TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không có thử thách nào là quá khó đối với người sở hữu 4 “cốt lõi” mạnh mẽ này

12-02-2020 - 22:14 PM | Sống

Không có thử thách nào là quá khó đối với người sở hữu 4 “cốt lõi” mạnh mẽ này

Những chiến lược ngắn hạn và dài hạn trong cuộc sống nên có một nền tảng dựa trên những giá trị cốt lõi của bạn để bạn có thể tự tin đối mặt với mọi điều có thể xảy ra trong cuộc sống. Khoảng thời gian khó khăn sẽ đến và đi, những người có thể vượt qua khó khăn và trụ lại ở cuối cùng luôn là những người có cấu trúc giá trị cốt lõi mạnh mẽ.

Thông qua những lần thăng trật, mất việc và đấu tranh, tôi đã học được rằng để sớm tìm được bước đi trong sự nghiệp, tôi cần phải có một nền tảng vững chắc giúp tôi đưa ra các quyết định thông minh và tạo được các mối quan hệ mạnh mẽ. Và nền tảng đó luôn được tạo dựng bưởi các giá trị.

Tôi đã liệt kê 4 giá trị cốt lõi giúp tôi rất nhiều khi tôi xây dựng sự nghiệp và thực hiện những giấc mơ của mình. Đó là những điều tôi luôn nghĩ đến khi tôi cần tìm hiểu và đối mặt với những khoảnh khắc thử thách nhất trong cuộc sống.

Kiên trì

Trong cuộc đối đầu giữa con suối và tảng đá, con suối luôn chiến thắng: Không có thử thách nào là quá khó đối với người sở hữu 4 cốt lõi mạnh mẽ - Ảnh 1.

“Trong cuộc đối đầu giữa con suối và tảng đá, con suối luôn chiến thắng - không phải nhờ sức mạnh mà bằng sự kiên trì.” - H. Jackson Brown

Không có thử thách nào là quá khó đối với người kiên quyết trong tâm trí và tinh thần.

Tôi có một ví dụ tuyệt vời về điều này, gần đây tôi rất vui vì gặp được một người phụ nữ trẻ từng bị tai nạn xe máy, cô ấy có thể tiếp tục đổ lỗi cho tất cả mọi người và mọi thứ khiến cô ấy trở thành người bị liệt hai chân, tất nhiên trong thời gian đầu cô cũng đã rất tức giận và bực bội, nhưng rồi cô nhận ra rằng mình còn cả một cuộc đời ở phía trước. Hiện nay, cô vẫn tiếp tục theo đuổi con đường trở thành một bác sĩ y khoa, cô ấy đã tìm thấy ánh sáng bằng cách đón nhận nghịch cảnh.

Tất cả chúng ta đều có sự tự lựa chọn trong cuộc sống, có thể từ bỏ hoặc tiếp tục đi. Đây là lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra cho bất kỳ chuyên gia kinh doanh nào.

Chính trực

Sau hậu quả của một khó khăn lớn trong cuộc sống, cho dù đó là tai nạn xe hơi hay mất việc, điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là bắt đầu tự trách mình. Tốt nhất là hướng nội vào các giá trị cốt lõi của bạn – thứ đã hướng dẫn bạn vượt qua những điều tốt và điều xấu trước đó. Đó chính là sự ẩn sâu trong cùng đích thực của bản thân.

Nghịch cảnh thách thức trí tuệ cảm xúc của chúng ta. Nó khiến ta bắt đầu nghi ngờ, băn khoăn và nghĩ rằng ta không có khả năng. Chính trong những khoảnh khắc này, các giá trị như tính toàn vẹn đóng vai trò là xương sống, nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta táo bạo, mạnh mẽ và đầy cá tính.

Không bao giờ thỏa hiệp với các giá trị và đạo đức của bạn trong kinh doanh. Nó không đáng. Thành công trong sự nghiệp của bạn sẽ dựa vào sự yếu hèn trong tính cách của bạn.

Có niềm tin

Trong cuộc đối đầu giữa con suối và tảng đá, con suối luôn chiến thắng: Không có thử thách nào là quá khó đối với người sở hữu 4 cốt lõi mạnh mẽ - Ảnh 2.

“Nếu bạn không ngã, làm sao bạn biết được việc đứng dậy là như thế nào?” - Steph Curry

Trong những khoảnh khắc tuyệt vời của sự khó khăn, chúng ta được đặt vào vị trí phải có niềm tin vào bản thân và vào một điều gì đó lớn lao. Chúng ta không thể kiểm soát mọi kết quả trong cuộc sống, càng cố gắng chúng ta sẽ càng nhận thấy điều này rõ ràng. Cuối cùng, chúng ta phải nhượng bộ để tin tưởng rằng mọi việc sẽ diễn ra.

Niềm tin đó cũng được đặt vào những người mà chúng ta tin tưởng.

Câu chuyện về cách Steph Curry trở thành một trong những cầu thủ hay nhất NBA là một ví dụ. Steph Curry được tuyển dụng từ trường trung học, Trường đại học Davidson đã trao cho anh một cơ hội, sau đó anh trở thành siêu sao ở trường đại học và thu hút sự chú ý của giám đốc điều hành NBA.

Nhưng vẫn còn nhiều người nghi ngờ anh. Họ tiếp tục nghi ngờ ngay cả sau khi Curry trở thành lựa chọn thứ bảy trong NBA Draft 2009. Với niềm tin của mình, Curry đã vượt qua các nhà phê bình và sự nghi ngờ của mọi người. Thông qua tất cả các thử nghiệm cá nhân và chuyên nghiệp, niềm tin của Curry đã khiến anh trở thành một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới.

Kỷ luật (tự kiểm soát)

“Điểm yếu lớn nhất của chúng ta nằm ở việc từ bỏ. Cách chắc chắn nhất để thành công là luôn cố gắng thêm một lần nữa.” - Thomas Edison

Kỷ luật là cơ chế ra quyết định hướng dẫn chúng ta trong suốt cuộc đời. Ý chí là điều xuất phát từ những suy nghĩ về cuộc sống tốt đẹp, nó được thực hiện và tồn tại bằng cách lặp đi lặp lại và tuân thủ một hệ thống niềm tin đã được chấp nhận rộng rãi.

Khi Thomas Edison phải đối mặt với thất bại trong các phát minh của mình, ông đã không bỏ cuộc. Có một lý do tại sao chúng ta biết tên ông ấy ngày hôm nay và đánh giá cao ông ấy là một trong những nhà phát minh vĩ đại của thế giới, đó chính là ông ấy luôn tiếp tục.

Edison có kỷ luật, niềm tin và sự kiên trì cần thiết để tiếp tục phấn đấu hướng tới một điều gì đó mới mẻ. Điều tương tự có thể kể đến Elon Musk. Anh ấy có kỷ luật cốt lõi để tin vào những gì anh ấy đang làm và không để thất bại hay thất vọng làm anh ấy nản lòng.

Luôn chuẩn bị và dành thời gian để đương đầu với bất kỳ nghịch cảnh nào với suy nghĩ của người chiến thắng. Nếu bạn đang hoạt động với niềm tin tích cực, bạn sẽ tiến xa hơn trên chặng đường sự nghiệp của mình.

*Chia sẻ của Christopher D. Connors - diễn giả về trí tuệ cảm xúc, cây viết tích cực của CNBC, Quartz...

Lưu Ly

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên