TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không phải tình yêu hay hôn nhân, đây mới là 3 thứ một người phụ nữ nên nắm chắc trong tay

19-08-2020 - 19:28 PM | Sống

Không phải tình yêu hay hôn nhân, đây mới là 3 thứ một người phụ nữ nên nắm chắc trong tay

Phụ nữ đừng bao giờ nghĩ rằng tình yêu là tất cả, cũng đừng dựa dẫm vào hôn nhân, đừng lãng phí thời gian và đừng làm bản thân thất vọng. Chỉ có chính bạn mới có thể tạo ra hạnh phúc vô bờ bến cho cuộc đời mình.

Vì tình yêu đối với gia đình, phụ nữ có thể sẵn sàng sống vất vả một chút, hi sinh cho chồng con nhưng càng như thế lại càng mệt mỏi.

Dù kết hôn với ai, điều mà một người phụ nữ đã kết hôn thực sự nên nắm trong tay không phải là chồng con mà là 3 điều này:

1. Nắm giữ khả năng kiếm tiền tự thân

Đây là một câu hỏi rất thực tế: Nếu thu nhập của vợ bạn không cao bằng bạn, bạn có để cô ấy ở nhà chăm con không? Ngay bên dưới, một cư dân mạng trả lời: “Tôi chắc chắn sẽ để vợ ở nhà. Con cái ồn ào nghịch ngợm nên không muốn để bố mẹ chăm sóc. Đi làm mệt mỏi mà cả hai cùng đi làm thì lấy ai làm việc nhà? Không thể suốt ngày gọi đồ ăn ngoài, quần áo cũng không có người giặt. Phụ nữ đã lấy chồng thì hãy để chồng nuôi, tiền cô ấy kiếm được chưa chắc đã đủ cho bọn trẻ học phụ đạo”.

Không phải chồng, con, đây là 3 thứ một người phụ nữ nên nắm chắc trong tay: Dựa vào người khác chỉ có được thất vọng, bản thân mới là trụ cột vững chắc nhất - Ảnh 1.

Mọi người đều nói, phụ nữ khi lấy chồng đều quá thực tế, muốn nhà muốn xe muốn sính lễ, nhưng một số người đàn ông khi kết hôn càng thực dụng hơn. Tình yêu là không đủ cho một cuộc hôn nhân, khi không có việc làm và phải dựa dẫm vào chồng thì vị trí giữa hai người sẽ dần trở nên mất bình đẳng. Dù người đàn ông đó có yêu bạn bao nhiêu, trong lòng anh ta vẫn có chút để ý.

Trên đời này, khả năng kiếm tiền, độc lập là quyền lực lớn nhất của một người phụ nữ. Khi độc lập kinh tế, tự chủ tinh thần bạn sẽ có sự tự do. Hãy thêm một chút thực tế và bỏ qua đôi chút cảm tính. Các mối quan hệ rất quan trọng, đàn ông cũng quan trọng nhưng kiếm tiền mới là điều có ích nhất.

Lòng người dễ đổi thay, người hôm qua thề sống chết yêu bạn, giờ đây có thể sẵn sàng chia tay vì một chút lợi ích nhỏ. Những người bạn thân thiết cũng có thể lập tức phản bội bạn chỉ vì một món tiền không đáng. Dù bạn có yêu một người đến như thế nào, cũng đừng hi vọng họ yêu bạn mãi mãi. Chỉ có nắm giữ tài chính, có khả năng kiếm tiền thì dù có khó khăn đến đâu cũng có thể vượt qua, có thể tồn tại.

2. Giữ gìn nhan sắc

Kết hôn không bao lâu, giữa hai người sẽ không còn cảm xúc tươi mới, dần dần trở nên lạnh nhạt. Ngày ba bữa cơm không có gì khác biệt, đến nói chuyện với nhau cũng không quá năm từ, cuộc sống cứ thế lặp đi lặp lại mà chẳng có một kỉ niệm đáng nhớ nào. Thỉnh thoảng muốn tìm lại một chút cảm xúc yêu đương, nhưng luôn bị người chồng gạt bỏ “đều là vợ chồng già rồi còn cần gì lãng mạn nữa”. Và tình cảm cứ thế mà đi xuống.

“Vợ chồng già” đây chính là nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng mâu thuẫn. Đều là vợ chồng già rồi còn ăn diện cái gì, không thấy phiền phức à? Sau nhiều năm không chăm sóc bản thân như vậy, nhan sắc cũng chẳng còn nữa. Đàn ông bận đi làm, tiếp đãi đối tác, bụng bia bắt đầu xuất hiện; phụ nữ bị công việc nhà vây bủa, ngoại hình cũng chẳng có thời gian mà chăm sóc. Chẳng ai trẻ mãi không già, nhưng có những người luôn giữ được nét duyên dáng, mặn mà suốt cuộc đời.

Không phải chồng, con, đây là 3 thứ một người phụ nữ nên nắm chắc trong tay: Dựa vào người khác chỉ có được thất vọng, bản thân mới là trụ cột vững chắc nhất - Ảnh 2.

Bạn phải nhớ rằng, kết hôn là cùng chung sống với một người đàn ông, cùng xây dựng gia đình, vậy nên đừng một mình gánh vác mọi việc lớn nhỏ trong nhà. Bạn lau nhà, hãy để anh ấy lau cửa kính; bạn đưa con đến trường thì hãy yêu cầu anh ấy đi họp phụ huynh. Chăm sóc con cái không phải là việc của riêng người phụ nữ.

Học cách chăm sóc da, phối đồ và thử các kiểu tóc khác nhau, vận động để giữ dáng và sức khỏe. Cuộc sống dù có khó khăn đến đâu vẫn phải duy trì thói quen làm đẹp và thanh lịch. Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng tinh thần và khí chất được tích lũy thì sẽ ngày càng sâu sắc, thu hút.

3. Nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân

Trong bộ phim "An gia thiên hạ", chắc hẳn khán giả sẽ ấn tượng với cặp đôi Khám Văn Đào và vợ anh ta. Khi mới đến Thượng Hải lần đầu, Khám Văn Đào không có gì trong tay nhưng người vợ vẫn quyết định kết hôn với anh ta mà không do dự. Vào thời điểm đó, Khám Văn Đào chơi chứng khoán thua lỗ, cô vợ đã dùng hết tiền tiết kiệm và vay mượn người thân để giúp chồng vượt qua khó khăn. Đến khi mở cửa hàng, cô lại mang bụng bầu đi bán hàng, bận rộn đến nỗi không có thời gian ăn cơm.

Công ty dần ăn nên làm ra, cô gác lại công việc, về quê chăm sóc bố mẹ, nuôi con, cuộc sống không hề dễ dàng. Sự nghiệp của Khám Văn Đào cũng dần dần đi lên, có nhà, có xe và dần có chỗ đứng trong thành phố lớn. Tưởng rằng những ngày tháng khổ cực cuối cùng cũng đã trôi qua, nhưng không ngờ Khám Văn Đào lại ngoại tình, còn định mua một căn nhà cho người tình. Trong suốt những năm tháng khổ cực, người vợ từ bỏ cuộc sống, công việc của bản thân để hết lòng đối xử với chồng nhưng cuối cùng lại phải ly hôn.

Không phải chồng, con, đây là 3 thứ một người phụ nữ nên nắm chắc trong tay: Dựa vào người khác chỉ có được thất vọng, bản thân mới là trụ cột vững chắc nhất - Ảnh 3.

Người phụ nữ, đừng bao giờ để ai đó trở thành tất cả những gì mà bạn có. Đến một ngày anh ta bỏ đi, bạn sẽ chẳng còn gì cả. Bạn có thể đối xử thật tốt với một người, nhưng hãy chỉ làm thế khi người đó thật sự xứng đáng. Dù mối quan hệ có tốt đến đâu cũng đừng bỏ qua cơ hội để phát triển bản thân. Điều duy nhất bạn có thể dựa vào trên thế giới này chỉ có chính bản thân.

Đừng bao giờ từ bỏ sự nghiệp vì tình cảm, tình yêu có thể phản bội bạn nhưng những gì bạn học được sẽ luôn theo bạn. Đừng nhìn vào sự bất tài của người khác rồi hạ thấp yêu cầu đối với bản thân. Bạn chỉ có thể trở nên thu hút mọi người hơn khi và chỉ khi chính bạn trở nên ưu tú.

Cả đời này, đừng bao giờ nghĩ rằng tình yêu là tất cả, cũng đừng dựa dẫm vào hôn nhân, đừng lãng phí thời gian và đừng làm bản thân thất vọng. Chỉ có chính bạn mới có thể tạo ra hạnh phúc vô bờ bến cho cuộc đời mình.

Theo Baidu

Nhà tích thiện ắt có phúc, gia đình hội tụ đủ 3 vị quý nhân này sớm muộn cũng sẽ hưng thịnh, viên mãn

Lưu Ly

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên