MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không chi trả cho hội họp kết hợp nghỉ mát

18-11-2016 - 10:55 AM | Xã hội

Bộ Tài chính đã chính thức công bố dự thảo thông tư, trong đó "siết" các chi phí, yêu cầu không thanh toán cho các cơ quan tổ chức đi hội nghị kết hợp nghỉ mát.

Trong dự thảo thông tư về chế độ chi tài chính cho hội nghị, hội thảo của các cơ quan nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp, Bộ Tài chính công bố: từ năm 2017, các cơ quan nhà nước tổ chức hội nghị, hội thảo phải tiết kiệm, không được phô trương, hình thức, không tổ chức liên hoan, chiêu đãi và sẽ không chi trả cho hội thảo, họp hành kết hợp với nghỉ mát...

Bộ Tài chính nhấn mạnh phải nghiên cứu sắp xếp địa điểm họp hợp lý, khuyến khích họp trực tuyến (online), nhất là đối với các hội nghị toàn quốc.

Để họp chất lượng và đảm bảo tiết kiệm, Bộ Tài chính đề nghị từ năm 2017, những hội nghị triển khai trên phạm vi toàn quốc do các cơ quan thuộc Chính phủ tổ chức như tổng kết cuối năm, hội nghị sơ kết... đều phải được Thủ tướng đồng ý bằng văn bản.

Còn hội nghị toàn quốc do các ban của Đảng ở trung ương tổ chức phải được sự đồng ý bằng văn bản của thường trực Ban Bí thư. Thời gian cuộc họp cũng được quy định chỉ được kéo dài từ 1 đến 3 ngày. Chi phí cho tiền nước uống trong cuộc họp là 20.000 đồng/buổi/đại biểu, chi hỗ trợ tiền ăn cho đại biểu là khách mời không thuộc diện hưởng lương từ ngân sách là 200.000 đồng/ngày/người...

Theo L. Thanh

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên