TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiến nghị UBND Hà Nội khẩn trương hoàn thành tháo dỡ nhà 8B Lê Trực

05-10-2016 - 07:06 AM | Bất động sản

Kiến nghị UBND Hà Nội khẩn trương hoàn thành tháo dỡ nhà 8B Lê Trực
Tòa nhà 8B Lê Trực

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9, Tổ công tác của Thủ tướng kiến nghị UBND TP Hà Nội khẩn trương hoàn thành phương án phá dỡ tổng thể khi xử lý sai phạm tại số 8B Lê Trực.

Cụ thể, Tổ công tác kiến nghị với Chính phủ chỉ đạo các bộ, cơ quan, địa phương được kiểm tra và các bộ, cơ quan liên quan triển khai ngay một số nhiệm vụ.

Trong đó, kiến nghị UBND TP Hà Nội khẩn trương hoàn thành phương án phá dỡ tổng thể khi xử lý sai phạm tại số 8B Lê Trực, cần có biện pháp kiên quyết, khẩn trương hơn nữa để xử lý dứt điểm.

Tổ công tác đề nghị UBND Hà Nội cần kiên quyết xử lý, tịch thu tất cả các xe giả danh thương binh, lợi dụng thương binh để bảo kê cho các xe ba bánh tự chế; ngăn chặn triệt để tình trạng các loại xe này chở hàng cồng kềnh là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông trên đường phố.

Đồng thời phân loại phương tiện, phân tuyến, phân giờ cụ thể cho từng loại phương tiện vận tải lưu thông trong thành phố, đặc biệt là các loại xe tải, xe chở vật liệu xây dựng, tổ chức thực hiện nghiêm các quy định.

Tổ công tác cũng kiến nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam tập trung tái cấu trúc Tập đoàn theo đề án đã được phê duyệt. Đồng thời tập trung xây dựng lưới điện thông minh theo Nghị quyết 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về xây dựng Chính phủ điện tử.

Với Thanh tra Chính phủ, Tổ công tác đề nghị phải đề cao hơn nữa tính chịu trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ thực thi công vụ.

Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng; tập trung rà soát, nghiên cứu, hoàn thiện thể chế về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng. Chỉ đạo các cục, vụ liên quan khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ giao quá hạn như đã cam kết với Đoàn kiểm tra.

Theo Hải Minh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên