MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không chỉ hóa trang, các nước phương Tây còn có nhiều món ăn hấp dẫn cho ngày Halloween nữa đấy

31-10-2018 - 17:35 PM | Sống

Mỗi quốc gia đều có một món ăn đặc biệt dành cho dịp lễ Halloween này đấy!

Halloween được xem là một trong những dịp lễ quan trọng ở nhiều quốc gia phương Tây. Không chỉ có phong tục hóa trang, gõ cửa xin kẹo "trick or treat" mà các món ăn cũng là một trong những văn hóa truyền thống vẫn được gìn giữ. Dạo một vòng thế giới để khám phá xem vào ngày "ma quỷ" này người dân các nước sẽ ăn món gì nhé!

Pan de muerto - Mexico

Theo truyền thống của người Mexico thì trước "Ngày của những linh hồn" họ sẽ làm những chiếc bánh Pan de muerto. Loại bánh nướng mềm này có hương vị từ bột mì, nước cam, hạt hồi và các thành phần khác. Bên ngoài còn trang trí thêm hình những khúc xương, thánh giá... Pan de muerto sẽ được ăn cạnh mộ của những người đã khuất như là một cách để tưởng nhớ họ.\

Candy apples - Mỹ

Phổ biến và được yêu thích nhất nước Mỹ trong dịp lễ Halloween chính là kẹo táo. Những quả táo tròn trĩnh sẽ được nhúng vào trong sốt siro đường, bơ đậu phộng rồi phủ thêm các loại hạt cho đến khi chúng đông cứng lại.

Không chỉ hóa trang, các nước phương Tây còn có nhiều món ăn hấp dẫn cho ngày Halloween nữa đấy - Ảnh 1.

Tuy nhiên, hiện nay người ta còn trang trí thêm bằng nhiều hình vẽ để phù hợp với không khí ma mị của ngày Halloween. Món ăn này không chỉ đẹp mắt mà còn đem đến vị ngọt giòn tươi ngon hòa quyện trong cái béo thơm của từng loại topping đi kèm.

Không chỉ hóa trang, các nước phương Tây còn có nhiều món ăn hấp dẫn cho ngày Halloween nữa đấy - Ảnh 2.
Không chỉ hóa trang, các nước phương Tây còn có nhiều món ăn hấp dẫn cho ngày Halloween nữa đấy - Ảnh 3.

Dolci dei morti - Italia

Chiếc bánh quy nhỏ nhắn này là một món không thể thiếu trong ngày lễ Halloween ở nước Ý. Bánh còn được đặt tên là fave dei morti, "đậu của người chết" và thường được chuẩn bị cho "Ngày tất cả các linh hồn", Commemorazione dei defunti, rơi vào 2/11. Thành phần món ăn gồm hạnh nhân, hạt thông, quế và chanh được tạo hình tròn nhỏ và nướng thơm lừng dậy lên mùi hương hấp dẫn.

Không chỉ hóa trang, các nước phương Tây còn có nhiều món ăn hấp dẫn cho ngày Halloween nữa đấy - Ảnh 4.
Không chỉ hóa trang, các nước phương Tây còn có nhiều món ăn hấp dẫn cho ngày Halloween nữa đấy - Ảnh 5.

Kẹo toffee - Anh

Cũng phổ biến như kẹo táo ở Mỹ chính là những viên kẹo toffee truyền thống ở nước Anh. Người ta sẽ dùng bơ, mật đường đen, đường để nấu thành những miếng kẹo dẻo dai, óng ả. Phong tục truyền thống vào ngày Halloween là các gia đình sẽ dùng búa để đập vỡ những miếng kẹo rồi cùng nhau thưởng thức hoặc tặng người thân, bạn bè.

Không chỉ hóa trang, các nước phương Tây còn có nhiều món ăn hấp dẫn cho ngày Halloween nữa đấy - Ảnh 6.
Không chỉ hóa trang, các nước phương Tây còn có nhiều món ăn hấp dẫn cho ngày Halloween nữa đấy - Ảnh 7.

Barmbrack - Ireland

Người Ireland cũng có những chiếc bánh mì hoa quả thơm ngon để thưởng thức trong dịp Halloween mang tên là Barmbrack. Bánh được nướng thơm phức, mềm xốp cùng với vị ngọt béo hấp dẫn. Điều thú vị là bên trong bánh, người ta còn cho thêm một số vật mang ý nghĩa đặc biệt như một lời dự đoán tương lai cho những ai tìm thấy chúng.

Không chỉ hóa trang, các nước phương Tây còn có nhiều món ăn hấp dẫn cho ngày Halloween nữa đấy - Ảnh 8.

Huesos de santo - Tây Ban Nha

Những "khúc xương" mềm mịn, bắt mắt này được làm từ lớp vỏ bột dẻo quấn lấy phần nhân là sốt hạnh nhân. Người Tây Ban Nha thường dùng chúng vào ngày Día de Todos los Santos như một lời cầu nguyện với các Thánh. Bên ngoài bánh có thể thêm thắt hương liệu để tạo ra nhiều màu sắc sinh động hoặc phủ thêm si rô đường tăng độ ngọt ngào.

Không chỉ hóa trang, các nước phương Tây còn có nhiều món ăn hấp dẫn cho ngày Halloween nữa đấy - Ảnh 9.
Không chỉ hóa trang, các nước phương Tây còn có nhiều món ăn hấp dẫn cho ngày Halloween nữa đấy - Ảnh 10.
Không chỉ hóa trang, các nước phương Tây còn có nhiều món ăn hấp dẫn cho ngày Halloween nữa đấy - Ảnh 11.

Pão-por-Deus - Bồ Đào Nha

Những chiếc bánh nhỏ tròn này còn được gọi là "Bread of God" hay "Soul Bread". Vào ngày 1/11, Ngày của tất cả các vị Thánh (Dia de Todos-os-Santos) ở Bồ Đào Nha, các gia đình sẽ phát bánh cho trẻ em, người nghèo và vừa ăn vừa cầu nguyện cho người đã mất. Bánh được làm từ nho khô, nhục đậu khấu, quế và gừng.

Không chỉ hóa trang, các nước phương Tây còn có nhiều món ăn hấp dẫn cho ngày Halloween nữa đấy - Ảnh 12.

Nguồn: Blog.busuu, Wikipedia...

Theo Bánh Bao

Trí thức trẻ

Trở lên trên