MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kiếm được 1 tỷ USD mỗi ngày, doanh thu Quý 2 của Apple tăng trưởng 54% so với cùng kỳ năm ngoái

29-04-2021 - 09:55 AM | Tài chính quốc tế

Kiếm được 1 tỷ USD mỗi ngày, doanh thu Quý 2 của Apple tăng trưởng 54% so với cùng kỳ năm ngoái

Đóng góp đáng kể nhất trong mức doanh thu cao kỷ lục của Apple là nhờ nhu cầu cao từ iPhone, iPad và dòng máy Mac.

Theo báo cáo thu nhập Quý 2 của Apple, dòng iPhone 12 vẫn duy trì được nhu cầu khổng lồ của mình từ người dùng trong thời gian từ tháng Một đến tháng Ba năm nay. Cùng với sự trỗi dậy của nhiều mảng kinh doanh khác, Apple ghi nhận mức doanh thu Quý 2 cao kỷ lục, tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức 89,6 tỷ USD – nghĩa là mỗi ngày Apple kiếm được 1 tỷ USD trong quý này.

Trong thời gian này, doanh số iPhone đạt 48 tỷ USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi nhiều báo cáo cho thấy iPhone 12 Mini không đạt được như kỳ vọng, các phiên bản iPhone 12 khác lại được người dùng ưa chuộng.

Kiếm được 1 tỷ USD mỗi ngày, doanh thu Quý 2 của Apple tăng trưởng 54% so với cùng kỳ năm ngoái - Ảnh 1.

Doanh số máy Mac và iPad đạt tăng trưởng nhảy vọt, với doanh thu tăng tương ứng 70% và 78% so với cùng kỳ năm ngoái. Một phần của điều này nhờ vào hoạt động làm việc và học tập từ xa vẫn đang tiếp tục phổ biến trên thế giới do đại dịch Covid-19. Tổng cộng các dòng máy Mac và iPad mang lại cho Apple khoản doanh thu tương ứng 9,1 tỷ USD và 7,8 tỷ USD trong quý vừa qua.

Mảng dịch vụ của Apple tiếp tục duy trì mức tăng trưởng hai con số khi doanh thu đạt 16,9 tỷ USD, tăng 27% so với con số 13,3 tỷ USD của năm ngoái.

Bất chấp các thành công vượt bậc này, nhiều nhà đầu tư và người tiêu dùng vẫn đang mong đợi thế hệ thiết bị tiếp theo của Apple khi nhiều tin đồn cho biết các thiết bị đeo AR và VR của Apple đang ngày càng gần thời điểm ra mắt.

Bên cạnh đó là nhiều tin đồn khác về chiếc xe điện mang thương hiệu Apple. Trong khi nhiều hãng ô tô truyền thống như Hyundai, Nissan đều rút khỏi bàn đàm phán với Apple, nhiều tin đồn cho biết, người khổng lồ công nghệ này đã tìm được các đối tác cho tham vọng của mình là LG và hãng gia công ô tô Magna.

Tham khảo The Verge

Theo Nguyễn Hải

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên