MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kiếm 34 triệu nhờ dịch vụ đến tận nhà để cho mèo ăn dịp Tết

27-01-2023 - 18:09 PM | Lifestyle

Công việc này đã được cô nàng duy trì trong 2 cái Tết liên tiếp.

Hai năm vừa qua, Tiểu Xu - một cô gái 29 tuổi, đang sống ở Hàng Châu (Trung Quốc) đã trở nên nổi tiếng khi tiết lộ rằng mình có thể kiếm được hàng chục nghìn NDT nhờ việc làm thêm dịp Tết Nguyên đán. Đó là đến các gia đình đã về quê hoặc đi du lịch trong dịp Tết để cho mèo ăn.

“Tôi không về quê ăn Tết. Trong 2 năm qua, dựa vào việc làm thêm này mà tôi đã kiếm được 10.000 NDT (khoảng 34,5 triệu đồng) trong dịp nghỉ lễ” - Tiểu Xu nói. Tết năm nay, Tiểu Xu cũng không về quê, cô nhận khoảng 20 đề nghị chăm sóc thú cưng.

Kiếm 34 triệu nhờ dịch vụ đến tận nhà để cho mèo ăn dịp Tết - Ảnh 1.

Tiểu Xu

Hiện tại công việc chính của Tiểu Xu ở lĩnh vực công nghệ. Vợ chồng cô cũng rất yêu động vật và đang nuôi 3 chú mèo. Từ tháng 7/2021, Tiểu Xu dùng thời gian rảnh rỗi để nhận công việc đến tận nhà cho mèo ăn khi chủ vắng nhà. Tính đến hiện tại, cô đã chăm sóc hàng trăm thú cưng.

Trong dịp Tết Nguyên đán năm ngoái, Tiểu Xu đã kiếm được khoảng 7.000 - 8.000 NDT (khoảng 24 - 27,6 triệu đồng). Mỗi kỳ nghỉ là thời gian cao điểm công việc của Tiểu Xu: “Có nhiều khách hàng cũ tìm đến tôi trong dịp nghỉ Tết năm nay. Vì vậy tôi quyết định không về quê ăn Tết mà tiếp tục ở lại Hàng Châu, nhận các đơn dịch vụ đến tận nhà cho mèo ăn”.

Mỗi ngày Tiểu Xu đều phải ra ngoài từ sáng sớm, di chuyển hàng chục km bằng xe đạp điện để chăm sóc 20 chú mèo nên bận rộn từ 28 Tết đến hết kỳ nghỉ lễ. Hầu hết các khách hàng đều nằm trong bán kính cách nhà cô 3km nên có thể sắp xếp một tuyến đường thuận lợi.

Trước khi đến cho mèo ăn, Tiểu Xu đều trao đổi cụ thể với chủ nhà để nắm được tình hình của thú cưng như lượng thức ăn và nước cần thiết, làm sạch dụng cụ, dọn chuồng, vị trí đặt chìa khóa nhà.

Dù là khách hàng nhưng cũng là đến nhà người lạ khi họ không có ở nhà nên Tiểu Xu sẽ chủ động quay video, ghi lại quá trình cho mèo ăn. Cụ thể như tình hình của mèo khi vào nhà, cửa ra vào và cửa sổ có đóng không,... để gửi cho khách hàng và xác nhận tình trạng mèo vẫn ổn định. Sau đó cô mới tiến hành công việc của mình gồm dọn vệ sinh chuồng và cho mèo ăn. Cuối cùng Tiểu Xu tranh thủ chơi với mèo một lát để nó đỡ buồn chán rồi quay video cập nhật tình hình cho chủ nhà trước khi rời đi.

Kiếm 34 triệu nhờ dịch vụ đến tận nhà để cho mèo ăn dịp Tết - Ảnh 2.
Kiếm 34 triệu nhờ dịch vụ đến tận nhà để cho mèo ăn dịp Tết - Ảnh 3.

Cô tranh thủ chơi với những chú mèo trước khi rời đi

Một số khách hàng kỹ tính sẽ yêu cầu Tiểu Xu gọi video trong toàn bộ quá trình để được quan sát thú cưng cũng như nhà cửa.

Thông thường, quá trình này được thực hiện theo một thứ tự nhất định, kéo dài khoảng 20 phút cho mỗi chú mèo nhưng thời gian di chuyển lại khá dài. Nếu gặp thời tiết xấu như mưa hay tuyết thì công việc sẽ phải kéo dài từ 8h sáng đến tối mịt mới về nhà. Đôi khi thấy vợ quá bận rộn, chồng Tiểu Xu cũng giúp đỡ chăm sóc một số chú mèo.

Kiếm 34 triệu nhờ dịch vụ đến tận nhà để cho mèo ăn dịp Tết - Ảnh 4.

Thỉnh thoảng chồng của Tiểu Xu sẽ giúp đỡ cô trong việc chăm sóc các chú mèo

Với người ngoài, có thể kiếm tiền nhờ việc vuốt ve và cho mèo ăn trong những ngày nghỉ là việc nhẹ lương cao. Tuy nhiên Tiểu Xu tâm sự: “Đến nhà người khác để cho thú cưng tưởng chừng rất đơn giản nhưng sự thật không hề dễ dàng. Trong dịp Tết năm ngoái, tôi đã nhận đề nghị từ 16 khách hàng. Và trong đêm giao thừa, tuyết rơi nhưng tôi vẫn phải đi xe đạp điện đến từng nhà để cho mèo ăn. Một trong số đó cách nhà tôi 5km. Lúc đó ở đây vẫn còn dịch bệnh, mọi người đều ở trong nhà và không ra ngoài. Trên đường chỉ có tôi và một số người giao hàng di chuyển giữa gió lạnh, mưa tuyết. Những ngày đó, đêm nào về đến nhà tôi cũng đau lưng”.

Nhưng đổi lại, Tiểu Xu nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng sau 2 năm làm việc cẩn thận và chăm chỉ. “Ngay từ cuối tháng 12, tôi đã nhận được rất nhiều đề nghị cho dịch vụ của mình. Ngoài những khách hàng cũ còn có nhiều người mới tìm đến, thông qua giới thiệu và thông tin trên MXH”.

Kiếm 34 triệu nhờ dịch vụ đến tận nhà để cho mèo ăn dịp Tết - Ảnh 5.

Về chi phí cụ thể, từ 2 chú mèo trở xuống, Tiểu Xu sẽ tính 60 tệ (gần 210.000 đồng) cho mỗi lần chăm sóc, cứ thêm một chú mèo thì tăng lên 5 tệ (khoảng 17.000 đồng). Phí di chuyển trong vòng 3 - 5km là 80 tệ/lượt (khoảng 276.000 đồng).

“Thực ra kiếm tiền không phải là lý do chính để tôi kiên trì cung cấp dịch vụ của mình trong suốt thời gian qua, quan trọng hơn là tôi thích mèo. Với kinh nghiệm nuôi 3 chú mèo của mình, tôi nghĩ rằng một số con mèo sẽ rất đáng thương khi ở nhà một mình” - Tiểu Xu tâm sự.

(Nguồn: Sina)


Theo Huyền Trang

Phụ nữ Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên