MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khu công nghiệp có ca mắc COVID-19 phải phát hiện trong 3 ngày

11-06-2021 - 20:55 PM | Xã hội

Khu công nghiệp có ca mắc COVID-19 phải phát hiện trong 3 ngày

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh việc cấp thiết hiện nay là kiểm soát dịch COVID-19 tại khu công nghiệp từ kinh nghiệm của Bắc Giang và Bắc Ninh.

Chiều 11/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các tỉnh, thành phố nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh tại các khu công nghiệp .

Từ tình hình thực tiễn tại các tỉnh có dịch lây lan trong khu công nghiệp, Ban Chỉ đạo nhận định quan trọng là chủ động nâng cao năng lực xét nghiệm vì nguy cơ dịch xâm nhập khu công nghiệp vẫn rất đáng lo ngại.

Hiện Đồng Nai, Bình Dương có năng lực xét nghiệm 5.000 - 6.000 mẫu đơn/ngày, Bà Rịa - Vũng Tàu gần 10.000 mẫu đơn/ngày nhưng một số tỉnh như Tây Ninh mới chỉ được 500 mẫu đơn/ngày.

Qua báo cáo của các tỉnh, chuyên gia cho rằng phải kiểm soát chặt, kiên quyết không để dịch lây vào khu công nghiệp. Còn nếu không may có ca mắc phải phát hiện ngay trong vòng 3 ngày. Rút kinh nghiệm từ bài học tại Bắc Giang, phát hiện ca mắc muộn 1 tuần nên dịch đã lây lan rộng rất nhanh.

"Đây là bài toán làm sao để không quá 3 ngày. Chúng ta phải thực hiện khai báo y tế và khai báo y tế ở đây không phải điền 1 ngày 1 lần là xong mà thực chất, bản chất là phải cập nhật tình hình sức khỏe của tất cả mọi người làm việc trong khu công nghiệp. Bất kể ai có triệu chứng gì là phải được phát hiện ngay. Cơ bản thực hiện tự cách ly tại chỗ với mật độ phải giảm so với bình thường" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Về khoanh vùng, phụ thuộc tình hình thực tế tại mỗi địa phương trong thực hiện giãn cách xã hội hay cách ly y tế, tránh khoanh vùng rộng nhưng bên trong lại lỏng.

Theo PV

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên