MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không cho báo chí dự buổi làm việc của Bí thư Đà Nẵng sau vụ khởi tố 2 cựu chủ tịch

18-04-2018 - 15:13 PM | Xã hội

Buổi làm việc của Bí thư Trương Quang Nghĩa với Sở Văn hóa Thể thao được tổ chức công khai nhưng các cơ quan báo chí không được tham dự.

Ngày 18/4, ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, có buổi làm việc với Sở Văn hóa Thể thao về việc thực hiện nhiệm vụ đã qua và triển khai công tác thời gian tới.

Cuộc họp được lên lịch từ trước và đăng tải công khai. Đây cũng là cuộc làm việc bình thường của Bí thư Nghĩa với các sở ban ngành, quận/huyện của Đà Nẵng.

Tuy nhiên, phóng viên các cơ quan báo chí lại bị bảo vệ tòa nhà Trung tâm Hành chính ngăn cản và thông báo không được tham dự cuộc họp. Lực lượng bảo vệ cho biết có lệnh như vậy từ Thành ủy.

Ông Huỳnh Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng, cho biết bất ngờ với việc các phóng viên không được tham dự. Ông nói rằng cuộc họp do Thành ủy tổ chức nên Sở không quyết được.

Trong khi đó, ông Lương Nguyễn Minh Triết - Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, trả lời qua điện thoại rằng phóng viên vẫn vào bình thường, không có việc ngăn cản. Tuy nhiên, ông Triết nói đang ngồi trong phòng họp nên không ra ngoài để can thiệp với lực lượng bảo vệ được.

Không cho báo chí dự buổi làm việc của Bí thư Đà Nẵng sau vụ khởi tố 2 cựu chủ tịch - Ảnh 1.

Công an khám xét nhà cựu Chủ tịch Đà Nẵng Văn Hữu Chiến.

Mặc dù đã có giải thích của Chánh VP Thành ủy nhưng các bảo vệ vẫn cương quyết ngăn cản phóng viên vào phòng họp.

Bí thư Trương Quang Nghĩa thời gian qua liên tục có các cuộc làm việc với sở ban ngành và quận/huyện, đều cho báo chí tham dự. Tại các cuộc họp này, ông Nghĩa đều có những chỉ đạo thiết thực và được báo chí chuyển tải đầy đủ đến bạn đọc.

Mới nhất, ngày 17/4, ông Nghĩa làm việc với Quận ủy Cẩm Lệ về có nhiều phát biểu chỉ đạo thiết thực.

Trong ngày 17/4, Bộ Công an tiến hành khởi tố bắt tạm giam ông Trần Văn Minh, khởi tố ông Văn Hữu Chiến. Đay là 2 cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Hiện cơ quan điều tra đang tổ chức khám xét nhà ông Minh, ông Chiến.

Theo Đình Thức

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên