MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG”

13-04-2022 - 21:32 PM | Lifestyle

Các đại gia từ Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Quảng Ninh, cho đến Hà Nội dường như đang rất “chuộng” mốt xây lâu đài.

Các đại gia đất Bắc rất thích lâu đài, bằng chứng là trải dài các tỉnh thành phía Bắc, nhiều tòa lâu đài được xây dựng nguy nga, lộng lẫy, nói không ngoa khi một trong số đó cũng từng gây choáng cho người dân trong vùng lẫn giới truyền thông.

Lâu đài nhà cô dâu 200 cây vàng ở Nam Định

Năm 2019, cô dâu tên Trần Thu Hương (sinh năm 2000) ở Nam Định từng khiến ai nấy đều xuýt xoa khi chia sẻ về lễ cưới hoành tráng của mình, thông tin về lễ cưới nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ dư luận, đặc biệt là hình ảnh tòa lâu đài 7 tầng nhà cô dâu.

Được biết, tòa lâu đài này được xây dựng trên tổng diện tích 3ha, với diện tích nhà ở khoảng 700m2, có tất cả 7 tầng, bố mẹ cô dâu được biết đến là đại gia ngành đóng tàu biển.

Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 1.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 2.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 3.

Tòa lâu đài được trang trí với những hoa văn hết sức cầu kỳ, tinh xảo.

Hoàn thành vào năm 2017, tòa lâu đài này từng gây xôn xao đất Nam Định. Những hình ảnh bên trong của nó chẳng khác gì một cung điện với cửa vào rộng lớn, bề thế, phòng ăn rộng lớn với nội thất phong cách châu Âu. Ấn tượng hơn, ngoài các phòng tiêu chuẩn, tòa lâu đài này còn có cả phòng spa và hầm rượu.

Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 4.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 5.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 6.

Bên trong tòa lâu đài lộng lẫy.

Lâu đài 100 tỷ ở Hải Phòng

Tòa lâu đài 100 tỷ ở Hải Phòng nổi danh là một trong những tòa lâu đài nổi tiếng bậc nhất của các đại gia đất cảng.

Được biết, tòa lâu đài này được xây dựng theo kiến trúc Pháp, họa tiết kết hợp phong cách thời Hi Lạp và La Mã cổ đại. Với tổng giá trị xây dựng lên đến 100 tỷ. Tòa lâu đài hiện diện ngay trong khu đô thị đông đúc với 2 mặt tiền rộng thoáng cùng thiết kế 3 tầng sang trọng, có tổng diện tích hơn 700 m2.

Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 7.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 8.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 9.

Tòa lâu đài hiện diện ngay trong khu đô thị đông đúc.

Lâu đài dát vàng 24k ở Hải Dương

Lâu đài của đại gia Nguyễn Văn Thành cũng được cho là lâu đài hiện đại bậc nhất thành phố Hải Dương.

Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 10.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 11.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 12.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 13.

Theo nhiều thông tin trên truyền thông, tổng diện tích của toàn bộ công trình, bao gồm nhà ở, khu vực nhà kho, gara và vườn tược là 675m2. Trong đó, phần nhà ở là 160m2 với 2,5 tầng dành cho cả gia đình sinh hoạt.

Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 14.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 15.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 16.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 17.

Lâu đài cao nhất Đông Nam Á ở Ninh Bình

Lâu đài Thành Thắng từ lâu đã nổi danh là cung điện nguy nga bậc nhất Ninh Bình được biết đến là toà nhà cao nhất Đông Nam Á với chiều cao của tổng thể bên ngoài bằng một tòa nhà 18 tầng và tổng diện tích mặt sàn là 15.000 m2.

Được biết, lâu đài Thành Thắng được khởi công xây dựng từ năm 2016, hiện đang thuộc sở hữu của ông Đỗ Văn Tiến (52 tuổi) - một doanh nhân ở Ninh Bình trong lĩnh vực sản xuất xi măng.

Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 18.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 19.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 20.

Tòa lâu đài này nằm trên quốc lộ 1A, huyện Gia Viễn được xây dựng dựa trên ý tưởng từ Nhà thờ Thánh Peter và những công trình ở Vatican (Italy). Ước tính được đầu tư hơn 1000 tỷ đồng.

Nhiều chi tiết trong tòa lâu đài thể hiện sự quyền uy và giàu có của gia chủ như trần dát vàng, phòng nghe nhạc với sức chứa hơn 300 khán giả, có tổng cộng gần 20 phòng ngủ, hàng chục giúp việc và bảo vệ với đầy đủ các phòng, nội thất cơ bản như ăn, phòng karaoke, phòng xem phim, thư viện, phòng thờ,...

Tòa lâu đài Lan Khoa Khuê ở Nam Định

Tòa lâu đài mang tên Lan Khoa Khuê nằm ở vị trí đắc địa của xã Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định gây ấn tượng với thời gian xây dựng trong vòng 9 năm, ngày khánh thành tòa lâu đài này khiến ai nấy đều trầm trồ.

Được biết, chủ nhân lâu đài là vợ chồng ông Nguyễn Văn Khuê (1958) và bà Nguyễn Thị Lan (1961). Ông Khuê hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khoáng sản, tàu biển.

Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 21.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 22.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 23.

Ông Khuê - chủ nhân tòa lâu đài này là đại gia khoáng sản, tàu biển.

Theo chủ nhân tòa lâu đài này chia sẻ trên truyền thông, tổng diện tích tòa lâu đài này là 470m2 nằm trên mảnh đất 3.000m2. Ý tưởng xây dựng theo phong cách châu Âu cụ thể là các nước Pháp, Italy,... Ngoài những phòng ốc cơ bản thì các con số gây ấn tượng bên trong tòa lâu đài này có thể kể đến như phòng ăn có sức chứa khoảng 60-70 người, phòng triển lãm cổ vật, phòng ở cho gia nhân và cung cách sinh hoạt cũng y hệt như ở cung điện của vua chúa...

Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 24.

Biển hiệu bên ngoài tòa lâu đài. Ảnh: Vietnamnet

Lâu đài Tổng Hải Sơn ở Hà Nam

Theo thông tin  từ Vietnamnet, tòa lâu đài Tổng Hải Sơn tọa lạc tại một vị trí vô cùng đặc biệt, có đến 4 mặt tiền trong đó một mặt là đường quốc lộ 1A ngay tại km 0 (Trung tâm TP. Phủ Lý - Hà Nam) đối diện ga Phủ Lý.

Mặt thứ hai của lâu đài là cầu Hồng Phú. Mặt thứ 3 nằm ngay bên con sông Đáy, nơi có di tích lịch sử năm xưa Lý Công Uẩn khi rời đô ra Thăng Long đã đi qua. Mặt còn lại đối diện Trung tâm Thương mại Phủ Lý mới.

Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 25.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 26.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 27.

Lâu đài Tổng Hải Sơn hay còn được gọi là lâu đài Thanh Phủ Lý.

Theo nhiều thông tin trên truyền thông, tòa nhà do vợ chồng đại gia Xuân Thanh - người có tiếng trong giới đầu tư xây dựng công trình và buôn bán cây cảnh. Những cây cảnh được bày trí trong khuôn viên lâu đài đều có giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng.

Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 28.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 29.

Được biết, lâu đài này được xây dựng trong vòng 5 năm (từ năm 2009 đến năm 2013), ý tưởng xây dựng là theo trường phái cổ điển cuối thế kỷ 18.

Tòa lâu đài được xây dựng trên khuôn viên rộng 3.000 m2, thiết kế 5 tầng, diện tích sàn là 300 m2. Riêng chi phí xây thô tòa lâu đài đã tiêu tốn của gia chủ khoảng 20 tỷ đồng. Phần gỗ trang trí là loại gỗ đỏ quý hiếm cũng tốn khoảng 50 tỉ đồng, trong đó có cây gỗ nguyên khối lên đến 1 triệu USD, Vietnamnet cho hay.

Lâu đài dát vàng của đại gia sắt vụn Hà Nội

Lâu đài 5 tầng ở quận Cầu Giấy (Hà Nội), có diện tích khoảng 400m2,  thuộc sở hữu của đại gia sắt vụn Nguyễn Quốc Thanh. Tòa lâu đài này từng gây xôn xao khi nó được xây dựng, khánh thành.

Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 30.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 31.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 32.

Chủ nhân còn chi gần 20 tỷ đồng, làm 6 con gà bằng vàng đặt trên nóc.

Được biết, lâu đài nafy6 được xây dựng theo phong cách Châu Âu cổ điển với hai tông màu chủ đạo là nâu, vàng với nhiều chi tiết được dát vàng. Tổng kinh phí gây choáng của nó lên đến khoảng 300 tỷ đồng.

Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 33.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 34.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 35.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 36.

Không chỉ hoành tráng bên ngoài, tội thất bên trong của tòa lâu đài này còn gây choáng, ngoài được ốp gỗ full, nó còn có nhiều chi tiết được làm từ vàng đặc nguyên khối.

Lâu đài 3 thế hệ ở Hưng Yên

Tòa lâu đài này tọa lạc tại địa phận huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) cách Hà Nội khoảng 30km. Được xem là một trong những công trình tuyệt đẹp nằm tại địa phương thu hút được sự quan tâm.

Tòa lâu đài có tổng cộng 3 tầng được làm theo lối kiến trúc lâu đài của châu Âu, với 2 tông màu chủ đạo chính là vàng, trắng.

Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 37.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 38.

Tòa lâu đài được thiết kế theo phong cách cổ điển với nhiều chi tiết trang trí và nước sơn màu nhũ vàng.

Được biết, tòa lâu đài này nằm trong khuôn viên rộng lớn được bao quanh bởi hệ thống cổng và rào chắn kiên cố. Thiết kế cổ điển với nhiều chi tiết trang trí và nước sơn màu nhũ vàng, hệ thống mái vòm tròn cùng chi tiết trang trí đều mang sắc thái cổ điển khiến nhiều người liên tưởng đây là một tòa lâu đài nguy nga.

Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 39.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 40.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 41.
Không phải penthouse cao cấp, các đại gia đất Bắc thích vung tiền xây lâu đài và bên trong nổi tiếng phải là “TẤC GỖ TẤC VÀNG” - Ảnh 42.

Bên trong tòa lâu đài rực rỡ.

Tổng hợp


https://afamily.vn/khong-phai-penthouse-cao-cap-cac-dai-gia-dat-bac-thich-vung-tien-xay-lau-dai-va-ben-trong-noi-tieng-phai-la-tac-go-tac-vang-20220412182551692.chn

Theo Hạ Phong

Trí thức trẻ

Trở lên trên