TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5!

15-04-2021 - 09:00 AM | Sống

Hầu như anh tài xế taxi Sài Gòn nào cũng biết địa chỉ của cơm gà Bảo Anh. Vậy rốt cuộc nó có ngon như lời đồn không nhỉ?

Chuyện nghệ sĩ Việt ngoài việc tập trung cho các hoạt động nghệ thuật thì còn có thêm nghề tay trái là chuyện khá bình thường. Hào quang showbiz không phải lúc nào cũng sáng chói lọi để có thể đem về thu nhập. Đôi khi việc "lấn sân" sang các lĩnh vực khác còn là nước cờ sáng suốt vì thành công mà nó mang lại ngoài cả mong đợi. Ẩm thực là một trong số đó.

Những nghệ sĩ tự mở nhà hàng riêng trong làng giải trí có thể nói là mọc lên như nấm sau mưa, những cái tên thành công cũng nhiều mà thất bại cũng chẳng hề ít. Thời gian đầu có thể người ta đến vì tò mò tên tuổi, nhưng thứ giữ chân được họ lại chính là chất lượng của quán ăn.

Riêng Bảo Anh thì khác, trước khi có sự nghiệp âm nhạc vững vàng như hiện tại, cô và mẹ đã có cơ ngơi sẵn là một tiệm cơm gà đắt hàng ở Quận 5, Sài Gòn. Từ ngày con gái nổi tiếng, người ta gọi đây là cơm gà Bảo Anh luôn.

Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5! - Ảnh 1.

Cơm gà Bảo Anh

Bây giờ nếu đi ăn quán của nghệ sĩ thì nên ghé tiệm nào. Hầu như 70 đến 80% đều sẽ bảo: Đi ăn cơm gà Bảo Anh đi! Vậy điều gì đã làm nên tên tuổi của quán gà được cho là "mainstream" nhất Quận 5 - Sài Gòn này vậy nhỉ?

Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5! - Ảnh 2.

Bảo Anh - cô ca sĩ có tiệm cơm gà nổi nhất Quận 5 - Sài Gòn


Lời đồn cơm gà Bảo Anh xuất phát từ hiệu ứng truyền miện của những... tài xế taxi Sài Gòn: Em không biết ăn gì hả? Đi ăn cơm gà Bảo Anh không!

Tôi nhớ như in lần đầu tiên vào Sài Gòn cách đây 3 năm, khi đang ngồi trên chiếc taxi cùng cô bạn thân của mình, tôi và nó đã cãi nhau chuyện... rốt cuộc sẽ đi ăn ở đâu đây vì nghĩ mãi chẳng tìm ra được quán nào hợp gu cả hai. Anh tài xế taxi lúc đó nghe được câu chuyện của cả hai nên đã chủ động đề nghị:

Anh tài xế: Hay tụi em đi ăn cơm gà Bảo Anh đi...

Bạn tôi: Lạ ghê, sao lần nào em tới Sài Gòn, ngồi taxi cũng nghe mấy anh kêu tới đó ăn nhỉ?

Tôi: Anh có lấy hoa hồng ở đó không thế? Nói thiệt nha.

Anh tài xế: Làm gì có ông ơi, quán đó quán "guột" của tụi tui.

Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5! - Ảnh 3.

Bảo Anh và mẹ

Mặc dù lúc đó tôi và bạn mình không "chốt" ăn cơm gà mà quyết định đi ăn cơm tấm, nhưng trong hình dung của tôi lúc đó, cơm gà Bảo Anh thật sự đã là một địa chỉ nổi tiếng và có hiệu ứng truyền miệng trong làng tài xế taxi. Chắc chắn quán ăn này phải có gì đó đặc biệt thì mới vừa miệng các "thổ địa" khó tính này đến vậy.

Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5! - Ảnh 4.
Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5! - Ảnh 5.
Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5! - Ảnh 6.

Cơm gà Bảo Anh nhiều năm về trước

P/s: Có thể bạn chưa biết, nhưng những tài xế chính là các thực khách am hiểu và khó tính nhất. Ngôi sao Michelin của ngành ẩm thực cũng từ các anh tài xế mà ra đấy, không tin thì đọc tại đây .


Hành trình kiểm chứng lời đồn từ "bài tập" sếp giao: Người nổi tiếng bây giờ mở nhà hàng nhiều nhỉ, đi làm cơm gà Bảo Anh đi em!

Từ câu chuyện bâng quơ với anh tài xế taxi cách đây 3 năm, vì deadline, vì dự án, vì bài vở... 1001 lý do để tôi quên béng đi mất suy nghĩ sẽ đi Quận 5 ăn cơm gà Bảo Anh một lần. Tuy nhiên, trong một lần nói chuyện với sếp khi cần tìm những tuyến bài mới, chúng tôi đã tự nói với nhau chính ra nên đi review tiệm cơm gà nổi tiếng này.

Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5! - Ảnh 7.

Hàng cơm gà nhà Bảo Anh

Nhắc đến Bảo Anh, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một cô ca sĩ gợi cảm, có body nuột nà quyến rũ. Bên cạnh đó, cửa hàng cơm gà của mẹ cô (sau này khi con gái nổi tiếng thì có thêm chữ Bảo Anh làm nhận diện thương hiệu) cũng đình đám ở đất Quận 5 Sài Gòn không kém.

Vì sao?

Người Sài Gòn thường bảo nhau, muốn ăn ngon thì phải đi ăn ở Quận 5. Nguyên nhân là vì ở đây có rất nhiều hàng quán ngon do người Hoa mở, gu ăn uống của người Sài Gòn ở Quận 5 cũng có tiêu chuẩn cao hơn những nơi khác. Để kinh doanh ẩm thực ở đây, chủ phải thật sự tâm huyết, món ăn phải ngon. Nếu tiệm cơm gà Bảo Anh đến giờ vẫn kinh doanh được, nghĩa là chất lượng nó khá ổn đấy chứ?

Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5! - Ảnh 8.

Mặt trước của quán phía đường Trần Phú


Vị trí đắc địa của cơm gà Bảo Anh khi sở hữu 2 mặt tiền, đường lớn đường nhỏ, dư sức có chỗ đậu xe hơi lẫn xe máy

Cơm gà Bảo Anh có 2 địa chỉ (dù cũng là cùng 1 nơi), một là 249 Lê Hồng Phong, Quận 5, hai là 131 Trần Phú, Quận 5. Vì là một miếng đất có 2 mặt tiền, nằm ngay ngã tư, đường 2 chiều rộng rãi nên thực khách không khó để tìm đến thưởng thức.

Có thể nói ở Sài Gòn, có được một mặt bằng kinh doanh thế này thì gần như là đã ổn áp để tiếp đón thực khách mà không phải lo lắng chuyện đỗ xe ở đâu, tìm kiếm có khó không... Mọi thứ đều hiện sẵn trước mắt, đi theo Google Maps cũng tiện lợi chỉ thẳng đến nơi.

Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5! - Ảnh 9.


Menu gà vịt 3 miền đa dạng, món lên nhanh không cần phải đợi lâu. Quan trọng là nhìn thuận mắt vì rất vệ sinh

1. Menu: Đa dạng các món ăn được chế biến từ gà và vịt (tuy nhiên, chủ yếu khách tới đây vẫn ăn gà là chính). Từ cơm, cháo, miến, gỏi... tất tần tật những thứ bạn hình dung bếp nhà mình có thể làm gì với con gà luộc thì cơm gà Bảo Anh có đầy đủ.

Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5! - Ảnh 10.

Menu của tiệm

2. Giá thành: Vì chi phí cho mặt bằng cũng như nhân viên đông (khoảng trên dưới 10 người), vậy nên cơm gà Bảo Anh để giá ở ngưỡng hơn mức bình dân một chút. Cụ thể, 40k cho tô cháo gà, miến gà xé 50k, miến gà đùi 70k. Tương tự, cơm gà có giá 50k và cơm đùi có giá 70k.

Những món ăn phụ khác thì giá thành không quá cao. Chẳng hạn 1/4 đùi + làm gỏi có giá 100k, ức làm gỏi có giá 50k.

Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5! - Ảnh 11.

3. Không gian: Thoáng mát rộng rãi, chẳng cần phải ngồi chen chúc nhau quá nhiều. Đặc biệt là chén bát, đũa... được rửa ráo, không hề ướt hay dính nước xung quanh. Nói chung ở khâu vệ sinh xung quanh chỗ ngồi làm rất tốt. Có lẽ vì vậy nên cảm giác khi ăn cũng ngon hơn chăng?

Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5! - Ảnh 12.
Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5! - Ảnh 13.

4. Nhân viên: Thân thiện, phục vụ nhanh. Hỏi xin trà đá thêm thì fill rất nhanh và biết cách take care khách. Tóm lại ổn.


Cơm gà Bảo Anh rốt cuộc có... ngon như lời đồn?

Theo lời dân mạng và các anh taxi đồn thì thường người ta tới đây sẽ gọi 1/4 đùi + cơm (hoặc cháo thêm) là đủ no cho 2 người. Tôi thì gọi 1 phần như vậy ăn cũng cảm thấy chưa đủ no lắm (vì mập).

Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5! - Ảnh 14.

Trước...

Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5! - Ảnh 15.

Và sau khi ăn xong

Một nhận xét công tâm là vì đắt khách, nên gà ở quán đều là gà tươi, được chế biến trong ngày. Ăn không bị hôi lông vì được làm kĩ, da mềm, thịt dai không bở. Nếu bạn là người thích ăn gà ta, vị dai thì đây đúng là thiên đường. Riêng với những bạn thích ăn gà mềm thì sẽ hơi không hợp khẩu vị đôi chút.

Nhìn chung thì chất lượng gà cũng không quá đặc biệt. Những tiệm cơm gà bạn thường ăn và thấy ngon khác cũng có thể làm ra được đĩa gỏi như vậy.

Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5! - Ảnh 16.

Tuy nhiên, SPOTLIGHT của cơm gà Bảo Anh chính là chén nước mắm chấm ăn kèm "thần thánh". Khác với những nơi khác như Hà Nội thì ăn với muối tiêu chanh, Đà Nẵng - Quảng Nam thì hay ăn gà chấm mắm gừng..., vị nước chấm ở đây được pha hơi hơi có vị chua của tắc, ngọt dịu nhẹ rất hợp để chấm với gỏi gà. Có khi cũng nhờ chén nước chấm này mà khách đến đây ăn gà thường xuyên không chừng.

Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5! - Ảnh 17.

Điểm trừ hiếm hoi của quán có lẽ là cách chặt gà chưa chắc tay, khi cắn miếng gà nếu nhai không kĩ có thể mắc xương vụn vào răng. Ngoài ra, kích cỡ miếng gà khi chặt cũng không đều nhau lắm, cục to ngậm cả mồm không hết, cục nhỏ xíu chỉ có miếng xương (trong đĩa gỏi của mình gọi). Nếu cải thiện được chuyện này thì cũng gọi là ổn đấy.

Tóm lại, cơm gà Bảo Anh đúng là ngon như Bảo Anh. Bạn nên một lần ghé thử nếu có dịp đi đâu đó gần Quận 5. Gà ăn được, nước chấm tuyệt vời.

Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5! - Ảnh 18.

Theo BÀ HÀNG XÓM NHÀ BẢO ANH

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên