MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không còn nguy cơ vỡ đập-Brazil dừng sơ tán, tiếp tục tìm kiếm nạn nhân

28-01-2019 - 09:00 AM | Tài chính quốc tế

Theo cập nhật mới nhất sau vụ vỡ đập hôm 25/1 tại Brazil, đã có 37 người thiệt mạng và 287 người mất tích.

Ngày 27/1, chính quyền địa phương tại Brazil thông báo, đập còn lại thuộc Tập đoàn khai thác khoáng sản Vale SA không còn nguy cơ bị vỡ do nước đang rút. Theo đó, thông báo dừng lệnh sơ tán người dân tại thị trấn Brumadinho và nối lại các nỗ lực tìm kiếm sau vụ vỡ đập lần thứ nhất hôm 25/1 vừa qua.

Không còn nguy cơ vỡ đập-Brazil dừng sơ tán, tiếp tục tìm kiếm nạn nhân - Ảnh 1.

Brazil nối lại hoạt động tìm kiếm cứu nạn sau thảm kịch vỡ đập hôm 25/1. Ảnh: CNN

Theo con số cập nhật mới nhất sau vụ vỡ đập hôm 25/1, 37 người đã thiệt mạng và 287 người mất tích. Dự kiến hàng chục trực thăng sẽ được triển khai để tham gia hoạt động cứu hộ bởi vì lớp bùn đất dày gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ mặt đất.

Quân đội Brazil cũng đã triển khai 1.000 binh lính đến khu vực thảm họa. Một nhóm 130 binh lính Israel cùng các trang thiết bị hiện đại cũng đã đến khu vực này để hỗ trợ lực lượng Brazil tìm kiếm những người mất tích.

Văn phòng Ủy viên công tố bang ngày 27/1 đã phong tỏa tài sản trị giá 3 tỷ USD của tập đoàn khai thác khoáng sản Vale sau vụ vỡ đập. Chính phủ Brazil trước đó cam kết tiến hành một cuộc điều tra toàn diện vụ vỡ đập và khẳng định những người chịu trách nhiệm sẽ phải chịu trừng phạt.


Theo Phạm Hà

VOV

Trở lên trên