TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khu vực dự án FLC Hạ Long đã giảm đáng kể tràn lấp bùn đất

09-09-2016 - 16:33 PM | Bất động sản

Khu vực dự án FLC Hạ Long đã giảm đáng kể tràn lấp bùn đất

“Tại các cơn mưa vào cuối tháng 8 vừa qua, tình trạng ngập lụt, tràn lấp bùn đất tại các tuyến cống và các điểm đã được nạo vét, gia cố đã giảm đáng kể”.

báo cáo mới nhất của UBND thành phố Hạ Long vừa cho biết về kết quả của các biện pháp khắc phục, phòng chống hậu quả mưa bão tại khu vực dự án nghỉ dưỡng FLC Hạ Long. Kết quả này cũng đã được người dân địa phương ghi nhận.

Báo cáo lãnh đạo tỉnh, UBND thành phố Hạ Long cho biết, liên tục từ tháng 4 đến nay, UBND thành phố đã huy động các lực lượng, cùng với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC lên phương án và tích cực triển khai đồng loạt nhiều biện pháp.

Cụ thể, UBND thành phố và FLC đã triển khai thi công hệ thống thoát nước, nạo vét, khơi thông cống rãnh và phân thủy dòng nước chảy từ dự án; bố trí lực lượng, phương tiện ứng trực 24/24 để xử lý kịp thời các sự cố phát sinh trong quá trình thi công dự án; đồng thời thành lập tổ công tác xác định thiệt hại của các hộ dân, làm cơ sở xem xét việc hỗ trợ.

Một số khu vực thi công dự án liền kề với các khu dân cư hiện đã được FLC xây dựng bổ sung các kè rọ đá, hố lắng và thực hiện các biện pháp phân thủy dòng chảy nhằm ngăn chặn đất, đá, bùn trôi từ dự án xuống các khu dân cư…

Các biện pháp khắc phục trên đã cho thấy hiệu quả. Tại các cơn mưa vào cuối tháng 8 vừa qua, tình trạng ngập lụt, tràn lấp bùn đất tại các tuyến cống và các điểm đã được nạo vét, gia cố đã giảm đáng kể.

Bên cạnh đó, gần 1 tỷ đồng đã được sử dụng để bước đầu hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại tài sản do hiện tượng tràn lấp bùn đất và ngập lụt gây ra.

Ông Nguyễn Việt Phương, Phó Tổng giám đốc FLC cho biết, ngay khi xảy ra hiện tượng tràn lấp bùn đất từ dự án FLC Hạ Long xuống các khu dân cư khi xảy ra mưa lớn, FLC đã chủ động tạm dừng các hoạt động thi công để tập trung cùng với chính quyền, các lực lượng địa phương và người dân tiến hành các biện pháp phòng chống và khắc phục hậu quả.

Ban quản lý dự án đã thực hiện trải lưới vải địa kỹ thuật, lưới xơ dừa, tường đá hộc, chỗ có độ dốc lớn thì dựng rọ đá tại những mái ta-tuy mới vạt, đồng thời huy động người và máy móc nạo vét, khơi thông và vệ sinh các khu vực bị ảnh hưởng.

“Chúng tôi đã đến thăm hỏi từng hộ gia đình và tạm thời hỗ trợ bằng tiền để các hộ gia đình ổn định sinh hoạt đồng thời phối hợp với các cơ quan đoàn thể địa phương tiến hành thống kê thiệt hại để đưa ra các giải pháp hỗ trợ bổ sung thỏa đáng”, ông Phương nói, và cho biết FLC vẫn tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống và sẵn sàng ứng phó, khắc phục hậu quả khi xảy ra các trận mưa tiếp theo.

Người dân các khu vực bị ảnh hưởng cũng đã ghi nhận kết quả của các biện pháp mà UBND thành phố Hạ Long và FLC thực hiện.

Ông Vũ Tất Đạt, Bí thư Chi bộ, Khu trưởng khu 6, phường Hà Lầm, Hạ Long cho biết, tại khu vực này, FLC và UBND thành phố đã tiến hành nạo vét mương cống và xây kè ngăn bùn đất. Các trận mưa cuối tháng 8 hầu như không gây ra thiệt hại đáng kể nào cho khu dân cư.

“Việc xây kè vẫn đang được FLC triển khai và tôi đề nghị tập đoàn cần đẩy nhanh tiến độ hơn nữa, như chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh Nguyễn Đức Long, để có thể ngăn chặn triệt để nguy cơ tràn lấp bùn đất trong thời gian tới”, ông Đạt nói.

Theo bảo Ngọc

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên