TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không chỉ VnIndex "tắm máu", Hang Seng cũng rơi gần 2%,

06-12-2021 - 15:40 PM | Tài chính quốc tế

Không chỉ VnIndex "tắm máu", Hang Seng cũng rơi gần 2%,

VnIndex không phải chỉ số duy nhất ở châu Á hứng chịu mức sụt giảm 2% trong phiên giao dịch 12/6. Hang Seng Index của Hồng Kông cũng rơi mạnh khi cổ phiếu công nghệ bị bán tháo.

Chứng khoán Trung Quốc đều giảm điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Kết thúc phiên, Hang Seng giảm 431,82 điểm, tương đương 1,82%. Shanghai mất 0,5%, tương đương 18,13 điểm trong khi Shenzhen mất 0,93%.

Nikkei 225 của Nhật cũng giảm 102,2 điểm, tương đương 0,36% trong khi Kospi của Hàn Quốc tăng 4,92 điểm, tương đương 0,17%. Chứng khoán Thái Lan cũng mất 0,23% trong khi chứng khoán Malaysia đang giảm 1,04% nhưng chưa kết thúc phiên giao dịch.

Tại Hồng Kông, cổ phiếu công nghệ đang bị bán tháo mạnh với JD.com giảm 4,6% trong khi Tencent mất hơn 3%. Riêng cổ phiếu Alibaba niêm yết tại Hồng Kông đã giảm gần 8% lúc đầu phiên nhưng sau đó phục hồi với mức giảm 5,44%. Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đã bổ nhiệm Toby Xu, phó giám đốc tài chính, lên thay thế Giám đốc tài chính Maggie Wu. Thay đổi này sẽ có hiệu lực từ 1/4/2022.

Tuần này, thế giới sẽ biết rõ hơn về biến chủng Omicron. Khi biến thể Delta hoành hành, cổ phiếu công nghệ đã bùng nổ. Tuy nhiên, lịch sử không lặp lại. Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều giảm điểm trong nhưng ngày gần đây.

Thực tế, những lo ngại từ Omicron kết hợp với chính sách thắt chặt của FED và tâm lý lo ngại về thị trường đang khiến các nhà đầu tư Mỹ tìm kiếm các tài sản an toàn hơn trong trung và dài hạn.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đang theo dõi diễn biến giá Bitcoin, đồng tiền số giá trị vốn hóa lớn nhất. Trong vài ngày qua, Bitcoin liên tục bị bán tháo và thủng 50.000 USD. Thậm chí, có lúc Bitcoin còn rơi xuống mức 43.000 USD/coin nhưng đã phục hồi trở lại sau đó.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên