TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không gian phố đi bộ Hồ Gươm bị tái chiếm sau giãn cách xã hội

20-06-2020 - 15:28 PM | Xã hội

Không gian phố đi bộ Hồ Gươm bị tái chiếm sau giãn cách xã hội

Tình trạng lộn xộn, tái lấn chiếm không gian phố đi bộ ở trung tâm Hà Nội và khu vực phụ cận lại bùng phát mỗi dịp cuối tuần.

Không gian phố đi bộ Hồ Gươm bị tái chiếm sau giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Những ngày qua, phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội nhộn nhịp trở lại sau thời gian tạm dừng hoạt động vì dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, tình trạng lộn xộn, tái lấn chiếm không gian phố đi bộ và khu vực phụ cận lại bùng phát mỗi dịp cuối tuần. Điều này ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông và làm xấu đi hình ảnh Thủ đô văn hiến.

Không gian phố đi bộ Hồ Gươm bị tái chiếm sau giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên các tuyến phố tiếp giáp phố đi bộ Hồ Gươm, nhiều điểm trông giữ xe trái phép lấn chiếm lòng đường, vỉa hè mọc lên như nấm sau thời gian giãn cách do dịch Covid-19. Tại nút giao Ngô Quyền - Tràng Tiền (tiếp giáp khu vực Kem Tràng Tiền) hàng chục xe taxi, trong đó phần lớn của hãng G7 ngang nhiên chiếm dụng tới 1/2 lòng đường dừng đỗ đón trả khách, nhiều xe máy cũng ngang nhiên dừng đỗ ngay cạnh biển cấm vào phố đi bộ…

Không gian phố đi bộ Hồ Gươm bị tái chiếm sau giãn cách xã hội - Ảnh 3.
Không gian phố đi bộ Hồ Gươm bị tái chiếm sau giãn cách xã hội - Ảnh 4.

Khu vực đường đôi Đinh Tiên Hoàng các hộ kinh doanh giải khát bày la liệt bàn ghế xuống lòng đường.

Không gian phố đi bộ Hồ Gươm bị tái chiếm sau giãn cách xã hội - Ảnh 5.

Tại đoạn Hàng Khay, Lê Thạch, Hàng Bài… tái xuất hiện dịch vụ cho thuê ô-tô, xe máy mi-ni cho trẻ em điều khiển. Dịch vụ cho thuê xe cân bằng hai bánh chạy với tốc độ cao cũng vẫn tồn tại. Đặc biệt, tình trạng cố tình đi xe đạp, xe máy trong khung giờ cấm vẫn diễn ra, đe dọa sự an toàn của người dân và du khách. Đã có không ít vụ va chạm xảy ra với các loại phương tiện này.

Không gian phố đi bộ Hồ Gươm bị tái chiếm sau giãn cách xã hội - Ảnh 6.

Hàng rong xe đẩy hoạt động nhộn nhịp.

Không gian phố đi bộ Hồ Gươm bị tái chiếm sau giãn cách xã hội - Ảnh 7.
Không gian phố đi bộ Hồ Gươm bị tái chiếm sau giãn cách xã hội - Ảnh 8.

Tranh thủ sự lơ là của lực lượng chức năng, người dân lách qua chốt cấm, phóng xe máy vào phố đi bộ.

Không chỉ còn là lời cảnh báo, hồi giữa tháng 5 vừa qua đã xảy ra vụ va chạm nghiêm trọng giữa 1 nam sinh đi xe đạp với cụ bà trên phố Hàng Khay, khiến cụ bà tử vong. Vụ tai nạn làm nhiều người băn khoăn về trật tự, an ninh tại không gian đi bộ chung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Theo quy định, tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, cấm hoàn toàn các phương tiện hoạt động từ 19h tối thứ sáu đến 24 giờ ngày chủ nhật. Tuy nhiên, những sự việc nêu trên đã cho thấy "lỗ hổng" trong công tác quản lý phương tiện giao thông và quản lý trật đô thị.

Việc siết lại công tác quản lý an ninh, trật tự tại không gian phố đi bộ là điều cần thiết, góp phần đảm bảo ANTT, tạo hình ảnh đẹp cho Thủ đô trong lòng du khách và góp phần tích cực vào việc phục hồi thị trường du lịch sau dịch Covid-19./.

Theo Hoàng Hải

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên