TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không phải ai sinh ra cũng là thiên tài nhưng bạn hoàn toàn có thể trở nên thông minh hơn chỉ bằng 3 thói quen thường ngày sau

20-12-2019 - 07:49 AM | Sống

Không phải ai sinh ra cũng là thiên tài nhưng bạn hoàn toàn có thể trở nên thông minh hơn chỉ bằng 3 thói quen thường ngày sau

Trở nên thông minh sẽ giúp làm mọi thứ dễ dàng và hiệu quả hơn đó các chị em ạ!

Thiên tài được dùng để chỉ những người may mắn được sinh ra với trí tuệ tuyệt vời. Tuy nhiên trí thông minh không phải là tất cả, những thiên tài muốn đạt được thành công vẫn phải làm việc hàng ngày, nỗ lực hàng ngày như người bình thường.

Đừng vội quy kết mọi thành quả của họ là do may mắn bẩm sinh mà nó là kết quả của sự chăm chỉ và sáng tạo. Điều này có thể được cải thiện bằng cách chỉ cần dành chút thời gian hàng ngày, kể cả bạn không phải là thiên tài.

1. Dành 10 phút để suy ngẫm

Điều gì làm bạn vui vẻ? Tại sao bạn lại hành động như vậy? Bạn có thường đặt câu hỏi vì sao cho chính mình không?

Việc tự đặt cho mình những câu hỏi và tìm cách trả lời khiến bạn thực sự thấu hiểu vấn đề nằm sau mọi chuyện. Đó là quá trình tự học từ trải nghiệm của bản thân.

Không phải ai sinh ra cũng là thiên tài nhưng bạn hoàn toàn có thể trở nên thông minh hơn chỉ bằng 3 thói quen thường ngày sau - Ảnh 1.

Những câu hỏi sâu sắc, mang tính suy ngẫm buộc khiến bạn nghĩ xa hơn, rõ ràng hơn, logic hơn. Từ đó, bạn nhận ra những điều gì là tốt cho mình và ngược lại. Cuộc sống chắc chắn sẽ dễ dàng và thú vị hơn khi bạn hiểu rõ những mong muốn của bản thân.

2. Dành 20 phút để đọc

Một trong những điều tuyệt vời mà Internet mang lại là sự chia sẻ thông tin và nội dung hữu ích. Bạn không cần phải chạy ra tiệm để mua một cuốn sách nữa, thay vào đó hãy đọc ebook, nghe podcast…

Nguồn kiến thức trực tuyến không chỉ đa dạng mà còn dễ tiếp cận, phù hợp với lối sống nhanh của thế hệ hiện tại. Đọc không chỉ là cách chúng ta tiếp nhận thông tin, mà còn rèn luyện cho bộ não của bạn luôn phải ngẫm nghĩ.

Không phải ai sinh ra cũng là thiên tài nhưng bạn hoàn toàn có thể trở nên thông minh hơn chỉ bằng 3 thói quen thường ngày sau - Ảnh 2.

Nếu bạn đọc 20 phút hoặc khoảng 15 trang sách mỗi ngày, thì đến cuối năm, bạn đã hoàn thành được 15 đến 20 cuốn sách.

3. Dành 30 phút để tập trung

Trong quá trình bạn tập trung, bộ não và cơ thể hoạt động tối đa năng suất. Khi đó, bạn đã thành công trong việc làm chủ tâm trí. Mọi người nghĩ việc này không hề khó khăn, nhưng trong thời đại hiện nay, việc xao nhãng, bị hấp dẫn bởi những thứ ngoài lề thường xuyên xảy ra, gây hậu quả trực tiếp đến chất lượng công việc của chị em công sở.

Trong trạng thái tập trung sâu sắc, khi bị thách thức và thúc đẩy bởi một mục tiêu, chúng ta cũng rèn luyện tính tinh thần kiên định của mình. Học tập là một trong những phẩm chất tuyệt vời và cần thiết trong một thời đại phát triển nhanh chóng. Nhưng học tập chỉ đạt kết quả tối ưu nhất khi bạn tập trung cao độ mà thôi!

Không phải ai sinh ra cũng là thiên tài nhưng bạn hoàn toàn có thể trở nên thông minh hơn chỉ bằng 3 thói quen thường ngày sau - Ảnh 3.

Chị em công sở cần bắt đầu như thế nào? Mọi chuyện sẽ không được cải thiện nếu chị em chỉ làm theo một cách khiên cưỡng.

Ví dụ, nếu dành 10 phút để suy ngẫm, đừng lười nghĩ về những vấn đề sâu sắc. Nếu có 20 phút để đọc, đừng xem những thông tin nhảm, không chất lượng. Khi cần 30 phút tập trung, đừng bỏ qua mục tiêu nhất định nào đó để cải thiện bản thân.

Hãy nhớ rằng: Không phải ai sinh ra cũng là thiên tài, nhưng ai cũng có thể trở nên thông minh hơn. Và nếu không coi trọng những thói quen nhỏ như vậy, bạn sẽ bỏ lỡ những cơ hội phát triển bản thân đấy các nàng ơi!

(Tổng hợp)

Theo Quiry

Nhịp sống Việt

Trở lên trên