MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không có tiền tiết kiệm nhưng vẫn muốn nghỉ hưu sớm, thực hiện ngay 2 mẹo đầu tư của "thần chứng khoán" Warren Buffett

30-07-2022 - 10:34 AM | Lifestyle

Tỷ phú 92 tuổi nổi tiếng với những lời khuyên về tiền bạc và nghệ thuật đầu tư, giúp mọi người hạn chế sai lầm và mất mát không đáng có.

Warren Buffett được cho là nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới. Bắt đầu từ tuổi thiếu niên, "nhà tiên tri Omaha" đã tích lũy được khối tài sản hàng nghìn USD rồi trở thành tỷ phú nhờ đầu tư vào cổ phiếu. 

Chiến lược đầu tư của ông không phức tạp và không phải điều gì bí mật, nhưng giúp ông gặt hái được thành công vang dội trong nhiều năm. Cách tiếp cận dài hạn của Buffett, việc mua cổ phiếu các công ty chất lượng cao với giá thấp đã đưa ông đến với biệt danh "thần chứng khoán".

Tận dụng sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán theo kiểu Buffett

Trọng tâm phương pháp đầu tư của Buffett nằm ở giá trị, là những gì nhà đầu tư sở hữu sau khi mua cổ phần của một doanh nghiệp. Bí quyết của ông là tìm cơ hội đầu tư vào những công ty có giá cổ phiếu giảm.

Khi thị trường chứng khoán biến động, không ít cổ phiếu bị giảm giá. Song điều này không có nghĩa là mọi hoạt động kinh doanh đều là món hời.

Điều đầu tiên nhà đầu tư cần làm là tìm hiểu lý do tại sao giá cổ phiếu lại giảm. Nếu các vấn đề chỉ ảnh hưởng trong ngắn hạn, đây là thời cơ để đầu tư và ngược lại.

Bên cạnh đó, có một bước quan trọng thứ hai mà Buffett áp dụng. Đó là chỉ đầu tư vào doanh nghiệp có các lợi thế cạnh tranh, giúp họ nổi bật hơn so với các doanh nghiệp cùng ngành.

Khi có lợi thế riêng, các doanh nghiệp này có khả năng dẫn đầu ngành trong tương lai. Trong một số trường hợp, họ thậm chí có thể phát triển thành những gã khổng lồ trong ngành. Rõ ràng, những doanh nghiệp đứng đầu sẽ tạo ra của cải đáng kể cho các cổ đông của họ.

Không có tiền tiết kiệm nhưng vẫn muốn nghỉ hưu sớm, thực hiện ngay 2 mẹo đầu tư của thần chứng khoán Warren Buffett - Ảnh 1.

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: The Motley Fool.

Đầu tư vào thời điểm biến động

Có thể xác định công ty bị đánh giá thấp là một chuyện. Song việc nắm giữ những cổ phiếu ấy khi thời điểm khó khăn là một việc khác.

Trong năm nay, thị trường chứng khoán là nơi đầy biến động với nhiều công ty bị rớt giá. Sức ép bán tháo là rất mạnh. Không ai muốn thấy tiền của mình bị biến mất. Tuy nhiên, thay vì coi giá giảm là thảm họa, nhà đầu tư có thể xem đây là cơ hội hiếm có để củng cố vị thế.

Cây viết của The Motley Fool cho biết kể từ đầu năm 2022, "thần chứng khoáng" đã chi hơn 51 tỷ USD để mua cổ phiếu khi giá của chúng giảm.

Theo The Motley Fool

https://cafef.vn/khong-co-tien-tiet-kiem-nhung-van-muon-nghi-huu-som-thuc-hien-ngay-2-meo-dau-tu-cua-than-chung-khoan-warren-buffett-20220729160410326.chn

Lam Phương

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên