TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không gội đầu đi phỏng vấn bị đuổi thẳng: "Cô đi ra đi!", nữ ứng viên nói 3 câu khiến nhà tuyển dụng hối hận không thôi

27-10-2021 - 17:09 PM | Sống

Chuyện đầu tóc khi đi phỏng vấn cũng là vấn đề khá gây đau đầu.

Trương Mai là sinh viên xuất sắc thuộc khoa Hóa học của một trường đại học. Với thành tích vượt trội, cô luôn được thầy cô và ban lãnh đạo nhà trường yêu quý, tạo điều kiện. Trong lúc chuẩn bị tốt nghiệp, cô nàng đã tranh thủ nộp hồ sơ cho nhiều công ty.

Cần nói thêm một chút ở đây là Trương Mai thực sự rất yêu thích việc học tập, nghiên cứu. Trong khi các cô gái khác bận rộn trang điểm làm đẹp để đi chơi, đi hẹn hò thì Trương Mai lại dành phần lớn thời gian chôn chân tại phòng thí nghiệm. Cô cũng không biết gì về trang điểm, thậm chí nếu phải làm thực nghiệm căng thẳng, cô nàng còn không chải đầu. Có thể nói, cô nàng chính là tuýp con gái "Hình tượng là gì? Có ăn được không?" trong truyền thuyết.

Không gội đầu đi phỏng vấn bị đuổi thẳng: Cô đi ra đi!, nữ ứng viên nói 3 câu khiến nhà tuyển dụng hối hận không thôi - Ảnh 1.

Vì công việc tại phòng thí nghiệm rất bận rộn nên Trương Mai không có thời gian để chăm chút

Quay lại với câu chuyện phỏng vấn, với profile khủng và lời giới thiệu từ lãnh đạo nhà trường, Trương Mai nhanh chóng được một công ty gọi tới phỏng vấn . Vấn đề là hôm sau phỏng vấn nhưng tối hôm trước, Trương Mai vẫn còn một đề mục thí nghiệm quan trọng phải hoàn thành. Không còn cách nào khác, cô nàng đành thức trắng đêm đó để làm cho xong.

Ngày hôm sau, Trương Mai thay quần áo đơn giản và tới phỏng vấn. Trước cô có 2 ứng viên khác. Cả hai người này đều trải qua phần phỏng vấn câu hỏi chuyên môn không quá thuận lợi và ra về với gương mặt ủ rũ.

Đến lượt mình, ngay khi Trương Mai đặt sơ yếu lý lịch trước mặt người phỏng vấn, người phỏng vấn đã nói: "Cô đi ra đi, cô không phù hợp với công ty chúng tôi!". Chưa dừng lại ở đó, người này còn ném thẳng sơ yếu của Trương Mai vào thùng rác và liếc nhìn cô với vẻ khinh thường.

Khỏi phải nói lúc đó Trương Mai bối rối như thế nào, cô liền hỏi: "Hãy cho tôi một lý do. Các anh không đọc hồ sơ của tôi, thậm chí cũng không hỏi tôi câu nào, vậy sao các anh có thể đánh giá năng lực của tôi?".

Người phỏng vấn tiếp tục dửng dưng nói với Trương Mai bằng giọng điệu mất kiên nhẫn: "Cô nhìn lại mình trước đã, đi phỏng vấn mà đầu cũng không gội, ăn mặc thì lôi thôi. Căn bản là cô không tôn trọng chúng tôi và công ty này. Với thái độ này, tôi tin là năng lực của cô cũng chẳng ra đâu vào đâu".

Không gội đầu đi phỏng vấn bị đuổi thẳng: Cô đi ra đi!, nữ ứng viên nói 3 câu khiến nhà tuyển dụng hối hận không thôi - Ảnh 2.

Hành động của người phỏng vấn khiến Trương Mai hết sức bất ngờ

Nghe xong, Trương Mai nhặt lại sơ yếu lý lịch của mình và nghiêm túc nói với người phỏng vấn: "Ra là vậy. Đúng là tôi thiếu lịch sự khi đi phỏng vấn mà không gội đầu, tôi xin lỗi vì điều này. Nhưng tôi cũng muốn chỉ ra một vài hành vi thiếu lịch sự của chính anh.

Thứ nhất, nếu anh thấy tôi không tốt ở điểm nào, anh có thể nói với tôi để tôi cải thiện. Thứ hai, việc anh vứt thẳng sơ yếu của tôi vào thùng rác là thiếu tôn trọng tôi. Đây là đồ dùng thuộc quyền sở hữu của cá nhân tôi, trong khi anh trách tôi thì thực tế anh cũng chưa đúng. Cuối cùng, vị trí mà tôi ứng tuyển là làm việc trong phòng thí nghiệm. Chúng tôi không cần giao tiếp với khách hàng nên tôi nghĩ mình cũng không cần thiết phải lãng phí thời gian cho việc ăn mặc, chải chuốt. Thái độ của anh hôm nay khiến tôi cảm thấy công ty này không xứng đáng để tôi cống hiến". Nói đoạn, Trương Mai quay lưng ra về.

Sau hôm đó, phía công ty đã tổ chức thêm nhiều buổi phỏng vấn nhưng vẫn không thể tìm ra được người ưng ý. Cuối cùng, chính người phỏng vấn hôm đó đã phải lên web tuyển dụng để xem CV của Trương Mai và gọi điện đề nghị Trương Mai tới làm việc. Anh ta mong muốn được gửi lời xin lỗi Trương Mai vì hành động của mình hôm trước, đồng thời hứa rút kinh nghiệm.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về màn phỏng vấn 1-0-2 này?

Ảnh minh họa: Tổng hợp

Theo M416

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên