MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không chỉ học giỏi, sao nữ này còn được mệnh danh là "người đẹp EQ cao nhất Cbiz" với những màn ứng xử cực khôn khéo!

20-01-2023 - 01:28 AM | Sống

Ngoài tài năng diễn xuất và thành tích học tập xuất sắc, Dương Mịch còn sở hữu tài xử trí đầy khôn ngoan.

Dương Mịch là một nữ diễn viên đình đám tại Trung Quốc, người được coi là "bảo chứng rating". Cô ghi dấu trong lòng khán giả với hàng loạt bộ phim như: Truyền Kỳ Vương Chiêu Quân (2005), Cổ Kiếm Kỳ Đàm (2014), Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (2017), Phù Dao Hoàng Hậu (2018)...

Bên cạnh tài năng diễn xuất và nhan sắc xinh đẹp, Dương Mịch còn sở hữu thành tích học tập hết sức ấn tượng và xuất thân trong một gia đình toàn là "học bá". Cụ thể, gia đình của Dương Mịch có truyền thống ba đời đỗ vào trường Đại học Thanh Hoa - trường đại học danh giá bậc nhất Trung Quốc. Sự thông minh của Dương Mịch được mọi người đánh giá là thừa hưởng từ gen trội của gia đình.

Không chỉ học giỏi, sao nữ này còn được mệnh danh là người đẹp EQ cao nhất Cbiz với những màn ứng xử cực khôn khéo!  - Ảnh 1.

Dương Mịch sở hữu thành tích học tập hết sức ấn tượng và xuất thân trong một gia đình toàn là "học bá"

Ngay từ nhỏ, nữ diễn viên đã phải gánh chịu những áp lực vô hình để tiếp nối truyền thống "học bá" của gia đình. Tuy nhiên, nhận thấy bản thân có những tố chất để trở thành diễn viên, nên Dương Mịch đã đi ngược lại so với kỳ vọng ban đầu của mọi người mà đăng ký ngành diễn viên tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh - trường đại học quốc lập hàng đầu của Trung Quốc và có tiếng nhất châu Á về điện ảnh.

Dù đỗ thủ khoa vào trường này với mức điểm 583/700, tốt nghiệp loại xuất sắc và trở thành diễn viên nổi tiếng sau đó, nhưng Dương Mịch vẫn được coi là "kém cỏi nhất nhà" vì không thể tiếp nối truyền thống đỗ vào Thanh Hoa của gia đình.

"Nữ hoàng EQ cao nhất Cbiz"

Ngoài tài năng diễn xuất và thành tích học tập xuất sắc, Dương Mịch còn sở hữu tài xử trí khôn khéo. Trong Cbiz, cô nổi tiếng là người có EQ cực cao. Khi tham gia bất kỳ dự án phim ảnh hay show truyền hình nào, Dương Mịch cũng được các khán giả, đồng nghiệp ngợi khen từ cách trò chuyện, giao tiếp với đồng nghiệp của nữ diễn viên. Chính vì lẽ đó, nhiều người không tiếc lời khi gọi cô là "nữ hoàng EQ cao nhất Cbiz".

Đạo diễn Lộ Dương - người từng hợp tác với Dương Mịch từng chia sẻ về quá trình quay phim cùng nữ diễn viên. Ông kể rằng Dương Mịch rất bản lĩnh và chuyên nghiệp: "Nhiều lần bị va đập, bao gồm cả những cảnh đập người xuống đất hay đập vào tủ, Dương Mịch đều tự mình thực hiện cả.

Không chỉ hy sinh bản thân, Dương Mịch còn khiến chúng tôi bất ngờ vì cô ấy chăm sóc bạn diễn rất tốt. Khi quay cảnh hành động, dù chuẩn bị tốt cỡ nào vẫn không tránh được chuyện mắc sai sót. Nhiều khi vì 1 chút sai lầm mà diễn viên bị thương, phải chịu đau đớn. Hoặc là có trường hợp đánh nhầm mà làm cho bạn diễn bị trúng chiêu, tình huống này quả thực rất tồi tệ. Trên phim trường, nhiều lần tôi thấy Dương Mịch xin lỗi bạn diễn dù cô ấy không hề cố ý làm người khác bị đau. Sau đó, Dương Mịch còn xoa cho đồng nghiệp của mình nữa, hành động khi đó rất ân cần".

Không chỉ học giỏi, sao nữ này còn được mệnh danh là người đẹp EQ cao nhất Cbiz với những màn ứng xử cực khôn khéo!  - Ảnh 2.

Dương Mịch sở hữu tài xử trí cực khôn khéo

Sự thông minh, khôn khéo của Dương Mịch còn thể hiện qua việc nữ diễn viên "cao tay" đối đáp cực tài tình trước những câu hỏi mang tính nhạy cảm từ phía phóng viên. Cụ thể, khi xuất hiện trong chương trình Đại Hội Bóc Phốt, mỹ nhân họ Dương chia sẻ có người hỏi cô có bao giờ lo lắng khi thấy Địch Lệ Nhiệt Ba quá nổi tiếng hay không, cô trả lời: "Có gì mà phải lo lắng nhỉ? Cô ấy là nghệ sĩ của công ty chúng tôi, cô ấy tốt thì công ty cũng tốt".

Hay trong một chương trình tạp kĩ khác, Dương Mịch bất ngờ nhận được câu hỏi vô cùng nhạy cảm, rằng: “Phạm Băng Băng và Angelababy, nếu có một người phải biến mất khỏi Trái đất thì bạn hy vọng đó sẽ là người nào?”. Dương Mịch không mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ mà đáp ngay rằng: “Tôi biến mất”. Mọi người không khỏi phì cười trước câu trả lời đầy khôn khéo này của nữ diễn viên.

Không chỉ học giỏi, sao nữ này còn được mệnh danh là người đẹp EQ cao nhất Cbiz với những màn ứng xử cực khôn khéo!  - Ảnh 3.
1001 nỗi ám ảnh của sinh viên trước Tết: Đặt xe cả tháng mà không có vé, dọn dẹp nhà cửa 2-3 ngày không xong!

Theo Thể thao Văn hóa

Theo Đông

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên