MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiểm toán viên tài năng – TAC 2016 đã chính thức khởi tranh

16-09-2016 - 09:17 AM | Thị trường chứng khoán

Kiểm toán viên tài năng – TAC 2016 đã chính thức khởi tranh

Cuộc thi được tổ chức bởi Khoa Kế toán Kiểm toán và CLB Kế toán – Kiểm toán viên tương lai trường Đại học Ngoại Thương cùng với sự bảo trợ chuyên môn của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA.

Ngày 7/9/2016, lễ phát động cuộc thi Talented Auditors Cup - Kiểm toán viên tài năng – TAC 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Cuộc thi được tổ chức bởi Khoa Kế toán Kiểm toán và CLB Kế toán – Kiểm toán viên tương lai trường Đại học Ngoại Thương cùng với sự bảo trợ chuyên môn của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA. Đây là một sân chơi vô cùng bổ ích dành cho các bạn sinh viên có đam mê với lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp trên toàn miền Bắc.

Tại buổi họp báo, PGS.TS Đào Thị Thu Giang – Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương đã phát biểu: “Là năm thứ 6 tổ chức, Cuộc thi Kiểm toán viên tài năng đã chứng tỏ tầm ảnh hưởng rộng khắp đối với sinh viên khối ngành Kế toán – Kiểm toán. Đây một cuộc thi cos ý nghĩa thiết thực giúp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập như hiện nay”. Và thực sự đúng như vây, sau 6 năm hình thành và phát triển, cuộc thi đã nhận được sự tham gia của hơn 4.000 bạn sinh viên và rất nhiều bạn xuất sắc trong số đó đã trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao được khẳng định bởi các công ty hàng đầu về kế toán, kiểm toán, tài chính: EY Việt Nam, PwC Việt Nam, KPMG Việt Nam, Deloitte Việt Nam, Kiểm toán AASC, Grant Thornton Việt Nam, Kiểm toán VBP, ngân hàng Vietin Bank,…

TS. Trần Thị Kim Anh đại diện Khoa Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Ngoại Thương cho hay: “Cuộc thi Kiểm toán viên tài năng – TAC” không chỉ là một cuộc thi mang tính giáo dục cao, ngoài việc tiếp thu các kiến thức trên ghế nhà trường sinh viên còn có thể trau dồi cho mình những kỹ năng phù hợp, và có thể hiểu nhiều hơn các vấn đề phát sinh từ thực tế và rèn luyện được các kỹ năng mềm.”

Chị Lê Thị Ngọc Hà, đại diện của Hiệp hội Kiểm toán và Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA), đơn vị bảo trợ chuyên môn cho cuộc thi, đã chia sẻ những khó khăn, những thành công đạt được của Cuộc thi từ những năm đầu tiên và nhấn mạnh “Cuộc thi là sự kiện mang tính học thuật cao nhất của khu vực phía Bắc do sinh viên tổ chức”. Với những thành công đã đạt được trong suốt 5 năm, cũng như với những nỗ lực không ngừng cải tiến và thay đổi của Ban Tổ chức, chị tin tưởng cuộc thi sẽ mang lại cho các bạn sinh viên một sân chơi bổ ích và lý thú.

Kiểm toán viên tài năng 2016 được thiết kế với 3 vòng thi lớn và chuỗi sự kiện bên lề nhằm mang lại cho các bạn sinh viên sự trải nghiệm và rèn luyện không chỉ với khối kiến thức chuyên môn mà cả những nhóm kỹ năng cần thiết trong môi trường công việc:

+ Vòng 1: Test online, offline

+ Vòng 2: Thách thức nhà tuyển dụng

+ Vòng 3: Tranh tài đêm chung kết

Bên cạnh đó Talented Auditors Cup 2016 sẽ mang đến nhiều điều mới lạ với sự đồng hành của một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu Ernst & Young Việt Nam với vai trò Nhà tài trợ Vàng. Vòng 2 của cuộc thi sẽ được diễn ra ngay tại văn phòng EY và các bạn sinh viên sẽ vượt qua các thử thách của chính các chuyên viên nhân sự cấp cao của EY và có cơ hội nhận được các suất intern chính thức tại Ernst & Young Việt Nam cùng với các suất học bổng ACCA trị giá 100%, 70% và 50%.

Chị Nguyễn Thị Minh Ngọc, Phó Giám đốc Nhân sự Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam chia sẻ: “EY Việt Nam hi vọng sẽ đồng hành cùng cuộc thi để không chỉ mang đến cho các bạn sinh viên một môi trường rèn luyện tốt nhất mà qua đó còn giúp nâng cao nguồn nhân lực trẻ Việt Nam trong Khối ngành Kế toán – Kiểm toán.”

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên