MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khu vườn trồng nhiều rau thơm, bầu bí đậm vị quê hương ở Mỹ

25-06-2023 - 20:18 PM | Lifestyle

Đang sống và làm việc ở Việt Nam nên mỗi năm, vợ chồng cô đều sắp xếp thời gian về Mỹ thăm bố mẹ kết hợp nghỉ hè.

Trước khi về Việt Nam và được nhiều người biết đến vị trí nữ CEO kiêm beauty blogger có cuộc sống giàu có đáng ngưỡng mộ, Hannah Nguyễn (tên tiếng Việt là Mỹ Hạnh) đã có thời gian dài sinh sống ở Mỹ. Cô theo gia đình sang Mỹ từ năm 10 tuổi và hiện tại bố mẹ vẫn đang ở đây. Vì vậy mà mỗi năm, vợ chồng Hannah đều sắp xếp công việc, thời gian để về Mỹ thăm bố mẹ và người thân.

Khu vườn trồng nhiều rau thơm, bầu bí đậm vị quê hương ở Mỹ - Ảnh 1.

Hannah Olala


Mới nhất trong lần về Mỹ năm nay, Hannah đã chia sẻ lại cuộc sống cũng như hình ảnh căn nhà và khu vườn của gia đình mình cho mọi người cùng xem. Cô cho biết cha mẹ mình đang sinh sống ở Seattle (phía tây tiểu bang Washington). Cha cô đã 91 tuổi còn mẹ tròn 80 tuổi, ông bà đã cưới nhau được hơn 60 năm.

Trong căn nhà hiện chỉ có ông bà ở và cuộc sống cũng rất đơn giản. Mỗi buổi sáng, ông chở bà đi nhà thờ, siêu thị,... rồi bà về nhà nấu ăn và cùng nhau làm vườn làm bánh. "Chắc nhiều người không tin, nhưng Na chưa từng thấy cha mẹ cãi nhau. Có thể có nhưng không cãi trước mặt con cái. Cha bực là mẹ sẽ im lặng và ngược lại" - nữ CEO nói thêm.

Khu vườn trồng nhiều rau thơm, bầu bí đậm vị quê hương ở Mỹ - Ảnh 2.

Bên trong và bên ngoài căn nhà


Về khu vườn, Hannah cho biết cha mẹ mình rất thích hoa nên trồng nhiều hoa quanh nhà, chủ yếu là hoa hồng. Đặc biệt hơn, khu vườn của gia đình cô ở Mỹ cũng trồng nhiều loại cây cối và rau không khác gì ở Việt Nam như cây tre, cây chè xanh, xà lách, rau má, bí, chè xanh, đậu,... và các loại rau thơm.

"Từ hôm sang đây ngày nào Na cũng ép cải kale mẹ trồng để uống. Nhà Na không cần phải mua rau vì đã có rau sạch từ vườn. Đất ở đây tốt mà mẹ Na cũng quen trồng trọt rồi nên trồng được rất nhiều loại rau" - Hannah cho biết.

Khu vườn trồng nhiều rau thơm, bầu bí đậm vị quê hương ở Mỹ - Ảnh 3.


Khu vườn trồng nhiều rau thơm, bầu bí đậm vị quê hương ở Mỹ - Ảnh 4.

Những loại hoa hồng trong vườn nhà

Khu vườn có các loại rau thơm y hệt ở Việt Nam: rau diếp cá, tía tô, rau răm,...

Khu vườn trồng nhiều rau thơm, bầu bí đậm vị quê hương ở Mỹ - Ảnh 5.

Cây bầu và đậu đũa


Khu vườn trồng nhiều rau thơm, bầu bí đậm vị quê hương ở Mỹ - Ảnh 6.

Các loại rau khác

Khu vườn trồng nhiều rau thơm, bầu bí đậm vị quê hương ở Mỹ - Ảnh 7.

Bụi tre được cha mẹ Hannah trồng cho đỡ nhớ quê hương còn cây chè xanh trồng lấy lá nấu nước uống hàng ngày

Cũng trong video này, Hannah tiết lộ chồng mình mỗi năm sang Mỹ đều tăng vài kg vì quá mê những món mẹ vợ làm. Bên cạnh đó cô cũng kể lại những món ăn được mẹ nấu trong thời gian vừa qua lên Facebook cá nhân:

"Khoe đĩa chả giò bắp và ram tôm mẹ làm nóng hổi, rồi ra vườn hái xà lách và rau thơm tươi rói vào chấm nước mắm chua ngọt.

Mẹ mới muối dưa món mấy hôm trước, giờ đang chiên bánh tét cho tui ăn với dưa món. Mấy hôm trước nhà ăn mít, rồi mẹ lấy xơ mít muối nhút để mai mốt nấu canh. Mít ở Mỹ giờ người ta trồng nhiều nên ngon và rẻ lắm. Hôm mới xuống sân bay về nhà mẹ làm một nồi phở đuôi bò nước ngọt lịm.

Sáng hôm qua mẹ hấp cho mẻ bánh bánh bột lọc, tui ra vườn hái rau thơm rồi chan nước mắm chua ngọt rắc thêm hành phi. Tối mẹ chiên cá khô, nấu thêm nồi giả cầy ăn kèm dưa chua mẹ muối. Nhiều món quá ông Hiếu ăn xong bụng như bầu 5 tháng luôn.

Qua đây sướng nhất là được ăn đồ mẹ nấu. Thật may mắn vì còn được mẹ nấu cho ăn".

Khu vườn trồng nhiều rau thơm, bầu bí đậm vị quê hương ở Mỹ - Ảnh 8.

Đĩa chả giò bắp và ram tôm ăn cùng với rau sống vườn nhà


Theo S.A

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên