MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập

30-06-2022 - 10:02 AM | Lifestyle

Căn nhà của chị Crystal Huyền Trang nằm trong một khu đô thị cao cấp, có diện tích tới 300m² theo phong cách hiện đại, sang trọng.

Nổi tiếng trong giới mê dịch chuyển với hàng trăm chuyến bay đến khắp nơi trên thế giới, đã từng đặt chân đến hàng chục vùng đất mới lạ, chị Crystal Huyền Trang hiện đang là Giám đốc của Tạp chí Wanderlust Tips Magazine chính là người truyền động lực rất lớn tới các bạn trẻ ham mê du lịch.

Thế nhưng tạm gác lại hành trình đó, bạn có từng tò mò về không gian sống của chị - một người mê dịch chuyển như vậy khi đầu tư cho tổ ấm của mình sẽ như thế nào không. Để chúng tôi bật mí cho bạn ngay về ngôi nhà 300 mét vuông của chị tại TP HCM, để cùng xem có điều gì đặc biệt đang chờ đón.

Căn nhà rộng 300m² sang trọng của CEO 8x ở Sài Gòn.


Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 2.
Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 3.

Chị Crystal Huyền Trang (sinh năm 1984) hiện đang là Giám đốc của Tạp chí Wanderlust Tips Magazine trong không gian sống hiện đại, sang trọng của mình.

Căn nhà thuộc khu đô thị cao cấp, rộng 300m² mang phong cách hiện đại, sang trọng

Căn nhà của chị Trang thuộc 1 khu đô thị cao cấp tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Căn nhà có tổng diện tích xây dựng hơn 300 mét vuông theo phong cách hiện đại và sang trọng. Chị Trang đã dành tổng thời gian từ khi có ý tưởng đến khi hoàn thành khoảng 10 tháng. Trong đó 5 tháng hoàn thành các phần ý tưởng và hơn 5 tháng thi công.

Được biết căn nhà xây dựng để phục vụ nhu cầu cho 1 gia đình, gồm tầng 1 là bể bơi, khu tập gym và tiểu cảnh. Tầng 2 là phòng khách và làm việc. Tầng 3 là khu vực nấu ăn. Tầng 4 là phòng ngủ Master. Tầng 5 là phòng ngủ cho em bé.

Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 4.

Phòng khách của ngôi nhà.

"Căn nhà này được mình ấp ủ ngay khi có ý định chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và làm việc. Đối với mình, nhà ở không chỉ là nơi an cư lạc nghiệp mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đời sống tinh thần. Bên cạnh lựa chọn các phong cách thiết kế theo sở thích, mình cũng đề cao sự thoải mái, tiện nghi trong các không gian phòng khác nhau để phù hợp với từng thành viên trong gia đình.

Căn nhà được ảnh hưởng khá nhiều bởi phong cách sang trọng và tiện nghi của các khách sạn 5 sao hàng đầu thế giới. Đó cũng là phong cách mình đã trải nghiệm và dần ngấm sự "đẳng cấp" trong suốt nhiều năm qua khi từng ở tại rất nhiều các khách sạn hàng đầu trên khắp thế giới".

Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 5.

Gian bếp hiện đại cùng bàn ăn cho 4 người tối giản, sang trọng.

Trong quá trình lên ý tưởng, thi công và hoàn thiện căn nhà, chị Trang và team thiết kế không gặp phải khó khăn gì đáng kể bởi đã xác định được ngay phong cách mình mong muốn từ đầu. Đây cũng là căn nhà được chị đã ấp ủ từ những ngày còn ở Hà Nội, vì thế tất cả hạng mục thi công từ màu sơn đến những chi tiết nội thất nhỏ nhất trong từng góc không gian đều được lên ý tưởng, rồi hoàn thành tỉ mỉ. Có thể nói, căn nhà thể hiện khá nhiều phong cách thẩm mỹ và đời sống nội tâm của gia chủ.

Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 6.

Trong quá trình lên ý tưởng, thi công và hoàn thiện căn nhà, chị Trang và team thiết kế không gặp phải khó khăn gì đáng kể bởi đã xác định được ngay phong cách mình mong muốn từ đầu.

"Nếu chọn 1 góc ưng ý và yêu thích nhất trong căn nhà này, câu trả lời của mình sẽ là căn bếp nhỏ nhắn, đơn giản nhưng vô cùng tiện ích. Nấu ăn là một trong những niềm đam mê ít ai biết của mình, vì thế mình có một chút "thiên vị" hơn dành cho căn bếp. Nội thất tối giản có màu sáng được ưu tiên sử dụng để tạo cảm giác sảng khoái, dễ chịu và hài hòa.

Tuy nhiên, mình chọn tủ bếp màu ghi sáng kết hợp với màu vàng sang trọng để tạo điểm nhấn, mở rộng không gian và tránh sự đơn điệu, gò bó. Đương nhiên, phong cách thiết kế của căn bếp sẽ được lựa chọn theo sở thích và thói quen của mình nhiều so với các thành viên khác trong gia đình. Bên cạnh công việc nấu ăn mỗi ngày cho gia đình. Mình cũng thường vào bếp để xả stress hay chỉ đơn giản là để tìm niềm vui cho những lúc rảnh rỗi".

Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 7.

Nấu ăn là một trong những niềm đam mê ít ai biết của chị Crystal Huyền Trang.


Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 8.
Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 9.

Vì thế chị có một chút "thiên vị" hơn dành cho căn bếp.


Cân nhắc rất kỹ để lựa chọn loại sơn phù hợp

Màu sắc trong nhà theo nhiều gia chủ chia sẻ là thứ khó lựa chọn nhất vì có thể làm thay đổi toàn bộ không gian sống theo hướng khác hoàn toàn. Chính vì thế ngay từ khâu lên ý tưởng đến khi thực thi và hoàn thiện chị Crystal Huyền Trang đều rất theo sát. Bởi lẽ đây là các giai đoạn hoàn toàn khác biệt, cần đảm bảo bám sát thiết kế ban đầu để đạt được hiệu quả ưng ý nhất.

Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 10.

Để tìm được gam màu phù hợp, chị Trang đã phải tham khảo rất nhiều từ ý kiến của bạn bè, người thân, và team thiết kế.

Để tìm được gam màu phù hợp, gia chủ đã phải tham khảo rất nhiều từ ý kiến của bạn bè, người thân, và team thiết kế. Cuối cùng, chị lựa chọn kết hợp các tông màu vàng ấm nhẹ nhàng để tạo cảm giác yên bình, vừa giúp mở rộng không gian, vừa mang tới sự ấm áp cho toàn bộ căn nhà.

Bên cạnh đó, vì những màu sơn sáng thường dễ lộ các khuyết điểm và cần dễ vệ sinh kỹ hơn so với các tông màu khác. Với mục đích để lớp màu được bền lâu với thời gian, thì chị Trang cũng phải cân nhắc rất kỹ để lựa chọn loại sơn phù hợp.

Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 11.
Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 12.

Với mục đích để lớp màu được bền lâu với thời gian, thì chị Trang cũng phải cân nhắc rất kỹ để lựa chọn loại sơn phù hợp.

"Lời khuyên của mình cho các bạn khi sơn nhà đó là: Khi mới bắt đầu sơn thường bạn sẽ thấy mầu chưa ưng ý lắm do các nguyên nhân như sơn chưa khô nên bị đậm hơn mầu trên catalogue ban đầu và nhà chưa có đèn điện nên chưa diễn được đúng tone của nó".

Chủ yếu sắm đồ nội thất ngoại nhập

Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 13.
Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 14.
Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 15.

Với không gian sống của mình chị Crystal Huyền Trang cũng chủ yếu lựa chọn nội thất ngoại nhập

.Đúng với tiêu chí sang trọng và hiện đại, thì với không gian sống của mình chị Trang cũng chủ yếu lựa chọn nội thất ngoại nhập. Theo chia sẻ của chị thì nội thất của một thương hiệu nổi tiếng từ Đan Mạch được chị lựa chọn sử dụng trong không gian khá nhiều.

Bởi chị đánh giá cao chất lượng tốt, chất liệu đẹp của hãng thiết kế này. Và với chị thì quan trọng nhất đó là sự thoải mái và tiện dụng của sản phẩm. Bên cạnh đó, các thiết kế của Đan Mạch luôn theo phong cách hiện đại, tiện lợi phù hợp với phong cách thiết kế của căn nhà chị đang hướng tới.

Về màu sắc của nội thất được ưu tiên gam màu sáng, trung hòa xen lẫn chút sắc tươi tắn để mang đến sự dễ chịu, sảng khoái và không quá đơn điệu. Ngoài ra, những nội thất phong cách hiện đại có điểm nhấn là inox màu vàng hồng, hài hòa với màu sơn cũng được sử dụng để tăng sự sang trọng cho căn nhà.

Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 16.

Những nội thất phong cách hiện đại có điểm nhấn là inox màu vàng hồng, hài hòa với màu sơn cũng được sử dụng để tăng sự sang trọng cho căn nhà.

Thiết kế nhà mang tới thông điệp sống tích cực

Với chị Trang thì sự tối giản trong phong cách thiết kế nhà ở là tối ưu hóa không gian và loại bỏ những thứ không cần thiết, giúp căn nhà trở nên gọn gàng, dễ chịu hơn. Điều này cũng đúng trong cuộc sống. Chị Trang quan niệm: Hãy biết cách buông bỏ những muộn phiền, hay một vài điều dư thừa không đáng bận tâm để cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Dù là trong phong cách thiết kế nhà ở hay lối sống cá nhân cũng đừng quên "tối ưu hóa không gian" để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn hơn.

Chia sẻ một số lời khuyên đối với các bạn còn độc thân hay các cặp vợ chồng trẻ muốn sở hữu 1 thiết kế căn nhà đúng ý lại vừa phù hợp được với ngân sách của mình, chị Trang nhấn mạnh: "Nên tìm hiểu thật kỹ về phong cách, vật liệu, cũng như các tình năng cơ bản cần có để từ đấy sẽ chỉ cần thi công 1 lần tránh mất thời gian phải sửa lại sẽ gây tốn kém trong quá trình thi công. Như vậy mới tiết kiệm được cả thời gian và chi phí".

Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 17.

Với chị Trang thì sự tối giản trong phong cách thiết kế nhà ở là tối ưu hóa không gian và loại bỏ những thứ không cần thiết, giúp căn nhà trở nên gọn gàng, dễ chịu hơn.


Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 18.
Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 19.

Không gian phòng ngủ.


Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 20.

Phòng làm việc.


Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 21.
Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 22.

Phòng tắm.


Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 23.
Không gian sống đẳng cấp của nữ giám đốc 8X ở TP HCM, rộng 300m² sử dụng toàn đồ nội thất ngoại nhập - Ảnh 24.

Và khu giặt giũ.

Ảnh: NVCC

https://afamily.vn/khong-gian-song-dang-cap-cua-nu-giam-doc-8x-o-tp-hcm-rong-300m-su-dung-toan-do-noi-that-ngoai-nhap-20220627100351255.chn

Theo Hồng Nhung

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên