MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kim Huyền Sâm - cô gái đa tài làm 3 nghề cùng một lúc: "Tôi nghĩ không có con đường nào dễ dàng mà mang lại được thành quả tốt"

28-07-2022 - 15:46 PM | Sống

Kim Huyền Sâm - cô gái đa tài làm 3 nghề cùng một lúc: "Tôi nghĩ không có con đường nào dễ dàng mà mang lại được thành quả tốt"

Gần 20 năm làm việc với nghệ thuật, đến nay Huyền Sâm vẫn giữ được ngọn lửa đam mê dù trước mắt có không ít chông gai.

Cô gái đa tài, dấn thân vào nhiều lĩnh vực khác nhau

Kim Huyền Sâm sinh năm 1985, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, cô về làm việc tại Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam và bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật từ đây.

Dù mới 37 tuổi nhưng Huyền Sâm đã có gần 18 năm bén duyên với nghệ thuật. Khi mới 16 tuổi, cô thi đỗ khoa Thanh nhạc, trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Tiếp đó, Kim Huyền Sâm tiếp tục gây ấn tượng với vai trò ca sĩ của Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam và là MC của nhiều chương trình lớn do VTV tổ chức.

Trong vai trò ca sĩ, Kim Huyền Sâm ghi dấu ấn với khán giả bằng chất giọng sâu lắng và phong cách biểu diễn tươi mới, trẻ trung. Thời gian công tác tại Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, Huyền Sâm đã chứng tỏ được năng lực, trình độ, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và được đánh giá cao.

NSND Trần Bình - nguyên Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam từng nhận xét: "Huyền Sâm là một trong những giọng ca đóng góp rất đa dạng, từ làm ca sĩ, hỗ trợ dàn dựng biểu diễn đến dẫn chương trình. Huyền Sâm là một MC rất kiên trì, luôn làm việc với thái độ cầu thị".

Kim Huyền Sâm - cô gái đa tài làm 3 nghề cùng một lúc: Tôi nghĩ không có con đường nào dễ dàng mà mang lại được thành quả tốt - Ảnh 1.

Có tài năng và bệ phóng trong lĩnh vực âm nhạc nhưng Huyền Sâm không dậm chân tại chỗ. Ngoài ca hát, cô còn lấn sân sang lĩnh vực MC thì đó là niềm đam mê từ bấy lâu nay.

Huyền Sâm từng chia sẻ cô muốn khán giả nhớ đến mình với vai trò MC. Dù không học qua lớp đào tạo MC nào, nhưng như cô nói, đó là "nghề chọn người chứ không phải người chọn nghề".

Huyền Sâm luôn muốn là chính mình, sống có giá trị, sống có sự lan tỏa, sự tử tế với mọi người. Slogan của Huyền Sâm là “Sống không chỉ để lại cái tên mà để lại giá trị”. Huyền Sâm luôn hoàn thiện bản thân để khán giả khi nhớ đến Huyền Sâm thì nhớ đến một “chiến binh đa sắc màu”".

Hiện tại, ngoài công việc chính là MC, Kim Huyền Sâm còn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh làm đẹp.

"Không có con nào trải đầy hoa hồng"

Người ngoài nhìn vào sẽ thấy Kim Huyền Sâm có sự nghiệp khá suôn sẻ. Nhưng thực tế cô đã gặp phải không ít chông gai. Trong một bài phỏng vấn, nữ MC tiết lộ: "Tôi nghĩ không có con đường nào dễ dàng mà mang lại được thành quả tốt. Đến giờ phút này tôi rất thấm câu: "Không có con đường nào trải đầy hoa hồng". Gia đình tôi không có ai làm nghệ thuật nên con đường tôi đi đầy ắp khó khăn".

"Nhưng có lẽ cũng nhờ việc phải tự lập hoàn toàn đó mà tôi luôn cố gắng, luôn nghiêm khắc với bản thân để không lùi bước, từ bỏ đam mê mình lựa chọn. Và có lẽ, điều tôi tự hào nhất trong hành trình 20 năm qua đó là dù không qua trường lớp, không được ai chỉ dậy nhưng tôi đã nỗ lực và thành công với nghề dẫn chương trình" - Kim Huyền Sâm tự hào chia sẻ.

Kim Huyền Sâm - cô gái đa tài làm 3 nghề cùng một lúc: Tôi nghĩ không có con đường nào dễ dàng mà mang lại được thành quả tốt - Ảnh 2.

Cô cho hay, trước đây bản thân nghĩ rằng nghề MC kiêm ca sĩ không quá khó. Vì còn trẻ nên Huyền Sâm muốn thử sức và nghĩ làm được càng nhiều việc càng tốt. Sau một thời gian làm nghề, cô mới phát hiện ra cả hai vị trí này đều không phải toàn màu hồng. Đã có những ngày cô bị quá tải do vừa phải diễn 4-5 tiết mục rồi lại chạy vào thay trang phục MC.

Động lực để Huyền Sâm nỗ lực xuất phát từ một cơ duyên: "Tôi có được ngày hôm nay một phần cũng nhờ câu nói của NSND Trần Bình: "Đã làm bất kỳ một việc gì không xuất sắc thì tất cả cũng cần phải tốt và giỏi". Với tôi, câu nói ấy như kim chỉ nam và đến tận bây giờ tôi vẫn luôn động viên bản thân phải cố gắng hết sức mình trước mọi công việc từ nghệ thuật đến kinh doanh".

Điểm tựa đến từ gia đình

Bí mật đằng sau người phụ nữ tài giỏi Kim Huyền Sâm đến từ hậu phương vững chắc. Cô từng kể: "Hai con nhỏ rất ủng hộ mẹ, ngưỡng mộ mẹ, thường nói rằng "mẹ tài năng". Tôi luôn coi con như những người bạn".

Cô cũng cho rằng, bản thân luôn để con cái được lựa chọn: "con có khả năng gì thì để con tự phát triển chứ không có sự áp đặt, nếu sau này trưởng thành con làm cái gì con cảm thấy yêu thích, thấy phù hợp, thấy tốt nhất để hoàn thiện, phát triển bản thân, để trưởng thành thì con cứ theo sự tự nhiên của cuộc sống ban tặng".

Kim Huyền Sâm - cô gái đa tài làm 3 nghề cùng một lúc: Tôi nghĩ không có con đường nào dễ dàng mà mang lại được thành quả tốt - Ảnh 3.

Trong việc nuôi dạy con, Huyền Sâm muốn để con cái được lựa chọn hướng phát triển bản thân. Cô chỉ ở bên đóng vai trò hỗ trợ, sẻ chia, để con có môi trường phát triển tốt nhất.

Là một người phụ nữ năng động và đầy nhiệt huyết, Kim Huyền Sâm luôn dành mọi tâm huyết cho mỗi công việc mình làm, để sao cho công việc đó được hoàn thiện nhất, bởi cuộc sống không hoàn hảo nên bản thân cô cũng không đòi hỏi sự hoàn hảo, nhưng trước tiên phải làm mọi việc bằng chính đam mê và sự tử tế.

Với Kim Huyền Sâm, nhưng điều đặc biệt đều xuất phát từ tất cả những điều giản dị, những gì chân thực nhất, không chỉ dừng lại ở đó, những đóng góp của Kim Huyền Sâm luôn tạo ra sức mạnh, truyền cảm hứng cho cộng đồng và những người xung quanh cô.

https://cafef.vn/kim-huyen-sam-co-gai-da-tai-lam-3-nghe-cung-mot-luc-toi-nghi-khong-co-con-duong-nao-de-dang-ma-mang-lai-duoc-thanh-qua-tot-20220728110930559.chn

Thùy Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên