MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, người phụ nữ báo án bị mất trộm: Cảnh sát phát hiện nói dối liền phạt 35 triệu đồng

30-09-2023 - 20:04 PM | Tài chính quốc tế

Tránh cho đồng nghiệp vay 120 triệu đồng, người phụ nữ đã báo án giả và bị cảnh sát phạt cảnh cáo.

Không muốn cho đồng nghiệp vay tiền

Today online đưa tin, Joyce Tan Hwee Leng, 35 tuổi đã bị phạt 2.000 đô la Singapore (hơn 35 triệu đồng) sau khi phạm tội cung cấp thông tin sai lệch cho cảnh sát.

Được biết, Tan làm nhân viên phục vụ tại một nhà hàng. Một lần, bếp trưởng đã hỏi vay cô 6.700 đô la Singapore (tương đương khoảng 120 triệu đồng). Dù không muốn cho vay nhưng cuối cùng cô cũng đồng ý vì muốn duy trì mối quan hệ làm việc tốt đẹp với đồng nghiệp.

Joyce Tan Hwee Leng

Hai ngày sau, Tan gọi điện cho bếp trưởng và hẹn gặp gần nhà của anh để đưa tiền. Người đàn ông đồng ý nhưng sau đó lại gọi điện nói rằng mình sẽ lấy tiền vào ngày hôm sau tại nhà hàng.

Tan đi dạo và không hề đem theo khoản tiền cho vay đó. Tuy nhiên, cô đã nảy ra một “kế hoạch” và bất ngờ gọi cảnh sát: Tan nói dối rằng mình đã bị hai người đàn ông cướp hết tiền trong người.

Cảnh sát Yap Yhee Hoe đã trả lời cuộc gọi và đến trạm xe buýt gần nhà Tan ở Yishun - nơi cô cho biết vụ việc đã xảy ra. Được biết, Yap Yhee Hoe chỉ có thể nói chuyện với Tan sau khi cô bình tĩnh lại vì khóc và run rẩy.

Báo án giả và kết cục bị phạt 35 triệu đồng

Theo lời thuật lại của cảnh sát Yap, Tan nói rằng cô đã rời nhà với số tiền 120 triệu đồng trong túi - vốn định cho đồng nghiệp làm chung nhà hàng vay.

Khi đến điểm được cho phép hút thuốc ở gần nhà, Tan khai rằng cô bị hai người đàn ông khoảng 20 đến 30 tuổi, người gốc Malaysia hoặc Ấn Độ tiếp cận. Cô mô tả những gì họ đang mặc và nói thêm rằng cả hai người đàn ông đều không mang theo túi và đeo khẩu trang màu xanh.

Tan nói sau khi trò chuyện, một người trong số họ đã dùng vũ khí đe dọa và bảo cô đưa tiền cho họ. Cô khai với cảnh sát mình có đưa ví nhưng thay vào đó họ lại lấy túi cùng với gần 120 triệu đồng bên trong trước khi chạy mất.

Khi nhận thông tin, đội ngũ cảnh sát đã tiến hành điều tra, bao gồm xem lại camera an ninh từ các khu nhà ở xung quanh khu vực, đồng thời tiến hành khám xét khắp Yishun North và Yishun South. Lực lượng cảnh sát đã điều tra đến khoảng 1h35 sáng.

Tuy nhiên, các cảnh sát nói rằng, khi bị thẩm vấn thêm, Tan cuối cùng đã suy sụp và thừa nhận rằng cô đã cung cấp thông tin sai lệch cho họ. Cô làm vậy vì không muốn cho bếp trưởng vay tiền và muốn có một cái cớ nói cho anh ta biết để không bị làm phiền nữa.

Cơ quan có thẩm quyền yêu cầu mức phạt từ 1.000 đô la Singapore đến 2.000 đô la Singapore cho Tan (có lưu ý rằng trường hợp này không có âm mưu phức tạp nào). Khoảng ba tiếng sau khi bắt đầu lời khai, Tan đã thừa nhận với cảnh sát rằng mình đã nói dối.

Khi đưa ra mức án phạt 2.000 đô la Singapore (hơn 35 triệu đồng) cho Tan, cơ quan có thẩm quyền nói rằng mức phạt này là phù hợp vì thiệt hại gây ra không đáng kể. Tuy nhiên trường hợp đã làm lãng phí thời gian và nhân lực của đội ngũ cảnh sát.

Theo Today online, trong một số trường hợp, nếu cung cấp thông tin sai lệch, Tan có thể bị bỏ tù tới 6 tháng hoặc bị phạt tới 5.000 đô la Singapore (gần 89 triệu đồng), hoặc cả hai.

Tham khảo Today online

Bạch Linh

Nhịp sống thị trường

Từ Khóa:
Trở lên trên