MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không tình thân, không tình yêu, không tình bạn, phụ nữ dù giàu sang đến mấy cuối cùng cũng chỉ là "gian nhà trống"

24-09-2019 - 07:54 AM | Sống

Giàu sang nhưng cô đơn đến tột cùng liệu có đáng để đánh đổi?

Sau những cuộc kêu gọi bình quyền, phụ nữ ngày nay gần như hầu hết đã có một cuộc đời như ý nguyện: có thể theo đuổi việc mình thích, người mình yêu và giỏi giang ngang ngửa đàn ông trong khoản kiếm tiền, tự chủ tài chính.

Tuy nhiên, có vẻ vì quá mừng rỡ khi mình đã được trao cho khả năng "đầu đội trời, chân đạp đất", nên lắm lúc chị em đã quên đi những giá trị quý giá xung quanh mình. Chúng nhỏ bé, giản dị nhưng muôn đời không thể mua được bằng tiền; một khi đi mất rồi cũng không bao giờ tìm lại được.

Không tình thân, không tình yêu, không tình bạn, phụ nữ dù giàu sang đến mấy cuối cùng cũng chỉ là gian nhà trống - Ảnh 1.

Dưới đây là 3 điều chị em phải nhớ, phải trân trọng, đừng mãi kiếm tiền mà hững hờ xóa mờ trong ký ức, để rồi một ngày ngoảnh mặt nhìn lại, mọi thứ tưởng nắm chặt trong lòng bàn tay hóa ra chỉ là mây trời mãi mãi không thể cất giữ. Mất chúng rồi, chị em chỉ là một "gian nhà trống", giàu sang đấy nhưng chẳng có ai bên cạnh.

Tình thân

Ai sinh ra trong đời cũng có một nơi chốn thuộc về, đó là gia đình. Và tình thân giữa bố mẹ với con cái, vợ với chồng, anh chị em với nhau gần như là thứ tình cảm cơ bản nhất của mỗi con người. Mà đã là tình cảm, thì phụ nữ tuyệt nhiên phải nhớ rằng, chúng chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có thể vun đắp, dựng xây bằng tiền tài vật chất.

Không tình thân, không tình yêu, không tình bạn, phụ nữ dù giàu sang đến mấy cuối cùng cũng chỉ là gian nhà trống - Ảnh 2.

Vậy nên, đừng mãi chỉ lo lao vào công cuộc kiếm tiền, tranh giành danh vọng rồi quên đi, phía sau lưng mình là những người thân yêu. Trăm năm cũng chỉ là hữu hạn và sinh mệnh cũng vội tàn phai theo tháng ngày, đừng để lúc bố mẹ nằm xuống mới hối tiếc vì không dành thời gian cho họ nhiều hơn.

Cũng đừng để tình cảm giữa vợ chồng phai mờ mới nhận ra bản thân mình tệ bạc đến nhường nào. Cả con cái cũng cần có những phút giây ngọt ngào bên mẹ; anh chị em với nhau cũng khao khát có những phút giây thắt chặt tình thân bên bàn ăn, trong những ngày hội họp gia đình. Đừng hững hờ, hãy tha thiết yêu thương như thuở chưa có gì trong tay.

Không tình thân, không tình yêu, không tình bạn, phụ nữ dù giàu sang đến mấy cuối cùng cũng chỉ là gian nhà trống - Ảnh 3.

Tình bạn

Phụ nữ ngày nay hay lầm tưởng, chỉ cần bản thân giàu có thì bạn bè tự nhiên xuất hiện, nhưng chị em có khả năng phân biệt người đến với mình là vì quý mến thật hay vì những thứ hào nhoáng do đồng tiền mình làm ra mang lại hay chưa? Nếu chưa, hãy ngồi lại, và nghiêm túc nghĩ về giá trị, biểu hiện của tình bạn đích thực.

Tình bạn thật không đơn giản chỉ là những cuộc vui trên bàn tiệc đêm thứ bảy, cho mình món quà xong hôm khác lại yêu cầu mình giúp đỡ như một trách nhiệm của sự tri nhận ân huệ của nhau. Tình bạn thật là một ai đó, trao cho mình thứ gì đó mà không cần kể công, sẵn sàng dang tay giúp đỡ mình khi gặp khó khăn và an ủi xoa dịu mình khi gặp bất trắc.

Không tình thân, không tình yêu, không tình bạn, phụ nữ dù giàu sang đến mấy cuối cùng cũng chỉ là gian nhà trống - Ảnh 4.

Tình bạn thật không bao giờ có thể mua được bằng tiền, trong khi tình bạn xảo trá, lợi dụng, nịnh nọt lại ngược lại. Vậy, cuối cùng, phụ nữ cần tình bạn nào? Giải đáp được câu hỏi này, tin chắc rằng từ nay phụ nữ sẽ có ý thức hơn trong việc trân trọng những tình bạn thật sự cần thiết với cuộc đời mình, chúng có ích và đôi khi sẽ là tri kỷ của bản thân mình trong suốt quãng đời còn lại.

Tình yêu

"Phụ nữ độc thân, bản lĩnh, giỏi giang, độc lập tài chính sẽ dễ dàng tìm được chân ái của đời mình" - đây là câu nói mà có lẽ không ít chị em ngày nay tâm niệm, để mà từ đó dùng nó làm động lực lao vào công cuộc kiếm tiền, xây dựng bản thân theo hình tượng một đại cường nữ, giàu có, quyến rũ và thu hút "ong bướm" mỗi khi xuất hiện giữa đám đông. Sai lầm từ đây mà ra.

Không tình thân, không tình yêu, không tình bạn, phụ nữ dù giàu sang đến mấy cuối cùng cũng chỉ là gian nhà trống - Ảnh 5.

Tiền tài vật chất hay những món đồ hiệu sang trọng phụ nữ đắp lên người chưa bao giờ là cầu nối giúp chị em tìm kiếm được tình yêu đích thực của cuộc đời hay dựng xây nên một tình yêu vĩnh cửu. Tình yêu là sự đồng điệu giữa hai con người sau quá trình tìm hiểu và bóc tách lẫn nhau.

Vậy nếu, chị em suốt ngày chỉ chăm chăm lo đi kiếm tiền, không dành thời gian để tìm hiểu về nửa còn lại hay không chủ động góp nhặt kinh nghiệm trong chuyện yêu đương tình trường, theo chị em, tình yêu liệu có bền chặt? Hoặc khi tình yêu đến, nó có thật sự là một tình yêu đích thực?

Không tình thân, không tình yêu, không tình bạn, phụ nữ dù giàu sang đến mấy cuối cùng cũng chỉ là gian nhà trống - Ảnh 6.

Đừng nghĩ tìm được một người tài giỏi giống mình, hai bên yêu nhau không màng vật chất thì sẽ bền lâu. Đàn ông muôn đời luôn cần một người phụ nữ biết lắng nghe và thấu hiểu, dịu dàng và ấm áp, nếu bỏ quên điều này, suốt ngày chỉ biết đến việc kiếm tiền thì nhanh chóng thôi, tình yêu hờ hững ấy sẽ tan vỡ. Nếu may mắn không vỡ cũng đừng vội mừng, "đồng sàn dị mộng" vốn không phải tình yêu.

Theo Old Fashioned

Helino

Trở lên trên