MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không chỉ Giờ Trái đất, đây là những sự kiện môi trường tầm cỡ thế giới năm 2018 mà có thể bạn chưa biết tới

25-03-2018 - 19:14 PM | Sống

Những sự kiện liên quan đến môi trường hàng năm không chỉ có giờ Trái đất. Chúng ta còn có rất nhiều những ngày vì hành tinh khác, chỉ là bạn ít nghe về chúng thôi.

Hàng năm, giờ Trái đất luôn là sự kiện môi trường được mong chờ nhất và thu hút sự tham gia đông đảo của mọi người đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, với cùng một mục tiêu bảo vệ và giữ gìn hành tinh của chúng ta, còn rất nhiều các sự kiện và ngày lễ đặc biệt diễn ra trên khắp thế giới mà có thể bạn chưa hề biết tới.

Ngày Quốc tế Trái đất (Earth Day) - 22/4

Ngày 22/4 hàng năm được chọn là ngày Quốc tế Trái đất (gọi tắt là Ngày Trái đất). Vào ngày này, rất nhiều các hoạt động được tổ chức trên khắp thế giới nhằm tuyên truyền nhận thức cho mọi người về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống.

Không chỉ Giờ Trái đất, đây là những sự kiện môi trường tầm cỡ thế giới năm 2018 mà có thể bạn chưa biết tới - Ảnh 1.

Ngày Trái đất đầu tiên diễn ra vào năm 1970 tại Mỹ và cho đến nay đã lan rộng ra khắp 193 nước trên thế giới, trở thành một trong những sự kiện môi trường quan trọng nhất trong năm.

Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (International Day for Biological Diversity) - 22/5

Ngày Quốc tế đa dạng sinh học do Liên Hợp quốc khởi xướng được ấn định vào ngày 22/5 hàng năm. Mục đích của sự kiện này là xúc tiến các hoạt động và nâng cao hiểu biết của con người về các vấn đề đa dạng sinh học.

Không chỉ Giờ Trái đất, đây là những sự kiện môi trường tầm cỡ thế giới năm 2018 mà có thể bạn chưa biết tới - Ảnh 2.

Đây là sự kiện thực sự ý nghĩa, nhất là trong bối cảnh tài nguyên sinh học của chúng ta đang ngày càng bị mai một, dân số tăng nhanh, nhiều loài sinh vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng và khí hậu đang biến đổi từng ngày do tác động của con người.

Năm 2018 cũng đánh dấu kỉ niệm 25 năm ngày cả thế giới bắt đầu những hoạt động cụ thể để bảo tồn sự đa dạng tài nguyên sinh học.

Ngày Môi trường thế giới (World Environment Day) - 5/6

Ngày Môi trường thế giới được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1972 do Đại hội đồng Liên hợp quốc quyết định tại Stockholm. Từ đó đến nay đã có hơn 150 quốc gia trên thế giới hưởng ứng và tham gia vào các hoạt động kỷ niệm ngày này.

Không chỉ Giờ Trái đất, đây là những sự kiện môi trường tầm cỡ thế giới năm 2018 mà có thể bạn chưa biết tới - Ảnh 3.

Các hoạt động thường diễn ra trong tuần lễ đầu tháng 6.

Ngày Đại dương thế giới (World Oceans Day) 8/6

Ngày quốc tế Đại dương được chính thức công nhận và tổ chức vào năm 2008. Đây là dịp để Liên Hợp quốc tuyên truyền và nâng cao nhận thức về giá trị của đại dương, cũng như các loài sinh vật dưới biển.

Không chỉ Giờ Trái đất, đây là những sự kiện môi trường tầm cỡ thế giới năm 2018 mà có thể bạn chưa biết tới - Ảnh 4.

Hàng năm, ngày lễ này được tổ chức bởi Dự án Đại dương và Mạng lưới Đại dương Thế giới, thu hút sự tham gia của hơn 1600 tổ chức và các cơ quan khác nhau toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Ngày người tiêu dùng xanh (Green Consumer Day) - 28/9

Ngày người tiêu dùng xanh thế giới là dịp để thu hút sự quan tâm của mọi người đến vấn đề tiêu dùng hàng hóa và tác động của nó đối với môi trường, từ đó khuyến khích mọi người hướng đến thói quen tiêu thụ các sản phẩm có tính bền vững và không gây hại cho môi trường.

Không chỉ Giờ Trái đất, đây là những sự kiện môi trường tầm cỡ thế giới năm 2018 mà có thể bạn chưa biết tới - Ảnh 5.

Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai (International Day for Natural Disaster Reduction)

Để nâng cao nhận thức của con người về phòng ngừa và giảm nhẹ các thảm họa tự nhiên, Liên Hợp quốc đã chọn ngày thứ tư thứ hai của tháng 10 hàng năm làm Ngày quốc tế Giảm nhẹ thiên tai. Đây được coi là một phần của tuyên bố Thập kỷ Quốc tế giảm nhẹ thiên tai (1990-1999).

Không chỉ Giờ Trái đất, đây là những sự kiện môi trường tầm cỡ thế giới năm 2018 mà có thể bạn chưa biết tới - Ảnh 6.

Tham khảo: Sustaining community

Theo Hà Thu

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên