MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng

04-10-2022 - 14:23 PM | Lifestyle

Tháng 10, tháng 11 là thời gian mùa hoa tam giác mạch bắt đầu nở rộ ở Hà Giang, Mù Cang Chải, Mộc Châu...

Tam giác mạch là một loài hoa được trồng nhiều ở vùng núi phía Bắc nước ta. Mỗi mùa hoa đến cảm giác như cả vùng núi nở hoa tràn ngập một màu hồng tím thơ mộng. Thời điểm ngắm hoa đẹp nhất vào tháng 10 và tháng 11, tuy nhiên có lúc mùa hoa lại kéo dài đến tận đầu năm sau.

Nhắc đến hoa tam giác mạch thì có lẽ nhiều người sẽ nhắc ngay đến Hà Giang, tuy nhiên ở một số địa điểm khác cũng có những cánh đồng hoa đẹp chả kém gì như Mộc Châu, Mù Cang Chải...

Hà Giang

Một địa điểm sẽ chẳng xa lạ gì mỗi mùa hoa tam giác mạch đến, loại hoa này còn được coi là biểu tượng của vùng cao nguyên đá. Cùng những núi đồi trùng điệp, những cung đường đèo hiểm trở, hoa tam giác mạch như một điểm nhấn không thể thiếu mỗi khi mùa thu - đông. Đây cũng chính là mùa Hà Giang chính thức bước vào mùa đẹp nhất.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Ảnh 1.
Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Ảnh 2.

Ảnh: @@m.i.a.oo.

Ở Hà Giang sẽ có rất nhiều địa điểm cho bạn lựa chọn để ngắm hoa tam giác mạch, du khách có thể đến thăm từ Quản Bạ, Yên Minh đến Mèo Vạc, Đồng Văn. Lúc này, bạn có thể thoải mái ngắm nhìn bạt ngàn thảm hoa uốn lượn theo nương đồi khiến khung cảnh vừa kỳ vĩ vừa thơ mộng. Tùy từng địa điểm sẽ được miễn phí, có địa điểm thì thu phí với giá từ 10.000-20.000 đồng/người.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Ảnh 3.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Ảnh 4.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Ảnh 5.

Ảnh: @shu_lila, @mi_int9.

Mù Cang Chải

Không chỉ nổi tiếng với mùa lúa chín óng ả trên những thửa ruộng bậc thang, Mù Cang Chải còn được nhiều người biết đến là địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp đến nao lòng. Cứ từ tháng 9 đến tháng 11, trên Mù Cang Chải lại xuất hiện những bông hoa phớt hồng nhẹ. Không quá bạt ngàn như ở Hà Giang, nhưng cánh đồng hoa tại đây cũng chẳng kém cạnh gì.

Ngoài ra, trên đèo Khau Phạ, đồi Mâm Xôi, xã La Pán Tẩn cũng là địa điểm được người dân trồng hoa tam giác mạch. Như vậy, đến Mù Cang Chải mùa này bạn vừa có thể ngắm mùa lúa chín, vừa ngắm cánh đồng hoa thơ mộng tím hồng.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Ảnh 6.
Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Ảnh 7.

Ảnh: Ngoc Thanh Tâm.

Mộc Châu

Không giữ cho mình vẻ đẹp lộng lẫy như các địa điểm trên cao nguyên đá, mùa hoa tam giác mạch ở Mộc Châu giản dị hơn, nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Hoa tam giác ở đây đặc biệt khi nở hai lần trong năm. Cụ thể, mùa hoa đầu tiên kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6, còn mùa thứ hai kéo dài từ đầu tháng 9 đến hết tháng 10. Tuy nhiên để ngắm nhìn hoa tam giác mạch đẹp nhất năm thì nên đến vào mùa hoa thứ hai.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Ảnh 8.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Ảnh 9.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Ảnh 10.

Ảnh: Jin Yan.

Vườn hoa tam giác mạch Lóng Luông, cung đường hình chữ S huyền thoại, rừng thông Bản Áng, Ngũ Động Bản Ôn… là những địa điểm bạn có thể ngắm hoa tam giác mạch ở Mộc Châu. Ngoài ra, mùa này ở Mộc Châu bạn có thể lên thăm những đồi chè xanh ngắt trải dài từ quả đồi này sang quả đồi khác.

Lào Cai

Mùa thu Lào Cai không chỉ có mùa lúa chín, săn mây... mà còn có những cánh đồng hoa tam giác mạch hồng rực. Từ xưa người dân vùng cao Lào Cai ở Si Mai Cai và Bắc Hà đã trồng hoa tam giác mạch trước thì nó là một loại lương thực phụ, sau này khi phát triển trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều người đến check-in.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Ảnh 11.

Ảnh: Mai Hoa.

Một năm Tam Giác Mạch thường nở rộ vào dịp mùa thu. Hoa nở rộ đẹp nhất cũng chỉ kéo dài trong khoảng 15 đến 20 ngày. Vì vậy nếu bạn muốn ngắm những nương hoa hồng rực nên nếu có dự định đi săn tam giác mạch bạn cần phải tìm hiểu kĩ.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng - Ảnh 12.

Ảnh: Nguyễn Khánh Hoàng An.

Ngoài những địa điểm nêu trên bạn cũng có thể đến Cao Bằng, Ninh Bình, Ba Vì... để có thể ngắm hoa tam giác mạch. Như vậy, không chỉ có Hà Giang mà còn vô vàn địa điểm cho bạn thỏa sức ngắm nhìn những cánh đồng hoa hồng rực. Lưu ý nhỏ khi đi săn hoa bạn cần xem thời tiết trước để chuẩn bị những vật dụng cần thiết. Những địa điểm kể trên cũng rất phù hợp cho du lịch gia đình.

Theo HTP

Tổ quốc

Trở lên trên