MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

KIDO Group đã được UBCK chấp thuận phương án phát hành hơn 23 triệu cổ phiếu hoán đổi với KDF

Về kinh doanh, 9 tháng đầu năm, KDF ghi nhận doanh thu 1.089 tỷ đồng - giảm 9% so với cùng kỳ. Khấu trừ chi phí, Công ty đạt 164 tỷ LNST, tăng so với con số 141 tỷ thu về hồi 9 tháng đầu năm ngoái.

Tập đoàn KIDO (KDC) vừa thông qua kế hoạch phát hành cổ phần để hoán đổi cổ phiếu KDF của Kido Foods. Số lượng đăng ký phát hành hơn 23 triệu cổ phiếu, tỷ lệ hoán đổi 1:1,3.

Sau hoán đổi, KDF chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ CTCP sang công ty TNHH MTV do công ty mẹ sở hữu 100% vốn. Công ty dự kiến lộ trình phương án sáp nhập sẽ kết thúc vào tháng 10, cổ phiếu KDC phát hành thêm chính thức được niêm yết.

Thời gian thực hiện trong vòng 90 ngày kể từ ngày UNCKNN cấp Giấy chứng nhận phát hành.

Năm 2020, KDC sẽ sáp nhập các đơn vị thành viên về Tập đoàn. Trong đó, KDF sẽ là đơn vị đầu tiên trong chiến lược, sau đó đến Tường An (TAC). Riêng Vocarimex (VOC), Công ty đợi tiến hành sáp nhập sau khi Nhà nước thoái vốn. Mới đây, SCIC đã thông qua quyết định thoái toàn bộ vốn đang nắm giữ tại Vocarimex (VOC) trong tháng 11, tương ứng chào bán hơn 36% vốn với 44 triệu cổ phần.

Trở lại với KDC, mục tiêu quy về một nối nhằm ập củng cố về quản trị, logistics, thanh khoản cổ phiếu, quy mô vốn, hệ thống phân phối cũng được mở rộng hơn. Chiến lược phát triển của KDC sau sáp nhập sẽ không thay đổi đáng kể, các công ty vẫn tiếp tục duy trì hoạt động  kinh doanh bình thường như trước khi sáp nhập.

KDC cũng vừa công bố thông tin hợp tác liên doanh với Vinamilk. Trong đó, hai bên sẽ thành lập liên doanh với tỷ lệ vốn góp của VNM là 51%, và KDC là 49%, chuyên sản xuất kinh doanh nước giải khát, (bao gồm các loại nước có lợi cho sức khoẻ, trà, trà sữa… không bao gồm các loại có ga), sản xuất và kinh doanh các loại kem và thực phẩm đông lạnh.

Về kinh doanh, 9 tháng đầu năm, KDF ghi nhận doanh thu 1.089 tỷ đồng - giảm 9% so với cùng kỳ. Khấu trừ chi phí, Công ty đạt 164 tỷ LNST, tăng so với con số 141 tỷ thu về hồi 9 tháng đầu năm ngoái.

Tri Túc

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên