TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không phải Adidas hay Nike, cổ phiếu này mới "phất" nhất mùa giải Euro

12-06-2016 - 10:47 AM | Tài chính quốc tế

Không phải Adidas hay Nike, cổ phiếu này mới "phất" nhất mùa giải Euro

Trong khi các trận đấu diễn ra, cổ phiếu của Adidas có xu hướng giảm nhiều hơn là trước khi mùa giải bắt đầu và sau khi mùa giải kết thúc.

Nếu danh mục cổ phiếu là một đội bóng, bạn sẽ chọn cầu thủ nào vào sân. Cổ phiếu của Labrokes (công ty cá độ), Nike, Adidas hay Easy Jet (hãng hàng không giá rẻ ở Anh) có vẻ là những lựa chọn an toàn trong các sự kiện thể thao lớn. Nhưng đây đã là những cổ phiếu tốt nhất để nắm giữ trong suốt cuộc so tài hay chưa?

Trong những ngày đầu tiên của vòng chung kết UEFA Euro 2016 diễn ra tại Pháp, CNBC gợi ý cho các nhà đầu tư một số nhóm cổ phiếu không thể không có trong đội bóng của bạn.

Dựa trên công cụ phân tích dữ liệu định lượng của Kensho, trong suốt giải vô địch UEFA muà trước, CNBC đã chỉ ra những nhóm cổ phiếu ấn tượng nhất để mua vào ngày đầu tiên và bán ra vào ngày cuối cùng của mùa giải.

Theo đó, cổ phiếu các công ty dịch vụ y tế nằm trong rổ Euro STOXX là nhóm ấn tượng hơn cả, tăng trung bình trên 2% trong suốt mùa giải vô địch bóng đá châu Âu. Trái lại, cổ phiếu ngành công nghệ lại nằm ngoài kỳ vọng của nhà đầu tư, giảm trung bình hơn 2% trong cùng một giai đoạn nắm giữ.

Câuc chuyện nắm hay thả cổ phiếu nào trong suốt mùa giải Euro cũng thu hút được sự chú ý của nhiều nhà phân tích.

Hồi tháng 4, Societe Generale lựa chọn cổ phiếu công ty cá cược và lữ hành. Tuy nhiên trong suốt mùa giải trước, 2 nhóm cổ phiếu này đã không đạt được kỳ vọng của SG, giảm trung bình 3% trong suốt 3 trận cuối của vòng chung kết. Đồng thời, một trong những công ty kinh doanh bar, pub lớn nhất nước Anh cũng phải chứng kiến cổ phiếu giảm 20% trong suốt mùa giải.

Cổ phiếu Adidas – Nhà tài trợ chính thức cho giải vô địch cũng là đối tượng mà nhà đầu tư cần phải chú ý sát sao. Theo số liệu từ Colin Cieszynski, trong khi các trận đấu diễn ra, cổ phiếu của Adidas có xu hướng giảm nhiều hơn là trước khi mùa giải bắt đầu và sau khi mùa giải kết thúc.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên