MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không phải ngẫu nhiên Mark Zuckerberg lại mặc vest, ngồi lên đệm cao 10 cm trong 5 tiếng của phiên điều trần

11-04-2018 - 16:28 PM | Sống

Đây là lần hiếm hoi công chúng bắt gặp ông chủ facebook - Mark Zuckerberg xuất hiện với bộ vest xanh đậm, áo sơ mi trắng và cà vạt xanh dương.

Tại buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg trông giống như doanh nhân thực thụ khi diện trang phục vest, khác hẳn với phong cách giản dị thường thấy ở những bộ đồ jeans và áo phông xám. Zuckerberg đã biết mọi người sẽ quan tâm đến vấn đề ăn mặc của mình nên đã chuẩn bị chu đáo.

Alan Flusser, một thợ may nổi tiếng ở New York (Mỹ) và là tác giả của cuốn "Trang phục và con người", cho rằng cách ăn mặc của Zuckerberg truyền đi nhiều thông điệp. Mark Zuckerberg muốn thừa nhận trách nhiệm, xin lỗi, hối hận về những hậu quả sau vụ bê bối rò rỉ dữ liệu.

Bộ vest của Zuckerberg kèm những cử chỉ của anh tại buổi điều trần cho thấy thái độ "nhập gia tùy tục" của mình. Theo Alan Flusser, Mark muốn khẳng định với những nhà lập pháp rằng: "Khi tôi ở trong nhà của bạn, tôi phải chấp nhận quy tắc của bạn".

Không phải ngẫu nhiên Mark Zuckerberg lại mặc vest, ngồi lên đệm cao 10 cm trong 5 tiếng của phiên điều trần - Ảnh 1.

Hình ảnh của Mark trong buổi điều trần. Nhìn lại quá khứ, người ta đếm được đúng 5 lần ông chủ Facebook xuất hiện với bộ áo vest, trong đó một lần là đám cưới với vợ Priscilla Chan vào năm 2012.

Zuckerberg còn bắt gặp ngồi trên chiếc ghế đệm dày 10 cm trong suốt buổi điều trần. Người đàn ông 33 tuổi, cao 1,7m này rõ ràng không muốn hình ảnh của mình nhỏ bé trong con mắt các Nghị sĩ Quốc hội Mỹ. Mark không cảm thấy dễ chịu trong suốt buổi điều trần khi bị gánh nặng phải giải thích về công nghệ cho các nhà lập pháp.

Theo Washington Post mô tả, tóc của Mark được "chải gọn gàng và ép chặt giống như là sự ăn năn, sám hối hơn là sự chải chuốt". Khuôn mặt của Mark lộ rõ nét mệt mỏi trước ống kính phóng viên khi cố ý nhìn thẳng vào camera thay vì nhìn vào những khoảng không trong lối đi bộ. Biểu hiện của anh trông giống như muốn thoát khỏi nơi này vì quá mệt mỏi.

Không phải ngẫu nhiên Mark Zuckerberg lại mặc vest, ngồi lên đệm cao 10 cm trong 5 tiếng của phiên điều trần - Ảnh 2.

Mark đã ngồi lên tấm đệm cao 10 cm này suốt buổi điều trần.

Nhìn lại quá khứ, số lần Zuckerberg mặc vest chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đó là khi ông tham gia Hội nghị thượng đỉnh G8 ở Pháp năm 2011, đám cưới của mình năm 2012, ăn tối với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, gặp gỡ Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi năm 2015 và làm chứng tại một phiên tòa ở Dallas năm 2017.

Không phải ngẫu nhiên Mark Zuckerberg lại mặc vest, ngồi lên đệm cao 10 cm trong 5 tiếng của phiên điều trần - Ảnh 3.

Zuckerberg diện vest sang trọng cùng vợ khi tham gia buộc tiệc gặp gỡ chủ tịch Trung Quốc.

Trước đó, Zuckerberg "nổi tiếng" với phong cách thường thấy là áo phông xám và quần jeans. Anh từng chia sẻ, đó là bộ đồ mà mình yêu thích vì nó khiến mình thoải mái và không tốn thời gian để suy nghĩ về việc mặc gì mỗi ngày.

Không phải ngẫu nhiên Mark Zuckerberg lại mặc vest, ngồi lên đệm cao 10 cm trong 5 tiếng của phiên điều trần - Ảnh 4.

Bộ trang phục áo phông xám, quần jeans quen thuộc của Mark.

Vân Anh

Thời Đại/Washingtonpost, New York Time

Trở lên trên