TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khử trùng Việt Nam (VFG) là doanh nghiệp đầu tiên chuyển sang HNX để giảm nghẽn, giao dịch trên HNX từ 1/4

Khử trùng Việt Nam (VFG) là doanh nghiệp đầu tiên chuyển sang HNX để giảm nghẽn, giao dịch trên HNX từ 1/4

Đây là một trong số những cổ phiếu chuyển sàn niêm yết tạm thời từ HoSE sang HNX.

Sở GDCK Hà Nội vừa thông báo ngày giao dịch đầu tiên đối với cổ phiếu chuyển giao dịch – CTCP Khử trùng Việt Nam (mã chứng khoán VFG).

Theo đó, toàn bộ 32.088.864 cổ phiếu VFG sẽ niêm yết và giao dịch phiên đầu tiên tại HNX từ 1/4/2021. Giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên tại HNX là giá đóng cửa tại ngày giao dịch cuối cùng trên HoSE và được làm tròn lên 100 đồng gần nhất.

Trước đó Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo về việc chuyển giao dịch cổ phiếu VFG sang sàn HNX. HoSE thông báo cổ phiếu VFG sẽ giao dịch phiên cuối trên HoSE vào ngày 26/3/2021. Hiện trên thị trường cổ phiếu VFG đang giao dịch quanh mức 48.000 đồng/cổ phiếu. Và 2 phiên giao dịch gần đây, ngày 18/3 và 19/3/2021 đều không có cổ phiếu khớp lệnh.

Khử trùng Việt Nam (VFG) là doanh nghiệp đầu tiên chuyển sang HNX để giảm nghẽn, giao dịch trên HNX từ 1/4 - Ảnh 1.

Khử trùng Việt Nam có thể xem là doanh nghiệp đầu tiên công bố chuyển sàn và chốt ngày giao dịch đầu tiên thành công trong các doanh nghiệp đã thông qua việc chuyển sàn niêm yết thời gian gần đây.

Đây là các doanh nghiệp chuyển giao dịch sang HNX trong bối cảnh HoSE liên tục nghẽn lệnh, và giải pháp chuyển một số doanh nghiệp sang niêm yết tạm thời tại HNX đang là giải pháp được áp dụng hiện tại, trong lúc chờ hệ thống HoSE xử lý xong.

Những doanh nghiệp "tiên phong" trong việc chuyển sàn gồm có Tập đoàn Giống Cây trồng Việt Nam (NSC), CTCP XNK Thủy sản Bến Tre (ABT), CTCP Bibica (BBC), CTCP Giống cây trồng Miền Nam (SSC), VNDIRECT (VND), Chứng khoán BSC (BSI). Nhưng hiện tại, Khử trùng Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên hoàn tất các thủ tục, thông báo ngày giao dịch chính thức trên HNX.

Nguyên Phương

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên