với thanh khoản lớn trên thị trường, một số nhà phân tích dự đoán tổng giá thầu từ các nhà đầu tư cá nhân có thể đạt 85 tỷ USD.

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ quá trình đặt mua cổ phiếu vì lượng đăng ký quá mức có thể gây ra những gợn sóng với thị trường tiền tệ ngắn hạn.

Hạn đăng ký đóng cửa vào ngày 5 – 6/10, Big Hit dự kiến niêm yết vào ngày 15/10.

Đông A

Theo Nhịp sống kinh tế/Nikkei

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên