TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiều hối về Việt Nam năm 2019 dự kiến đạt khoảng 16 tỷ USD

05-11-2019 - 11:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Kiều hối về Việt Nam năm 2019 dự kiến đạt khoảng 16 tỷ USD

Với hơn 4 triệu kiều bào, trên 3.000 doanh nghiệp của người Việt Nam ở nước ngoài đã về đầu tư tại Việt Nam, lượng kiều hối năm 2019 dự kiến đạt khoảng 16 tỷ USD...

Đó là số liệu được bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đưa ra tại buổi gặp mặt các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 chiều 4/11.

Bà Trương Thị Mai cho rằng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là nguồn lực to lớn góp phần quan trọng cho sự phát triển của đất nước.

Bà Mai khẳng định, để thực hiện mục tiêu tiếp tục mở rộng, thắt chặt và nâng tầm mối quan hệ của Việt Nam đối với một số quốc gia trên thế giới, chất lượng của công tác ngoại giao là một trong những yếu tố quyết định.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương hy vọng các thế hệ của ngành ngoại giao sẽ phát huy sự đoàn kết, nhất trí, đồng lòng đưa công tác ngoại giao của Việt Nam có bước phát triển vượt bậc trong giai đoạn tới, vận động người Việt Nam tại nước ngoài tiếp tục đóng góp xây dựng đất nước bằng nhiều cách thức, cấp độ khác nhau.

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao cũng như các Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài cần phối hợp với Ban Dân vận Trung ương nhằm thúc đẩy hiệu quả của các nhiệm vụ công tác như bảo hộ công dân, tuyên truyền về chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài, chấp hành tốt pháp luật của nước sở tại, tích cực đóng góp vào việc phát triển kinh tế, an sinh xã hội của nước bạn, qua đó góp phần tạo dựng hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế…

Theo Dữ liệu Kiều hối thường niên mới cập nhật của Ngân hàng Thế giới (World Bank), kiều hối chuyển về Việt Nam năm nay ước đạt 16,7 tỷ USD (chiếm 6,4% GDP), tăng nhẹ so với 16 tỷ USD của năm 2018.

Trong hai thập kỷ qua, kiều hối chuyển về Việt Nam tăng đều, từ mức hơn 1,3 tỷ USD vào năm 2000 và chỉ giảm duy nhất vào năm 2009 do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu.


Theo N.Nga

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên