TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khuyến cáo không tổ chức tour đến vùng có nguy cơ lây virus corona

23-01-2020 - 22:36 PM | Thời sự

Khuyến cáo không tổ chức tour đến vùng có nguy cơ lây virus corona
Ảnh minh họa.

Các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đưa khách đi du lịch nước ngoài không tổ chức tour cho du khách đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao virus corona

Tối 23/1 Tổng cục Du lịch có văn bản gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh, thành và các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc về việc triển khai biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Theo thông tin từ Bộ Y tế cập nhật tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủ mới của virus corona, tính đến ngày 23-1, Trung Quốc đã ghi nhận 541 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 17 trường hợp tử vong, 15 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh.

Các trường hợp mắc bệnh được ghi nhận tại 13 tỉnh/thành phồ gồm: Hồ Bắc, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Đông, Chiết Giang, Sơn Đông, Giang Tây, Hà Nam, Hồ Nam, Tứ Xuyên và Vân Nam.

Một số nước, vùng lãnh thổ đã ghi nhận các trường hợp bệnh xâm nhập như: Thái Lan (04 trường hợp), Nhật Bản (01), Hàn Quốc (01), Đài Loan (01), Hoa Kỳ (01), Macao (01), Hồng Kông (01). Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV đã có khả năng lây truyền hạn chế từ người sang người.

Theo đó, các Sở Du lịch, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch được yêu cầu cập nhật chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, TP hướng dẫn các doanh nghiệp trên địa bàn tuân thủ nghiêm các chỉ đạo của cơ quan chức năng đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tối đa lây nhiễm qua đường du lịch, có giải pháp kịp thời, phù hợp diễn biến tình hình...

Đối với các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đón khách du lịch vào Việt Nam, phải tuân thủ nghiêm quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng về việc bảo đảm phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.

Nếu doanh nghiệp phát hiện du khách có biểu hiện ốm sốt nhất là khách du lịch đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ đã có bệnh nhân nhiễm virus corona.

Các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đưa khách đi du lịch nước ngoài không tổ chức tour cho du khách đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao virus corona theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế. Có biện pháp phòng chống bệnh cho du khách đi tour nước ngoài, đồng thời thông tin đầy đủ để du khách chủ động phối hợp phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, Bộ Y tế Việt Nam đã có công văn về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút corona cũng như việc triển khai phát tờ rơi phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virút corona tại của khẩu.

Để phòng tránh bệnh, Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo người dân tránh tiếp xúc với người đang bị viêm phổi cấp/viêm đường hô hấp cấp, thường xuyên rửa tay sạch. Trong trường hợp bắt buộc tiếp xúc với người có ho, hắt hơi nên đứng/ngồi song song thay vì đối diện và khoảng cách tối thiểu là 2m.

PV

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên