MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không có cơ sở xem xét ông Đoàn Ngọc Hải về làm việc ở UBND huyện Cần Giờ

05-06-2019 - 14:14 PM | Xã hội

Ông Đoàn Ngọc Hải có nguyện vọng xin về làm ở UBND huyện Cần Giờ nhưng lãnh đạo TP.HCM không duyệt...

Sáng 5/6, PV Báo Giao thông cố gắng liên lạc với ông Đoàn Ngọc Hải để hỏi thêm việc ông từ chức sau khi được điều chuyển sang vị trí công tác mới nhưng không được. Trước việc ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND Q.1 được điều động về làm phó tổng giám đốc một doanh nghiệp nhà nước nhưng đã nộp đơn từ chức chỉ sau vài tiếng bổ nhiệm, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho hay, UBND huyện Cần Giờ đã đủ các Phó chủ tịch nên lãnh đạo TP không duyệt.

Theo ông Phong việc phân công nhiệm vụ mới đối với ông Hải đã tuân thủ đúng quy trình 5 bước và căn cứ vào nghiệp vụ chuyên môn. Quá trình xem xét, lãnh đạo thành phố đã nhiều lần gặp gỡ, lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của ông Hải cũng như căn cứ vào nhu cầu thực tế của địa phương.

Cụ thể ông Hải có nghiệp vụ tài chính, kế toán, thuế và từng là Trưởng Phòng Kinh tế quận 1 nên việc điều động về làm Phó tổng giám đốc phụ trách Kinh doanh Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn là phù hợp, việc điều chuyển này là lên chức bởi chức vụ này tương đương Phó giám đốc sở. Hiện, Ban giám đốc Tổng công ty này chỉ có những người nắm chuyên môn về kỹ thuật, xây dựng chứ chưa có người nắm về tài chính, kinh doanh.

Trước khi làm phó chủ tịch UBND Q.1, ông Hải là chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; phó Trưởng phòng Kinh tế quận 1; bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1. Ông Đoàn Ngọc Hải được nhiều người biết đến từ khi ông thực hiện chiến dịch dọn dẹp, chống lấn chiếm vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ bắt đầu từ năm 2017.

Đến tháng 1/2018, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân". Ông bày tỏ mong muốn khi trở lại là công dân sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ về các giải pháp căn cơ trong việc lập trật tự vỉa hè.

Tuy nhiên, đến tháng 5/2018, ông Hải lại có đơn xin “rút đơn từ chức”. Lý do được ông Hải đưa ra là do đã nhận được nhiều động viên cũng như sự thuyết phục, kỳ vọng của các cấp lãnh đạo. Ông đã suy nghĩ lại và mong muốn được tiếp tục cống hiến.

Đến ngày 4/11/2018, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố đã thống nhất giải quyết theo nguyện vọng xin rút đơn từ chức. Theo đó, ông Hải tiếp tục công việc Phó chủ tịch UBND quận 1, phụ trách lĩnh vực đô thị như trước đây.

Theo YT

Báo Giao thông

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên