MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không phải ngẫu nhiên VinFast lựa chọn xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện sang Mỹ, đây là ý nghĩ thực sự đằng sau

26-11-2022 - 08:58 AM | Thị trường

999/65.000 xe ô tô điện thông minh trong đơn đặt hàng đầu tiên đã được Vinfast xuất khẩu sang cho các khách hàng tại Mỹ.

Sáng 25/11 tại cảng MPC Port thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (TP.Hải Phòng), Tập đoàn Vingroup đã chính thức tổ chức lễ xuất khẩu lô xe ô tô điện thông minh, gồm 999 chiếc VinFast VF 8, ra thị trường quốc tế.

Đây là lô xe đầu tiên xuất khẩu ra thị trường quốc tế trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF 8 và VF 9 trên toàn cầu. Ngay sau thị trường Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu các lô xe VF 8 tiếp theo tới thị trường Canada và châu Âu để kịp bàn giao cho khách hàng vào năm 2023.

Sự kiện đánh dấu bước tiến đặc biệt của ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam khi lần đầu tiên những sản phẩm ô tô công nghệ do Việt Nam làm chủ và sản xuất - chính thức tiến ra thế giới trong sự đón đợi của người tiêu dùng toàn cầu.

Không phải ngẫu nhiên VinFast lựa chọn xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện sang Mỹ, đây là ý nghĩ thực sự đằng sau - Ảnh 1.
Không phải ngẫu nhiên VinFast lựa chọn xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện sang Mỹ, đây là ý nghĩ thực sự đằng sau - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, rất nhiều người tỏ ra thắc mắc về con số 999 trên tổng số 65.000 chiếc xe mà VinFast lựa chọn xuất khẩu.

Theo Reuters, Giám đốc điều hành VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy cho biết số xe xuất xưởng trong đợt đầu tiên được chọn là số 999 vì đây được coi là con số may mắn ở Việt Nam.

Theo quan niệm, con số 9 là con số hoàn hảo nhất trong các số tự nhiên có một chữ số. Con số 9 còn tượng trưng cho sự thịnh vượng và hoàn hảo tuyệt đối, mang đến tài lộc và thịnh vượng trường tồn theo thời gian.

"Không có con số nào may mắn hơn số 999", bà Thủy chia sẻ.

Được biết, lô Vinfast VF 8 đầu tiên xuất cảng dành cho thị trường Mỹ và được chuyên chở bằng tàu thuê riêng Silver Queen của Panama. Đây là tàu hàng hải chuyên dụng chở xe ô tô, có khả năng chuyên chở tối đa khoảng 4.500 ô tô cỡ SUV cùng một số xe mini buýt.

Không phải ngẫu nhiên VinFast lựa chọn xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện sang Mỹ, đây là ý nghĩ thực sự đằng sau - Ảnh 3.
Không phải ngẫu nhiên VinFast lựa chọn xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện sang Mỹ, đây là ý nghĩ thực sự đằng sau - Ảnh 4.

Dự kiến, sau khoảng 20 ngày xuất phát từ cảng MPC Port, lô xe này sẽ cập cảng California (Mỹ) và sẽ được bàn giao tới những khách hàng đầu tiên vào cuối tháng 12/2022.

Về mẫu VF 9, VinFast đã lên kế hoạch bàn giao cho thị trường Việt Nam và quốc tế trong quý I/2023.

VinFast VF 8 và VF 9 là hai mẫu SUV điện cao cấp thuộc phân khúc D và E, có thiết kế sang trọng, tích hợp các công nghệ thông minh tiên tiến cùng mức giá hấp dẫn và các chính sách hậu mãi tốt bậc nhất thị trường.

Bên cạnh nhóm khách hàng cá nhân, VinFast cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhóm khách hàng doanh nghiệp. Ngay trong triển lãm Los Angeles Auto Show 2022 (17-28/11/2022) đang diễn ra tại Mỹ, VinFast đã nhận được đơn hàng 2.500 xe từ công ty cho thuê xe lớn nhất Hoa Kỳ - Autonomy.

Cùng với VF 8, VF 9, trong năm 2022, VinFast cũng đã công bố các mẫu xe SUV phân khúc phổ thông A-B-C là VF 5, VF 6 và VF 7, nhằm hoàn thiện dải xe điện toàn diện cho thị trường. Dự kiến, VinFast đang chuẩn bị mở bán các dòng xe VF 5, VF 6, VF 7 đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng toàn cầu.

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên