TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không tặc thả toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên phi cơ Libya bị cướp

23-12-2016 - 22:26 PM | Tài chính quốc tế

Không tặc thả toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên phi cơ Libya bị cướp
Hành khách và phi hành đoàn rời chiếc máy bay bị không tặc. Ảnh: Reuters

Theo CNN, toàn bộ hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chiếc Airbus A320 thuộc sở hữu của hãng hàng không Afriqiyah Airways đã được tự do sau nhiều giờ bị không tặc khống chế.

Chính phủ Malta cho biết, cuộc khủng hoảng hàng không với 111 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn trên chiếc A320 đã kết thúc. 116 người đã được phóng thích. Hai người còn lại chính là những kẻ khống chế máy bay. Hiện tại, chúng vẫn từ chối rời phi cơ.

Theo truyền hình Malta, khi cửa máy bay mở ra, phụ nữ được ưu tiên xuống trước. Theo sau họ là những hành khách nam. Vài chiếc xe buýt được cử tiếp cận phi cơ, đưa hành khách và phi hành đoàn trở vào sảnh Sân bay Quốc tế Malta. Hình ảnh tại hiện trường không cho thấy dấu hiệu của các cuộc đụng độ.

Sau khi các hành khách rời phi cơ, một người đàn ông xuất hiện ở cửa với một lá cờ màu xanh lá, giống quốc kỳ Libya dưới thời nhà lãnh đạo Gaddafi. Trong khi đó, lực lượng an ninh vũ trang đã bao vây phi cơ. Hiện tại, họ vẫn đang đàm phán để kêu gọi những tên không tặc đầu hàng. Chưa vụ đột kích nào được tiến hành.

Etienne Saint John, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Malta, cho biết, hai tên không tặc tuyên bố chúng có lựu đạn và đe doạ cho nổ tung máy bay. Những kẻ tấn công được coi là lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi. Theo báo cáo ban đầu, chúng tuyên bố sẽ phóng thích tất cả hành khách nếu yêu sách được đáp ứng. Tuy nhiên, Reuters chưa thể xác định những kẻ bắt cóc máy bay đã đưa ra yêu sách hay chưa.

Chiếc phi cơ bị không tặc khi thực hiện lộ trình từ Sebha tới thủ đô Tripoli của Libya nhưng buộc phải hạ cánh xuống Malta, quốc đảo nằm giữa Địa Trung Hải.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters/CNN

Trở lên trên