TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kia hé lộ hình ảnh mẫu SUV chạy điện đầu bảng EV9

12-11-2021 - 09:51 AM | Thị trường

Kia hé lộ hình ảnh mẫu SUV chạy điện đầu bảng EV9

Kia EV9 là mẫu SUV 3 hàng ghế với kích thước tương đương mẫu Telluride hiện tại. Xe sẽ ra mắt chính thức tại triển lãm Los Angeles Auto Show vào ngày 17/11.

Kia đã hé lộ hàng loạt hình ảnh phác thảo và một đoạn video trailer về chiếc EV9 Concept trước khi trình làng sản phẩm này tại triển lãm Los Angeles Auto Show vào ngày 17/11. Bản concept này sẽ được đưa vào sản xuất thương mại, trở thành chiếc SUV có kích thước lớn nhất của hãng – tương đương với mẫu Telluride hiện tại.

EV9 Concept là sự kết hợp giữa phiên bản SUV truyền thống và các chi tiết thiết kế của tương lai. Chắn bùn được thiết kế nổi khối, đèn pha và đèn hậu làm mảnh nhờ công nghệ LED. Xe cũng có một cửa sổ trời toàn cảnh kích thước lớn.

Bên trong, xe sử dụng nhiều loại vật liệu tái chế như lưới cá để thiết kế sàn, chai nhựa tái chế cho ghế. Bảng điều khiển được làm tối giản với cụm đồng hồ và màn hình cảm ứng thông tin giải trí ghép chung. Vô lăng truyền thống cũng bị loại bỏ, thay bằng một loại vô lăng thiết kế hoàn toàn mới.

Kia hé lộ hình ảnh mẫu SUV chạy điện đầu bảng EV9 - Ảnh 1.
Kia hé lộ hình ảnh mẫu SUV chạy điện đầu bảng EV9 - Ảnh 2.
Kia hé lộ hình ảnh mẫu SUV chạy điện đầu bảng EV9 - Ảnh 3.

Từ đoạn teaser, có thể thấy EV9 được trang bị 3 hàng ghế, không gian bên trong cabin rộng rãi nhờ thiết kế thông minh. Kia cho biết xe vẫn sử dụng nền tảng E-GMP từng sử dụng trên mẫu EV6 cỡ nhỏ hơn, Hyundai Ioniq5 và Genesis GV60.

Kia EV9 Concept sẽ được đưa vào sản xuất. Ngoại trừ một số yếu tố được xem là quá tương lai, phần lớn chi tiết thiết kế của xe sẽ được đưa vào bản sản xuất.

Thông tin cụ thể của xe sẽ được hé lộ chi tiết hơn vào ngày 17/11. Kia công bố sẽ dừng phát hành xe xăng tại châu Âu từ năm 2035 và các thị trường quan trọng còn lại vào năm 2040.

Tham khảo: Carscoops

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên