TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không riêng VinFast, hãng siêu xe danh tiếng này cũng chọn dừng sản xuất xe xăng vào năm 2022

24-01-2022 - 16:46 PM | Thị trường

Không riêng VinFast, hãng siêu xe danh tiếng này cũng chọn dừng sản xuất xe xăng vào năm 2022

2022 sẽ là năm cuối cùng Lamborghini cho ra mắt các mẫu xe sử dụng thuần động cơ đốt trong.

Lamborghini từng công bố sẽ dừng sản xuất xe sử dụng động cơ đốt trong vào nửa cuối thập kỷ này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua một chiếc "siêu bò" mới mà không cần sự trợ giúp của động cơ điện, bạn chỉ còn năm nay để "gom thóc".

Theo Automotive News Europe, CEO Stephan Winkelmann của Lamborghini vừa khẳng định 2022 sẽ là năm cuối cùng công ty này cung cấp những chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong. Winkelmann cũng cho biết công ty Italia đã có động lực tuyệt vời cho năm 2022, ám chỉ doanh số kỷ lục mọi thời đại vào năm ngoái.

Cụ thể, hãng siêu xe nước ý đã bán 8.405 xe, trong đó gần 60% thuộc về mẫu SUV Urus (5.021 chiếc). Thương hiệu mang tính biểu tượng của làng siêu xe thế giới sẽ cho ra mắt 4 model mới trong năm nay để chuẩn bị cho việc điện hoá hoàn toàn dải sản phẩm của mình. Công ty không công bố cụ thể khi nào ra mắt xe và sẽ giới thiệu những mẫu nào. Tuy nhiên, trong đó chắc chắn sẽ có một model để thay thế chiếc Aventador, model cuối cùng sử dụng động cơ V12 của công ty.

Lamborghini dự chi khoảng 1,5 tỷ euro (1,7 tỷ USD) cho quá trình chuyển đổi sang xe sử dụng nhiên liệu mới. Hãng cũng có kế hoạch ra mắt một mẫu siêu xe thuần điện (chạy pin) vào nửa sau của thập kỷ này.

https://cafef.vn/khong-rieng-vinfast-hang-sieu-xe-danh-tieng-nay-cung-chon-dung-san-xuat-xe-xang-vao-nam-2022-20220124164629151.chn

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên