MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng

15-04-2022 - 16:40 PM | Lifestyle

Không chỉ là vườn hoa muôn sắc, sân thượng còn là nơi tụ tập yêu thích của cả gia đình.

Có một khoảng sân thượng đồng nghĩa với việc bạn có không gian để trồng hoa, tạo thành khu vườn nhỏ trên cao, thỉnh thoảng cũng có thể tổ chức những bữa tiệc nướng ngoài trời. Đó cũng là lý do khiến chị Hà lựa chọn căn nhà có thiết kế sân thượng cho gia đình. Tuy diện tích không lớn chỉ khoảng 20m² nhưng cũng đủ để chị Hà tạo ra một khu vườn lý tưởng của riêng mình.

Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 1.

Chỉ chớp mắt mà đã gần 3 năm trôi qua kể từ khi chị Hà bắt tay vào thiết kế khu vườn sân thượng của mình. Thành quả tạo ra đó chính là một không gian ngoài trời nên thơ, mơ mộng được bao bọc bởi vô vàn loài hoa tươi. Đây cũng là nơi lý tưởng để cả gia đình chị nghỉ ngơi, thư giãn mỗi ngày. Cùng với đó, chị Hà cũng tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm chăm sóc cây cỏ.

Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 2.
Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 3.

Loài cây đầu tiên được chị Hà trồng bên trong khu vườn 20m² của mình chính là những chậu xương rồng. Nhiều người luôn cho rằng xương rồng là một trong những loài cây dễ trồng nhất, chỉ cần thỉnh thoảng tưới nước là chúng có thể phát triển tốt. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng với chị Hà.

Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 4.

Thời gian đầu chăm sóc những chậu cây xương rồng đúng là rất dễ dàng. Chúng trông vô cùng dễ thương vào mùa thu và mùa đông. Song với điều kiện mùa hè khắc nghiệt, chậu cây xương rồng bị chết nhiều vô số. Từ đó, chị Hà đã học được cách chống nóng cho cây trong vườn.

Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 5.

Với hoa hồng thì việc chống nóng không còn là vấn đề, chúng vẫn có thể phát triển tốt trong nhiệt độ cao nhưng điều bạn cần biết đó là phòng trừ sâu bệnh, côn trùng. Muốn cây phát triển khỏe mạnh, bạn cần đến thuốc trừ sâu, phân bón và cắt tỉa một cách khoa học. Áp dụng điều này trong vòng 1 năm, những cây hoa hồng của chị Hà đã không còn gặp vấn đề sâu bệnh.

Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 6.
Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 7.
Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 8.
Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 9.
Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 10.

Kỉ niệm trồng cẩm tú cầu trong khu vườn sân thượng là những kí ức chị Hà không thể nào quên. Chị trồng cẩm tú cầu vào mùa hè và sau khi đi du lịch về, chúng gần như chẳng thể sống nổi. Nguyên nhân là do chị đã quên thay chậu, thiếu nước và nguồn dinh dưỡng cho cây không đủ. Từ đó, chị Hà luôn nhớ đến việc tưới cây, bón phân và thay chậu định kỳ.

Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 11.
Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 12.
Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 13.

Hoa trường sinh với sắc đẹp rực rỡ khiến chị Hà vô cùng yêu thích bởi dễ chăm. Nửa tháng không cần tưới nước mà cây cũng không hề gì. Hơn nữa nhu cầu về nguồn sáng của loài hoa này cũng khá thấp. Nếu khu vườn của bạn bị thiếu sáng thì cũng chẳng sao cả, cây vẫn nở hoa bình thường, điều này thực sự tuyệt vời.

Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 14.
Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 15.

Hoa bông tuyết xanh hơi giống với cẩm tú cầu, không sợ nắng, chỉ cần tưới nước, không phải chăm sóc thường xuyên là có thể nở hoa theo ý bạn muốn.

Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 16.
Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 17.

Một số loài thảo mộc lâu năm chịu nắng tốt cũng có mặt trong khu vườn 20m² này như hoa cúc nhỏ, dâm bụt, phong lữ, dừa cạn, pansy và viola.

Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 18.
Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 19.
Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 20.
Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 21.
Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 22.
Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 23.

Đặc biệt, chị Hà còn trồng thêm một vài cây hoa nhài và hoa dành dành để đảm bảo khu vườn sân thượng của mình hội tụ đầy đủ cả sắc và hương.

Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 24.
Khu vườn sân thượng chỉ rộng 20m² nhưng khiến chị em thành phố “đỏ mắt ghen tị” bởi khung cảnh quá đỗi bình yên, thơ mộng - Ảnh 25.

Theo Sohu

https://afamily.vn/khu-vuon-san-thuong-chi-rong-20m-nhung-khien-chi-em-thanh-pho-do-mat-ghen-ti-boi-khung-canh-qua-doi-binh-yen-tho-mong-20220331084859879.chn

Theo V.Sam

Nhịp sống Việt

Trở lên trên