TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không phân biệt nam nữ, có 2 thay đổi ở bàn chân là dấu hiệu của bệnh tiểu đường cần đi khám ngay

16-07-2021 - 15:58 PM | Sống

Tiểu đường là căn bệnh đang ngày càng trẻ hóa và tỷ lệ người mắc gia tăng theo từng năm. Do đó, việc nhận biết bệnh từ sớm là điều rất quan trọng.

Đái tháo đường (hay còn gọi là tiểu đường) là một bệnh lý về rối loạn chuyển hóa. Thường thì những người mắc bệnh này là do quá trình tiết insulin trong cơ thể không đủ.

Bản thân tiểu đường không gây hại cho cơ thể nhưng điều đáng sợ hơn chính là những biến chứng mà nó mang lại. Thế nên, ngay khi nhận thấy bàn chân có 2 thay đổi sau đây thì bạn nên chủ động đi khám ngay vì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là rất cao.

1. Ngứa da ở bàn chân

Khi bị tiểu đường, tình trạng ngứa da ở bàn chân là một trong những triệu chứng rất phổ biến. Trên thực tế, nhiều người lại bỏ qua triệu chứng này mà không biết rằng cần đi khám ngay.

Bởi trong giai đoạn khởi phát của bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu sẽ tăng vọt và dễ dàng kích thích lên các mô da của cơ thể, từ đó gây ra hiện tượng ngứa da trên bàn chân.

Không phân biệt nam nữ, có 2 thay đổi ở bàn chân là dấu hiệu của bệnh tiểu đường cần đi khám ngay - Ảnh 1.

2. Xuất hiện vết loét nhiễm trùng ở bàn chân

Nếu không chủ động điều trị bệnh tiểu đường từ sớm thì bàn chân sẽ xuất hiện các vết loét rõ rệt. Khi lượng đường trong máu tăng cao, các dây thần kinh của bàn chân bị tổn thương nên dễ nổi lên những vết loét bị nhiễm trùng.

Ngay khi nhận thấy hiện tượng này xuất hiện thì bạn cần chủ động đi khám bệnh càng sớm càng tốt để ngăn chặn sự khởi phát của bệnh tiểu đường.

Không phân biệt nam nữ, có 2 thay đổi ở bàn chân là dấu hiệu của bệnh tiểu đường cần đi khám ngay - Ảnh 2.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Theo Sơ Ri

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên